HỌP BÁO HOA HẬU VIỆT NAM 2020

Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới

TPO - "Chúng tôi điều chỉnh lại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam để phù hợp với trạng thái bình thường mới và sẽ cố gắng 'nén' cuộc thi để không bị kéo quá dài và tránh khả năng bị gián đoạn bởi dịch", nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020, cho biết tại buổi họp báo.

Tường thuật trực tiếp

Nhà báo Lê Xuân Sơn nói những thay đổi trên là dự kiến. Báo Tiền Phong và Ban tổ chức cuộc thi đã báo cáo xin phép cơ quan quản lý nhà nước và sơ bộ đã nhận được sự ủng hộ. Ban tổ chức hy vọng nhận được sự đồng ý bằng văn bản trong vài ngày tới.

Bà Phạm Kim Dung tiết lộ, thời gian tới báo Tiền Phong và Công ty Sen Vàng sẽ phối hợp tổ chức thêm cuộc thi Miss World Việt Nam năm 2021.
Cuối buổi họp báo, nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam năm 2020 gửi lời cảm ơn tất cả mọi người và cam kết sẽ đưa cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 đến đích, đảm bảo chất lượng.
Ban tổ chức cũng mong mọi người và các đơn vị đồng hành dành tình cảm nhiều hơn cho cuộc thi năm nay trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt.
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 1
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 2

Hoa hậu Việt Nam năm 2018 Trần Tiểu Vy xúc động khi xem lại bản thân mình đã trưởng thành thế nào trong hai năm nhiệm kỳ.
Trần Tiểu Vy chia sẻ, trước khi đến buổi họp báo, Hoa hậu Việt Nam năm 2018 đã chuẩn bị mọi thứ để có thể trả lời lưu loát, nhưng ngồi đây và xem lại video hành trình từ khi đăng quang hai năm trước và quá trình trưởng thành của bản thân, Trần Tiểu Vy rất xúc động, không thể nói nên lời.
Hoa hậu Việt Nam năm 2018 gửi lời cám ơn đến Ban tổ chức và tất cả mọi người đã quan tâm, theo dõi và ủng hộ trong suốt thời gian qua.
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 3 Hoa hậu Việt Nam năm 2018 Trần Tiểu Vy trả lời tại buổi họp báo

Phóng viên đặt câu hỏi: Năm nay tình hình dịch COVID-19 đã ảnh hưởng thế nào đến cuộc thi Hoa hậu Việt Nam? Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam luôn lựa chọn người đẹp tham dự đấu trường Miss World, năm nay cuộc thi quốc tế này lần thứ 70 đã dời lại do dịch COVID-19 đến tháng 10/2021. Ban tổ chức đã có kế hoạch thế nào để đào tạo người đẹp tham dự cuộc thi này?

 Bà Phạm Kim Dung: Dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn đến cuộc thi và Ban tổ chức đã dời lịch vòng bán kết đến lần thứ 3. Mỗi lần dời là phải sắp xếp lại tất cả công việc như “xoá bàn cờ xếp lại", rất vất vả.

Khó khăn thứ hai là sự chia sẻ với các nhà tài trợ, bởi có những nhà tài trợ bỏ cuộc giữa chừng vì lý do tài chính.

Về lý do các cuộc thi sắc đẹp quốc tế dời lại và không tổ chức trong năm nay do dịch COVID-19, theo bà Phạm Kim Dung, Việt Nam may mắn hơn khi cuộc sống đã quay lại trạng thái bình thường mới. Ban tổ chức cũng đã chuẩn bị chu đáo các bước để ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, để tất cả đảm bảo cho cuộc thi về đích đúng kế hoạch. Cũng nhờ vậy mà đơn vị tổ chức sẽ có thời gian để rèn luyện thêm cho các bạn thí sinh về văn hoá, ngoại ngữ… Bên cạnh đó, các nhà thiết kế sẽ có thời gian để thiết kế những bộ cánh lộng lẫy nhất, phù hợp nhất để thí sinh dự thi ở đấu trường quốc tế.

Thực tế cho thấy, thí sinh Việt Nam đi thi ở đấu trường quốc tế luôn nằm trong top những thí sinh có trang phục đẹp nhất, chỉnh chu nhất.

Chương trình Hoa hậu Việt Nam năm 2020 có gì hấp dẫn?
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết: Sau nhiều năm đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam, những chương trình của Hoa hậu Việt Nam bắt đầu tiệm cận với các cuộc thi quốc tế. Đó là một tín hiệu đáng mừng.
"Với các phần thi phụ và truyền hình thực tế năm nay, chúng tôi sẽ cố gắng giữ format như cuộc thi những năm trước đây. Tuy nhiên, do điều kiện về thời gian, năm nay Ban tổ chức ghép hai đêm chung khảo phía Bắc và phía Nam, điều đó cũng gây ra áp lực khi có đến khoảng 60 thí sinh tham gia. Nhưng, chúng tôi sẽ cố gắng để thực hiện tốt nhất”, đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói.
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 4 Đạo diễn Hoàng Nhật Nam
Theo đạo diễn Hoàng Nhật Nam, một số vòng thi hấp dẫn khác, như: Người đẹp biển, Người đẹp du lịch, Người đẹp thời trang... sẽ được đặc biệt chú trọng nhằm kêu gọi kích cầu du lịch trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 tác động nghiêm trọng đến du lịch Việt Nam. “Sự kịch tính diễn ra trong phần 'cứu thí sinh' thông qua hai hệ thống bình chọn là mạng xã hội và tin nhắn. Sẽ có 2 thí sinh được cứu để các bạn có cơ hội được vào vòng bán kết hoặc chung kết”, đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ thêm.

Phóng viên báo điện tử VOV đặt câu hỏi về những khó khăn khi tổ chức cuộc thi khi mà dịch COVID-19 diễn ra?
Bà Phạm Kim Dung- Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cho biết, Ban tổ chức gặp không ít khó khăn khi đã 3 lần dời lại cuộc thi, trong khi một số nhà tài trợ bỏ cuộc giữa chừng vì lý do kinh tế.
 Tuy nhiên, theo bà Phạm Kim Dung, trong khó khăn vẫn có những thuận lợi. “Dịch bệnh cũng giúp cho Ban tổ chức cuộc thi có nhiều thời gian để chuẩn bị hơn, đặc biệt là thời điểm thi tốt nghiệp của một số thí sinh đã qua, nên năm nay lượng thí sinh đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam cũng nhiều hơn", bà Dung chia sẻ.

Phóng viên báo Thanh niên đặt câu hỏi: Vòng bán kết sẽ có bao nhiêu thí sinh vào dự thi và chọn ra bao nhiêu thí sinh thi vòng chung kết. Vòng chung kết diễn ra ở đâu, các vòng thi phụ diễn ra ở các địa điểm nào? Năm nay tiêu chí chọn Hoa hậu Việt Nam 2020 ra sao? Có ý kiến cho rằng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam thường chọn “nụ” hơn là chọn “hoa”.
Nhà báo Lê Xuân Sơn: Vòng bán kết sẽ do Ban tổ chức lựa chọn từ 34 - 40 thí sinh, số lượng tuỳ thuộc vào chất lượng thí sinh, cũng như thí sinh thể hiện ra sao. Với số lượng thí sinh như vậy trên sân khấu, bài toán đặt ra đối với đạo diễn là phải làm sao để đảm bảo một chương trình hợp lý, hấp dẫn để khán giả không có cảm giác quá dài.
 Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay vẫn giữ tiêu chí như các năm trước. Trong quá trình lựa chọn hoa hậu, Ban tổ chức không có quy định chọn “nụ" hay "hoa” mà tuỳ thuộc vào khả năng thể hiện của thí sinh. Vòng chung kết sẽ diễn ra tại TPHCM.
 Bà Phạm Kim Dung cho biết, các vòng thi phụ sẽ diễn ra ở TPHCM, tuy nhiên vẫn còn đang thảo luận thêm một địa điểm để tổ chức một vòng thi nhỏ ở Đà Lạt.

Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 5 BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 trả lời báo giới

Vì sao báo Tiền Phong là đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam?

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020, cho biết, những năm 90, một cuộc thi sắc đẹp quốc tế tổ chức tại Việt Nam. Cơ quan quản lý Nhà nước băn khoăn câu chuyện chọn đại diện Việt Nam để tham gia cuộc thi quốc tế này.

Thời điểm đó chỉ có cuộc thi Hoa hậu toàn quốc báo Tiền Phong tổ chức là có uy tín và quy mô, ngoài ra các cuộc thi sắc đẹp khác thì tương đối nhỏ lẻ. Bộ trưởng Bộ Văn hoá thời bấy giờ đã chỉ đạo và làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đề nghị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và giao cho báo Tiền Phong là đơn vị tổ chức. Từ lúc đó đến nay, báo Tiền Phong là đơn vị đứng ra tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

 Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, chia sẻ ra lý do trên là bởi hiện nay vẫn có dư luận đặt câu hỏi, rằng vì sao cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc gia lại do một tờ báo tổ chức. “Đây là nhiệm vụ quốc gia, nhiệm vụ của cơ quan quản lý Nhà nước cao nhất về văn hoá giao cho Trung ương Đoàn tổ chức, và cụ thể hơn là giao cho báo Tiền Phong là đơn vị đứng ra tổ chức cuộc thi”, ông Lê Xuân Sơn nói.

 Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 nhấn mạnh, 32 năm qua cuộc thi sắc đẹp này không gián đoạn mà vẫn được tổ chức 2 năm một lần. “Dù năm nay có dịch COVID-19 nhưng Ban tổ chức vẫn không để cuộc thi bị gián đoạn. Một điều nữa là chúng tôi muốn chứng minh rằng, Hoa hậu Việt Nam không để dịch COVID-19 đánh bại”, nhà báo Lê Xuân Sơn nhấn mạnh.

“Mục tiêu và nhiệm vụ của chúng tôi là không để cuộc thi Hoa hậu Việt Nam gián đoạn và không để dịch bệnh COVID-19 đánh bại, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào”, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, nhà báo Lê Xuân Sơn nhấn mạnh.

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam năm 2020 ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành và tài trợ:
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 6 Bà Lê Thị Hồng Nhung, đại diện thương hiệu mỹ phẩm KIS 22 - Nhà tài trợ kim cương, chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 7 Ký kết giữa Ban tổ chức và nhà tài trợ Pops
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 8 Ký kết giữa Ban tổ chức và nhà tài trợ
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 9 Ký kết giữa Ban tổ chức và nhà tài trợ
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 10 Ký kết giữa Ban tổ chức và nhà tài trợ
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 11 Ký kết giữa Ban tổ chức và nhà tài trợ
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 12 Ký kết giữa Ban tổ chức và nhà tài trợ
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 13 Ký kết giữa Ban tổ chức và nhà tài trợ
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 14 Ký kết giữa Ban tổ chức và nhà tài trợ
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 15 Ký kết giữa Ban tổ chức và nhà tài trợ
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 16 Ký kết giữa Ban tổ chức và nhà tài trợ
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 17 Ký kết giữa Ban tổ chức và nhà tài trợ 
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 18 Ký kết giữa Ban tổ chức và nhà tài trợ

Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 19 Đại diện nhà tài trợ kim cương, ông Yuyo Murakami, Giám đốc điều hành AQUA Việt Nam, tin rằng, vượt qua khó khăn, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 vẫn diễn ra với sự ủng hộ của khán giả, và cô gái đăng quang sẽ hội tụ đầy đủ cả nhan sắc lẫn trí tuệ.

Đại diện các nhà tài trợ, nhà tài trợ kim cương AQUA cho biết, vượt qua khó khăn, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 vẫn diễn ra với sự ủng hộ của khán giả, và cô gái đăng quang sẽ hội tụ đầy đủ cả nhan sắc lẫn trí tuệ.

Bà Lê Thị Hồng Nhung, đại diện thương hiệu mỹ phẩm KIS 22 - Nhà tài trợ kim cương của cuộc thi cho biết, với tiêu chí mang lại sản phẩm làm đẹp cho phụ nữ, KIS 22 mong muốn lan tỏa nhiều hơn ý nghĩa cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đến với cộng đồng. "Đây là cuộc thi uy tín và có sức lan tỏa rộng, không chỉ tôn vẻ đẹp phụ nữ mà còn qua công tác thiện nguyện. Chúng tôi hy vọng sẽ đồng hành cùng các bạn trong những chặng đường mới. Chúng tôi mong muốn Hoa hậu Việt Nam năm nay sẽ chọn ra những đóa hoa tươi sắc, góp phần tôn vinh hơn nữa vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam", bà Lê Thị Hồng Nhung phát biểu.

“Niềm nuối tiếc đã được bỏ lại sau lưng, thay vào đó, chúng tôi rất tự hào về các bạn. Các bạn đã thể hiện được lòng nhân ái, thể hiện lòng trắc ẩn và sự trưởng thành trong nhiệm kỳ vừa qua. Thay vì các bạn đi làm giải trí, đi làm thương hiệu bản thân thì các bạn đã chung tay cùng cộng đồng, xã hội, chung tay chống dịch COVID-19, chia sẻ cảm hứng để mọi người sống tốt đẹp hơn. Xin cám ơn tất cả các Hoa, Á hậu và người đẹp Hoa hậu Việt Nam", bà Phạm Kim Dung xúc động.

Theo bà Phạm Kim Dung, để đến với cuộc thi này, đa phần các thí sinh có tố chất, có lòng trắc ẩn sẵn trong tâm hồn. "Khi các bạn đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Ban tổ chức sẽ đào tạo, chia sẻ thêm kinh nghiệp, kỹ năng sống để khi bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, các bạn sẽ là những người tinh tuý nhất, tinh hoa nhất, là hình mẫu mà giới trẻ hướng đến, truyền cảm hứng nhiều hơn nữa cho giới trẻ", bà Phạm Kim Dung nhấn mạnh.

Dàn Hoa hậu, Á hậu lộng lẫy khoe sắc trên thảm đỏ họp báo Hoa hậu Việt Nam 2020

Dàn Hoa hậu, Á hậu đình đám diện váy áo lộng lẫy và quyến rũ khi tham dự buổi họp báo chính thức khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 tại Khách sạn Lotte Legend Hotel Sài Gòn sáng 24/9.

Nữ sinh Đại học Phenikaa ghi danh tại Hoa hậu Việt Nam 2020

Thí sinh Bùi Quỳnh Anh (sinh năm 2000) không khỏi hồi hộp và háo hức khi biết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 chính thức khởi động trở lại và chuẩn bị cho Sơ khảo sắp tới.

Nhan sắc đài các của cô gái 18 tuổi ‘miền gái đẹp’ thi Hoa hậu Việt Nam 2020

Thí sinh Lê Thị Kim Ngân, sinh năm 2002, đến từ xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp -  nơi được xem là “miền gái đẹp”, con gái Nha Mân được ví là đẹp nhất miền Tây.

Theo Phó trưởng Ban tổ chức Phạm Kim Dung, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 vẫn được tổ chức là nhờ sự nỗ lực rất lớn từ báo Tiền Phong, Công ty Sen Vàng và các đơn vị tài trợ, đồng hành trong điều kiện vô cùng khó khăn.
Bà Phạm Kim Dung cũng chia sẻ về câu chuyện top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 trong nhiệm kỳ mà dịch COVID-19 bùng phát, khi mà các người đẹp chưa thể thực hiện hết những kế hoạch, hoạt động nhân ái, thiện nguyện vì cộng đồng.
"Tuy nhiên Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam rất tự hào vì các người đẹp đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân, xây dựng hình ảnh Hoa hậu Việt Nam luôn toả sáng trong suốt nhiệm kỳ vừa qua", Phó trưởng Ban tổ chức Phạm Kim Dung nói.

"Cách đây 10 năm, trong thời điểm khó khăn, Ban tổ chức cuộc thi đã báo cáo Bí thư Trung ương Đoàn về việc dừng tổ chức cuộc thi này. Tuy nhiên, Bí thư Trung ương Đoàn thời điểm đó xác định cuộc thi này là sân chơi rộng lớn nhất về văn hoá mà nữ thanh niên có được nên báo Tiền Phong cố gắng giữ và làm cho tốt để khó khăn qua đi", nhà báo Lê Xuân Sơn xúc động nói.

Bà Phạm Kim Dung, Phó trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết, năm nay là một năm đặc biệt và vô cùng khó khăn đối với cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất nước. Tuy nhiên, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 nỗ lực vượt qua khó khăn, đồng thời nhận được sự ủng hộ, đồng hành từ các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ, đặc biệt là nhà tài trợ kim cương.
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 20 Bà Phạm Kim Dung

"Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam mọi năm đều được sự hỗ trợ về an ninh, năm nay, lần đầu tiên Bệnh viện Quân y 175 sẽ cùng đồng hành tham gia trực tiếp vào khâu hỗ trợ tổ chức cuộc thi", nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết.

Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới
"Chúng tôi điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới và sẽ cố gắng 'nén' cuộc thi để không bị kéo quá dài và tránh khả năng bị gián đoạn bởi dịch. Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thường kéo dài khoảng 3 tháng, thì năm nay sẽ 'nén' lại trong khoảng 2 tháng rưỡi. Thể thức tổ chức cũng có sự thay đổi.
Cuộc thi trước đây có các vòng sơ loại, sơ khảo, chung khảo hai khu vực và vòng chung kết thì năm nay hai vòng chung khảo của hai khu vực miền Bắc và Nam sẽ hợp nhất thành bán kết và tổ chức ở Hà Nội với quy mô lớn hơn chung khảo các khu vực.
Việc điều chỉnh này đã được báo cáo lên các cơ quan chỉ đạo quản lý và nhận được sự đồng ý, sẽ có văn bản chính thức trong thời gian tới.", ông Lê Xuân Sơn cho biết.

Mở đầu buổi họp báo, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 chia sẻ: “Nhiều người đặt câu hỏi với chúng tôi, trong giai đoạn dịch COVID-19 tiềm ẩn, tình hình kinh tế gặp khó khăn, nhưng Ban tổ chức vẫn tổ chức cuộc thi hoa hậu. Tuy nhiên, xác định của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đây là sân chơi lành mạnh nhất của giới trẻ, rộng lớn nhất mà nam nữ thanh niên có được. Vì vậy, từ chỉ đạo đó, chúng tôi thấy được vai trò, mục đích và ý nghĩa tốt đẹp của cuộc thi nên chúng tôi không để cho cuộc thi gián đoạn”.
Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, việc tổ chức cuộc thi cũng thể hiện tinh thần sẵn sàng chiến đấu lại với dịch bệnh, không lùi bước trước dịch bệnh.
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 21 Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu khai mạc buổi họp báo.

Ứng viên của cuộc thi nhan sắc có bề dày lịch sử nhất nước ngày càng hoàn thiện về nhan sắc và học vấn. Chiều cao của thí sinh ngày càng tiệm cận với tiêu chuẩn quốc tế. Gần một nửa thí sinh ứng thí có chiều cao 1m70 trở lên. Có tới gần 80% thí sinh trình độ cao đẳng, đại học. Một số thí sinh đạt trình độ sau đại học.
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 22 Thí sinh Phạm Thị Hà Thi (SN 2001, Hà Nội) - SV năm nhất ĐH nghiên cứu Erasmus Hà Lan

Ban tổ chức HHVN 2020 nhận hồ sơ dự thi trong vòng bốn tháng qua, ghi nhận sự tăng trưởng cả về lượng và chất. Bà Trần Thị Thu Hà, Trưởng Ban Thí sinh nhận xét qua tiếp xúc ban đầu và thông tin gửi về, nhiều thí sinh bật trội về nhan sắc cũng như thành tích học tập so với năm trước.

Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 23 Hai MC của chương trình: MC Võ Mạnh Cường và Miss World Việt Nam 2019

“Bên cạnh các phần thi về nhan sắc và hình thể, trong bối cảnh chống dịch COVID-19, HHVN 2020 hướng đến các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, các dự án nhân ái mang tính thực tiễn cao trong công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Ban tổ chức hy vọng tinh thần lạc quan, sự tích cực và lòng nhân ái từ cuộc thi được lan tỏa mạnh mẽ đến với đông đảo công chúng quan tâm”, Trưởng BTC cho biết.

Hoa hậu Việt Nam 2020: Sân chơi nhan sắc lớn nhất trở lại

Vượt qua thách thức của đại dịch COVID-19, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 đưa sân chơi nhan sắc lớn bậc nhất nước trở lại. Vòng sơ khảo phía Nam diễn ra 26/9 tại thành phố Hồ Chí Minh, chờ đón dàn thí sinh nổi trội về nhan sắc và học vấn.

Các hoa hậu, người đẹp và khách mời khoe sắc vóc tại buổi họp báo.
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 24  
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 25  
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 26  

Không đầu hàng hoàn cảnh, BTC mong muốn giữ vững mạch xuyên suốt của cuộc thi có tính truyền thống, sự kiện văn hóa giải trí quy mô quốc gia.
Nhà báo Lê Xuân Sơn gửi lời tri ân tới lực lượng chống dịch tuyến đầu, sự nỗ lực phòng và chống dịch của toàn xã hội để có được kết quả kiểm soát dịch bệnh tốt nhất tới thời điểm này.
BTC nhận được sự ủng hộ về mặt chủ trương của các cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý nhà nước, sự chung tay của các đơn vị tài trợ đồng hành với cuộc thi.
Đưa cuộc thi trở lại đường ray cũng chính là hiện thực hóa tinh thần chỉ đạo của Chính phủ về nhiệm vụ kép- vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội.
Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 27 Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018

Lịch trình Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2020 phải kéo lùi do đại dịch, thay vì chung kết vào tháng 8 như dự kiến. “Khởi động lại và tổ chức các vòng thi HHVN 2020 vào thời điểm này là sự nỗ lực rất lớn từ nhà tổ chức - Báo Tiền Phong và công ty Sen Vàng. Sau khi tham vấn ý kiến của cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý, BTC quyết tâm đưa sân chơi nhan sắc lớn bậc nhất và có bề dày lịch sử hơn 30 năm qua trở lại”, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức HHVN 2020 cho biết.

BTC chính thức công bố khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 tại buổi họp báo đang diễn ra tại Khách sạn Lotte Legend Hotel Sài Gòn.

Sau hơn 4 tháng khởi động và nhận hồ sơ, BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 đã tiếp nhận hàng ngàn đơn đăng ký của các ứng viên trên khắp cả nước. Số lượng đăng ký năm nay lớn hơn so với ba cuộc thi Hoa hậu Việt Nam gần nhất.

Nhận định chung của BTC và dư luận qua hình ảnh và thông tin của các thí sinh từ Fanpage Hoa hậu Việt Nam, báo chí thì thí sinh năm nay nổi trội về nhan sắc và nhiều thí sinh có thành tích học tập, làm việc tốt.

Bên cạnh thông tin về các thí sinh nổi bật, vừa qua, HHVN đã có nhiều hoạt động trực tuyến thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả như: cuộc thi Home Sweet Home - là nơi để các thí sinh chia sẻ những hình ảnh, video của mình trong khoảng thời gian ở nhà chống dịch. Chương trình Talkshow Series Hoa hậu Việt Nam 2020 với dàn khách mời hot là các hoa-á hậu, ca sĩ, siêu mẫu, vlogger cùng chia sẻ về các vấn đề đang được dư luận quan tâm.

Sau thời gian chuẩn bị, BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 tổ chức buổi họp báo hôm nay để công bố dự kiến thời gian và format mới của cuộc thi năm nay.

Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới - ảnh 28  

Bên cạnh đó, dàn BGK HHVN năm nay đều là những cái tên uy tín trong xã hội, có kiến thức chuyên môn sâu rộng cũng như giàu kinh nghiệm tại nhiều cuộc thi sắc đẹp đẳng cấp trước đây. Cụ thể: Nhà sử học Dương Trung Quốc - Trưởng Ban giám khảo; nhà thơ, nhà báo Hữu Việt; PGS.TS NGND Hoàng Tử Hùng; NTK Lê Thanh Hoà; Hoa hậu Hà Kiều Anh; Á hậu Thụy Vân và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Hoa hậu Việt Nam 2020: Sân chơi nhan sắc lớn nhất trở lại

Vượt qua thách thức của đại dịch COVID-19, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 đưa sân chơi nhan sắc lớn bậc nhất nước trở lại. Vòng sơ khảo phía Nam diễn ra 26/9 tại thành phố Hồ Chí Minh, chờ đón dàn thí sinh nổi trội về nhan sắc và học vấn.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam sẽ được chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ toàn diện

Nhãn hàng Viên uống trắng da RiTANA chính thức trở thành Nhà tài trợ chăm sóc Sắc đẹp & Sức khỏe cho các thí sinh dự thi HHVN 2020, đồng thời là Nhà tài trợ phát sóng độc quyền cho 10 tập Dự án nhân ái của cuộc thi năm nay.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng