Anh trai Phương Khánh hé lộ hậu trường khắc nghiệt thi Miss Earth

TPO - Anh trai của Hoa hậu Trái đất 2018 đã có những chia sẻ về quá trình tham dự cuộc thi của Nguyễn Phương Khánh.

Phương Khánh và anh trai (trái) cùng em trai trong ngày lên đường đi thi Miss Earth.
Phương Khánh và anh trai (trái) cùng em trai trong ngày lên đường đi thi Miss Earth.

Sau khi sang Philippines để tiếp sức cho em gái trong đêm chung kết, anh trai của Phương Khánh và mẹ đã về Việt Nam để thăm nhà. Anh trai tân hoa hậu cho biết Phương Khánh đang phải ở lại Philippines để tiếp xúc với truyền thông và đến thăm các trường học, các trại trẻ mồ côi. Từ ngày hôm nay, 6/11, cô sẽ bắt đầu đến các tỉnh vùng sâu vùng xa của Philippines để thực hiện sứ mệnh của mình.

“Ngày hôm qua Khánh có bị sốt nhưng sáng nay đã bắt đầu đỡ và khoẻ hơn rất nhiều” – anh trai đồng thời cũng là chuyên gia trang điểm cho Phương Khánh trong đêm chung kết chia sẻ.

Anh trai Phương Khánh hé lộ hậu trường khắc nghiệt thi Miss Earth - ảnh 1 Phương Khánh và Top 4 trong hoạt động mới nhất tại Philippines.

Vốn là một chuyên gia make-up nổi tiếng hành nghề lâu năm từng làm cho các người đẹp nổi tiếng như Hoa hậu Diễm Hương, Hoa hậu đại dương Đặng Thu Thảo, Á hậu Đại dương Bảo Như nên anh trai của Phương Khánh đã có rất nhiều kinh nghiệm thi thố để truyền cho em gái.

Trong quá trình Phương Khánh đi thi Hoa hậu Trái đất 2018, anh trai đã chuẩn bị cho cô mang theo rất thuốc như thuốc cảm, đau bụng, đau đầu, vitamin…”Mình phải đề cao tính tự lập, tự chăm sóc cho bản thân những thứ đơn giản, còn những cái khó mới phải nhờ đến ban tổ chức, như thế thì họ mới tôn trọng mình” – chuyên gia trang điểm Hy Nguyễn cho biết.

Anh trai Phương Khánh hé lộ hậu trường khắc nghiệt thi Miss Earth - ảnh 2 Anh trai là người theo sát định hướng cho Phương Khánh trong quá trình đi thi Miss Earth.

Không chỉ tự chăm sóc cho sức khoẻ bản thân, anh trai Phương Khánh cho biết cô cũng thích nghi rất nhanh với khí hậu, ẩm thực của Philippines. “Khánh rất dễ ăn vì đi du học xa nhà 3 năm rồi nên thói quen ăn uống khá đơn giản. Giống như nhiều người đẹp Việt khác đi thi quốc tế, Khánh thường ăn mỳ tôm trong khách sạn. Tôi cũng dặn Khánh là phải ăn nhiều, mọi lúc có thể, không được sợ tăng cân. Vì như thế mới có đủ sức khoẻ để theo được lịch trình dày đặc của cuộc thi. Cho đến đêm chung kết Khánh đã tăng được 3 kg” – Hy Nguyễn tiết lộ.

Anh trai Phương Khánh cũng cho biết ngay sau khi cô giành được quyền đại diện cho Việt Nam dự thi Miss Earth, Hy Nguyễn đã định hướng cho em gái phải tích cực trau dồi ngoại ngữ và đặc biệt tập gym vì các cuộc thi quốc tế không thích các cô gái có vóc người quá mảnh khảnh mà phải đầy đặn, khoẻ khoắn. “Những ngày chuẩn bị đi thi Khánh tập rất nặng, tôi bắt Khánh phải gánh tạ 80 - 100 ký để đủ sức bền theo được hành trình của cuộc thi và có một cơ thể đầy đặn hơn” – Hy Nguyễn nói.

Anh trai Phương Khánh hé lộ hậu trường khắc nghiệt thi Miss Earth - ảnh 3 Phương Khánh được anh trai dạy để tự làm tóc và make-up trong quá trình tham gia cuộc thi.

Về make-up, Hy Nguyễn đã dạy cho Phương Khánh trước 6 tháng để cô có thể tự làm tóc và make up những kiểu đơn giản, thể hiện tính tự lập của bản thân. “Ngày hôm sau dự sự kiện thì tối hôm trước đó tôi và em gái sẽ bàn xem mặc đồ gì và make-up ra sao. Sau khi Khánh tự make-up xong thì chụp ảnh gửi cho tôi, hoặc face time để chỉnh sửa từ xa để Khánh ko bị màt điểm. Nếu phát hiện có make-up riêng đi theo thì BTC sẽ không nói gì đâu nhưng sau đó họ sẽ loại thẳng luôn” – Hy Nguyễn cho biết.

Hy Nguyễn cũng tiết lộ, đêm chung kết anh chỉ mất 30 phút để hoàn tất việc make-up và làm tóc cho Phương Khánh.

Nói về những thông tin trái chiều xung quanh việc cho rằng Phương Khánh đã mua giải, can thiệp thẩm mỹ…Hy Nguyễn cho biết thông qua việc trao đổi hàng ngày thì Phương Khánh chưa có phản ứng gì với những thông tin này, có thể vì lịch trình dày đặc và vẫn còn mệt nên cô không quan tâm. Bản thân Hy Nguyễn cũng không muốn nói với em gái về những thông tin này để không làm ảnh hưởng đến tinh thần của cô.

Anh trai Phương Khánh hé lộ hậu trường khắc nghiệt thi Miss Earth - ảnh 4  
Anh trai Phương Khánh hé lộ hậu trường khắc nghiệt thi Miss Earth - ảnh 5 Anh trai Phương Khánh tiết lộ truyền thông Philippines và các nước dành rất nhiều lời khen cho Phương Khánh.

Hy Nguyễn cho biết mẹ của anh ở Pháp lâu năm, đợt này nhân dịp sang Philippines xem Phương Khánh thi Hoa hậu Trái đất đã về quê ở Bến Tre để thăm lại bà con họ hàng. “Hôm qua tôi đưa mẹ về quê thăm bà con họ hàng. Ai cũng vui mừng phấn khởi đến mức rớt nước mắt vì Khánh đạt giải cao. Cả nhà cũng ngồi ôn lại kỷ niệm thời Khánh còn ở quê ra sao” – anh nói.

Nói về những thông tin cho rằng em gái đã qua chỉnh sửa nhan sắc trước khi đến với Miss Earth 2018, Hy Nguyễn thẳng thắn: “Hiện tại Khánh rất đẹp và đã được Miss Earth công nhận rồi, vậy thì mọi người hãy mừng cho Khánh đi chứ đừng quan tâm đến quá trình trước đó ra sao. Trong quá trình cuộc thi Khánh cũng đã cố gắng rất nhiều, phần trả lời ứng xử của Khánh cũng được đánh giá rất cao và dư luận quốc tế đều giành rất nhiều lời khen ngợi cho Khánh".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng