DMCA.com Protection Status

Bị tước vương miện vì có con, người đẹp Ukraine kiện Hoa hậu Thế giới

TPO - Veronika Didusenko đã đâm đơn kiện tổ chức Hoa hậu Thế giới sau khi bị tước vương miện Hoa hậu Ukraine 2018 vì đã ly hôn và có con.

Tháng 9/2018, Veronika Didusenko đăng quang Hoa hậu Ukraine 2018, đồng thời đại diện cho đất nước tham gia Hoa hậu Thế giới vào cùng năm.

Tuy nhiên, niềm vinh quang này không kéo dài lâu. Didusenko bị tước vương miện và bị thu hồi khoản tiền thưởng 12.000 USD vì vi phạm quy định của cuộc thi. Theo đó, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Ukraine phát hiện cô đã ly hôn và có một con trai.

Bị tước vương miện vì có con, người đẹp Ukraine kiện Hoa hậu Thế giới - ảnh 1 Khoảnh khắc Veronika Didusenko đăng quang Hoa hậu Ukraine 2018 trước khi bị tước vương miện vào 4 ngày sau đó.

Hơn một năm qua đi, người đẹp 24 tuổi bất ngờ tuyên bố trên Instagram, đang kiện tổ chức Hoa hậu Thế giới, có liên kết với cuộc thi Hoa hậu Ukraine, vì đặt ra các quy định phân biệt đối xử. Cô cho rằng, việc yêu cầu thí sinh không kết hôn và có con là bất công.

Didusenko nhấn mạnh, hành động này là để thay đổi các quy tắc, không phải vì muốn giành lại vương miện Hoa hậu Ukraine.

Hôm 4/12, phía Hoa hậu Thế giới cho biết, Didusenko bị mất danh hiệu vì đã cung cấp thông tin sai lệch trong đơn đăng ký tham gia cuộc thi sắc đẹp.

Đáp lại, người mẫu 9x thừa nhận không tiết lộ sự thật là cô đã làm mẹ khi thi Hoa hậu Ukraine, nhưng bác bỏ cáo buộc nói dối. Theo Didusenko, cô độc thân vào thời điểm đi thi, và trên mẫu đơn đăng ký online cũng không có mục nào yêu cầu ghi rõ tình trạng hôn nhân và con cái.

Didusenko nói thêm, tham gia cuộc thi để quảng bá cho một tổ chức từ thiện giúp đỡ trẻ mồ côi mà cô đang làm việc. Didusenko chưa bao giờ nghĩ sẽ chiến thắng, và bị sốc khi được xướng tên cuối cùng.

Bị tước vương miện vì có con, người đẹp Ukraine kiện Hoa hậu Thế giới - ảnh 2 Didusenko cho rằng, không cho phụ nữ kết hôn và có con thi sắc đẹp là phân biệt đối xử.

Để phản đối lời biện hộ từ bà mẹ đơn thân, phía Hoa hậu Thế giới chỉ ra các yêu cầu bắt buộc với thí sinh thi sắc đẹp, bao gồm không chỉ các quy tắc về tình trạng hôn nhân và con cái, mà còn hạn chế về tuổi tác, chiều cao và cam kết không có các “thói quen xấu”.

Trong một tuyên bố qua email hôm 4/12, Yuri Ageiev – người đứng đầu uỷ ban Hoa hậu Ukraine khẳng định, Didusenko đã đồng ý với các quy định trên lúc đăng ký dự thi. Theo người này, lịch trình bận rộn của hoa hậu không phù hợp với phụ nữ có con, vì có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phát triển của đứa trẻ nếu bị thiếu hụt đi sự chăm sóc đầy đủ của người mẹ.

Bị tước vương miện vì có con, người đẹp Ukraine kiện Hoa hậu Thế giới - ảnh 3 Veronika Didusenko sinh năm 1995, hiện đang làm người mẫu.

Theo NY Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng