Bùi Bích Phương: Hoa hậu đầu tiên rõ… số sướng

TP - “Trở thành hoa hậu đầu tiên rõ… số sướng rồi”, Bùi Bích Phương cười. Trong ký ức của chị, cuộc thi đầu tiên - Hoa hậu Hội báo Tiền Phong tràn đầy tình cảm, thí sinh giúp nhau sửa sang, cho nhau mượn quần áo. “Những ký ức tốt đẹp về cuộc thi đầu tiên lại tràn về khiến tôi thấy vừa hồi hộp, vừa vui mừng như thể đang là thí sinh của cuộc thi vậy”, Bùi Bích Phương nói.

Hoa hậu Bùi Bích Phương
Hoa hậu Bùi Bích Phương

Từ cô sinh viên năm nhất khoa Tiếng Anh, Trường ĐHTH Hà Nội khi đăng quang, Bùi Bích Phương rời xa ánh hào quang của vương miện, từ chối cơ hội trong giới showbiz để chăm chút cho sự nghiệp học hành.

Chị lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Hàn Quốc, nhận lời mời làm Đại diện tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á của Quỹ Giáo dục Cao học Hàn quốc (KFAS), đang điều hành một doanh nghiệp đồng thời làm cố vấn đầu tư cho một số tập đoàn kinh tế lớn và quỹ Kinh doanh vốn Nhà nước Hàn Quốc.

Bùi Bích Phương là một trong số hoa hậu viên mãn cả về sự nghiệp lẫn cuộc sống riêng. Chị kết hôn với tiến sĩ toán học, con trai lớn đang học tại Canada, con gái thứ hai vừa từ Mỹ về.

“Danh hiệu hoa hậu là áp lực tích cực khiến tôi luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thiện mình hơn. Sau 30 năm đăng quang, dù cuộc sống không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, nhưng Bích Phương cảm thấy tự hào về chặng đường đã qua và hài lòng với những gì mình đạt được”, chị nói.

Bùi Bích Phương cũng là hoa hậu nhiều lần ngồi ghế giám khảo nhất vào các năm 2004, 2006 (chung khảo phía Bắc), 2008, 2012 và 2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng