Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam'

TPO - Hoa hậu, Á hậu và các người đẹp Hoa hậu Việt Nam năm 2020 đã sẵn sàng bước vào ngã rẻ mới trong cuộc đời? Các người đẹp chuẩn bị hành trang gì để đối diện với những áp lực khi trở thành người của công chúng? Áp lực khi đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi nhan sắc thế giới? Tiêu chuẩn bạn trai của Hoa hâu, Á hậu Hoa hậu Việt Nam năm 2020?... Đây chính là những câu hỏi mà bạn đọc báo Tiền Phong gửi tới các người đẹp ngay sau đêm chung kết.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà và hai Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh, Nguyễn Lê Ngọc Thảo giao lưu với độc giả báo Tiền Phong. Ảnh: Hồng Vĩnh
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà và hai Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh, Nguyễn Lê Ngọc Thảo giao lưu với độc giả báo Tiền Phong. Ảnh: Hồng Vĩnh

Hoa hậu Việt Nam năm 2020 là cuộc thi đặc biệt trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam, không chỉ là cột mốc đánh dấu sự kết thúc một thập kỷ hương sắc mà còn mở ra một thập kỷ mới của cuộc thi sắc đẹp có uy tín và bề dày truyền thống.

Trong những thập kỷ trước, Hoa hậu Việt Nam đã lan tỏa vẻ đẹp chuẩn mực thì ở thập kỷ (2010 – 2020) cuộc thi đã cơ bản thành công trong việc nâng tầm nhan sắc Việt Nam khi tôn vinh vẻ đẹp hiện đại, sắc vóc trí tuệ và lòng nhân ái của người phụ nữ Việt Nam.

Năm 2020, năm bắt đầu thập kỷ nhan sắc mới của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, được kỳ vọng mở ra một thập kỷ hương sắc Việt Nam với những thành công và tiếng vang hơn nữa trong tương lai.
Tường thuật trực tiếp

Đúng 10h15, buổi giao lưu giữa Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cùng hai Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh và Nguyễn Lê Ngọc Thảo giao lưu với độc giả báo Tiền Phong kết thúc.

Theo bạn, thử thách lớn nhất của một Hoa hậu Việt Nam là gì? (Đỗ Tường An, Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM)
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: Hà nghĩ rằng thử thách lớn nhất đối với một Hoa hậu Việt Nam đó là giữ gìn được hình ảnh đẹp và ngày càng tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong mắt công chúng và bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó là sự nỗ lực để đóng góp cho cộng đồng, xã hội bằng sức ảnh hưởng và danh hiệu của mình.
Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 1 Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam'

Mọi người hay đồn đoán về sự cạnh tranh không lành mạnh của những người đẹp sau hậu trường trong các cuộc thi nhan sắc. Bản thân là người trong cuộc, Phương Anh có từng gặp chuyện tương tự? (Khổng Minh Tú, Trường Đại học Sư phạm TPHCM)
Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 Phạm Ngọc Phương Anh: Kể từ khi tham dự cuộc thi HHVN 2020 em khẳng định không có những chuyện như vậy xảy ra. Thực sự 35 cô gái trong vòng chung kết luôn yêu thương, giúp đỡ nhau. Ví dụ, bản thân em khi trình diễn trên sân khấu em chỉ biết thể hiện sự nhẹ nhàng, nữ tính mà khó thể hiện ở những bộ đầm cá tính.
Nhờ sự chỉ dẫn của một số bạn có kỹ năng trình diễn cao, như Thanh Nhàn (Người đẹp thời trang) em đã có thêm tự tin hơn trong phần trình diễn của mình trên sân khấu sau đó. Những ví dụ như thế này rất nhiều.

Ai là người Phương Anh chơi thân nhất trong top 35? Bạn có thể kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình với người bạn đó? (trinhtrongdang_6754@yahoo.com)
Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 Phạm Ngọc Phương Anh: Câu này rất khó với em, vì em chơi với tất cả các bạn. Gần đây nhất khi tụi em tập sân khấu, phòng của em có duy nhất 3 người: em, Bảo Trâm và Bảo Ngọc. Tối đó tụi em cùng xé bánh tráng trộn ăn, cùng xem hài youtube, cùng có những tràng cười giòn giã, rũ bỏ stress mệt mỏi trong thời gian tập sân khấu. Đó là kỷ niệm mà em rất trân trọng trong suốt cuộc thi.

Mọi người hay đồn đoán về sự cạnh tranh của những người đẹp sau hậu trường, Phương Anh có từng gặp chuyện tương tự?
Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 Phạm Ngọc Phương Anh: Đối với em khi tham dự cuộc thi HHVN 2020 khẳng định không có những chuyện như vậy xảy ra. Thực sự 35 cô gái trong vòng chung kết luôn yêu thương, giúp đỡ nhau. Ví dụ, bản thân em khi trình diễn trên sân khấu hay nhẹ nhàng khó thể hiện bộ đầm cá tính, trong cuộc thi có bạn có kỹ năng trình diễn cao, nhờ sự chỉ dẫn của Thanh Nhàn (Người đẹp thời trang) em đã có thêm tự tin hơn trong phần trình diễn của mình trên sân khấu sau đó.
Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 2 Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 Phạm Ngọc Phương Anh

Sau khi giành danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam, bạn muốn làm việc gì đầu tiên cho cộng đồng để chứng tỏ mình đã được lựa chọn xứng đáng? (Trần Thùy Linh, sinh viên Trường Kinh tế Quốc dân Hà Nội)
Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo: Việc lúc này em muốn làm nhất chính là đến ngay miền Trung để giúp đỡ bà con vượt qua những khó khăn và ổn định cuộc sống. Trong quá trình tham gia cuộc thi HHVN 2020, em đã thực hiện một dự án thiện nguyện “Đường tới tương lai” tại tỉnh Bình Phước. Tại đây, em và các bạn đã đưa sách đến các trẻ em, mang tri thức đến các em học sinh vùng sâu vùng xa. Sau cuộc thi này, em vẫn muốn tiếp tục dự án đó, tiếp tục đưa sách đến nhiều nơi hơn với mong muốn các em sẽ có cuộc sống tốt hơn. Bởi vì học tập chính là con đường dẫn tới tương lai.
Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 3 Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo

Với chiến thắng tại Hoa hậu Việt Nam và kinh nghiệm sống từ bản thân, nếu có thể gửi thông điệp đến những bạn gái khác đang muốn tham dự các cuộc thi sắc đẹp, bạn sẽ nói điều gì với họ? (phamthuphuong_90_sv@gmail.com)
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: Hà muốn nói với các bạn rằng hãy cứ tự tin với bản thân mình, dám nghĩ dám làm bởi vì thanh xuân của bạn chỉ có một lần và hãy biến thanh xuân của mình trở nên rực rỡ nhất. Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam không chỉ là một sân chơi về sắc đẹp mà còn là một “trường học” sẽ giúp cho các bạn trưởng thành rất nhanh trong một thời gian ngắn.
Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 4 Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

Năm nay miền Trung Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề từ bão, lũ, với cương vị là một tân Hoa hậu, bạn mong muốn làm gì để hỗ trợ đồng bào miền Trung (nguoixuhue_xaque@yahoo.com)
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: Trong quá trình tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Hà cùng các thí sinh đã tham gia rất nhiều các hoạt động từ thiện hướng về miền Trung. Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Hà cũng mong muốn với sức ảnh hưởng và danh hiệu của mình, sẽ cùng với BTC HHVN kêu gọi các mạnh thường quân trên khắp cả nước tiếp tục tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho đồng bào miền Trung.

Trong số các Hoa hậu Việt Nam nhiệm kỳ trước, ai là người bạn hâm mộ và ấn tượng nhất? (lythanhtam2010@yahoo.com)
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: Hoa hậu mà Hà ấn tượng nhất đó là Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh vì không chỉ xinh đẹp, tài năng mà chị Đỗ Mỹ Linh đã thực hiện những dự án Nhân ái rất có ý nghĩa đối với cộng đồng, xã hội và để lại ấn tượng đối với bạn bè quốc tế.

Sau khi giành danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam, bạn muốn làm việc gì đầu tiên cho cộng đồng để chứng tỏ mình đã được lựa chọn xứng đáng? (Trần Thùy Linh, sinh viên Trường Kinh tế Quốc dân Hà Nội)
Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2020 Nguyễn Lê Ngọc Thảo: Việc lúc này em muốn làm nhất chính là đến ngay miền Trung để giúp đỡ bà con vượt qua những khó khăn và ổn định cuộc sống. Trong quá trình tham gia cuộc thi HHVN 2020, em đã thực hiện một dự án thiện nguyện “Đường tới tương lai” tại tỉnh Bình Phước. Tại đây, em và các bạn đã đưa sách đến các trẻ em, mang tri thức đến các em học sinh vùng sâu vùng xa. Sau cuộc thi này, em vẫn muốn tiếp tục dự án đó, tiếp tục đưa sách đến nhiều nơi hơn với mong muốn các em sẽ có cuộc sống tốt hơn. Bởi vì học tập chính là con đường dẫn tới tương lai.
Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 5 Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2020 Nguyễn Lê Ngọc Thảo

Sau khi đăng quang, bạn có dự định đi thi các cuộc thi sắc đẹp quốc tế? Bạn sẽ trang bị những gì cho cuộc thi sắp tới? (Vũ Thị Thu Thủy, sinh viên Đại học Hồng Bàng, TPHCM)
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: Sau khi đăng quang thì nghĩa vụ của tân Hoa hậu đó là sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi nhan sắc quốc tế. Hà muốn mang tới cuộc thi quốc tế hình ảnh một người con gái vừa mang nét đậm đà Việt Nam nhưng vẫn hiện đại và hội nhập.
Trong thời gian sắp tới, Hà sẽ trau dồi các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị “chinh chiến” trên đấu trường quốc tế như khả năng trình diễn, giao tiếp, ngoại ngữ…Hy vọng Hà sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các khán giả trên chặng đường tiếp theo của mình.
Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 6 Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

Bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 và có danh hiệu, Ngọc Thảo muốn gửi tới mọi người thông điệp gì về sắc đẹp và tri thức? (minhphuc_mimosa_89@gmail.com)
Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2020 Nguyễn Lê Ngọc Thảo: Em nghĩ sau cuộc thi, điều em học được chính là chúng ta nên dám nghĩ và dám làm, hành động hay hơn lời nói. Em nghĩ vẻ đẹp không phải là tất cả, mà sâu thẳm bên trong tâm hồn mình vẻ đẹp tri thức mới là thứ khiến chúng ta tỏa sáng và tạo nên giá trị cho mỗi người.

Trang Facebook cá nhân của các Hoa hậu, Á hậu sau khi đăng quang thường được cư dân mạng chú ý, Phương Anh có ngại điều đó không? (thanhtruong_vule_hanoi@gmail.com)
Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 Phạm Ngọc Phương Anh: Bản thân em vui vì sau đăng quang nhận được nhiều chú ý của mọi người. Em coi đây là động lực để phấn đấu, phát triển bản thân để trở thành phiên bản một PA tốt hơn trong lòng người hâm mộ.

Tưởng tượng cuộc đời bạn là 1 cuốn sách có nhiều chương, vậy tính đến hiện tại, Phương Anh muốn đặt tên mỗi chương trong cuốn sách đó là gì? (Vũ Thảo Hiền, sinh viên Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội)
Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 Phạm Ngọc Phương Anh: Em sẽ đặt tên chương hiện tại là theo đuổi ước mơ từ bé. Đêm chung kết vừa qua em luôn cố gắng nhủ với bản thân, dù thế nào thì em cũng đã cố gắng theo đuổi ước mơ từ lâu cho dù có lúc định từ bỏ. Và đó đã là thành tích lớn nhất của em rồi.
Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 7 Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 Phạm Ngọc Phương Anh

Theo Hà, điều gì áp lực nhất khi trở thành Hoa hậu? Bạn sẽ làm gì để vượt qua những thử thách đó? (minh_trung_sg@gmail.com)
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: Hà mới chỉ là một cô sinh viên năm thứ 2 Đại học và vẫn còn bỡ ngỡ trước cuộc sống, chính vì thế điều khiến Hà thấy áp lực nhất đó chính là trong hai năm tới của nhiệm kỳ Hoa hậu mình sẽ phải nỗ lực để hoàn thiện bản thân một cách nhanh nhất để có thể hoàn thành những sứ mệnh của một Hoa hậu.
Bên cạnh đó, Hà cũng cảm thấy áp lực khi trên vai mình là sứ mệnh đại diện cho Việt Nam đi thi quốc tế. Tuy nhiên đó cũng là một động lực để Hà cố gắng mỗi ngày.
Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 8 Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

Sau khi giành được vương miện, Đỗ Thị Hà muốn làm điều gì trong ngày đầu tiên? (vuhuu_luc@gmail.com)
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: Sáng nay khi mở mắt dậy Hà vẫn cảm thấy lâng lâng và vẫn chưa tin rằng mình đã trở thành tân Hoa hậu Việt Nam. Điều đầu tiên mà Hà muốn làm ngay khi thức dậy đó là thực hiện một cuộc gọi video với bố mẹ để có thể chia sẻ niềm vui vì tối qua Hà vẫn chưa thể gặp được gia đình.

Sau khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 và trở thành Á hậu 1 của cuộc thi, bạn thấy bản thân thay đổi ra sao? (danghai_yen@gmail.com)
Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo: Ngôi vị mới dành được từ tối qua, và mới chỉ có mới chỉ có mấy tiếng, và nếu có gì thay đổi rõ ràng nhất thì là tôi cảm thấy đầu mình nặng hơn xíu. Vì đội vương miện (cười).

Ngoài danh hiệu Á hậu 2, Ngọc Thảo thấy bản thân còn nhận được gì từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020? (duynam@gmail.com)
Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo: Ngoài danh hiệu Á hậu 2, em còn nhận được giải thưởng “Người đẹp Biển”. Nhưng em nghĩ điều quan trọng nhất mà em nhận được từ cuộc thi chính là có dịp quen biết được mọi người, học hỏi được nhiều điều và biết như thế nào là cố gắng hết sức mình. Đây là điều vô giá đối với em. Đó là học được cách cởi bỏ sự nhút nhát của mình, biết cách cởi mở hơn với mọi người; biết cách tự lập hơn về thời gian.
Trong quá trình thi em đã trải qua những phần thi phụ, qua đây em đã học được kinh nghiệm catwalk, cách pose dáng sao cho chuyên nghiệp hơn. Em nghĩ đây sẽ là tiền đề để em bước đến những cuộc thi, sân chơi nhan sắc quốc tế.

Điều khó khăn nhất bạn phải trải qua trong 4 tháng vừa qua là gì? (maithuhuyen_dhbk@yahoo.com)
Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 Phạm Ngọc Phương Anh: Em nghĩ có lẽ là phải xa gia đình trong một khoảng thời gian dài với những áp lực của một thí sinh, đối với em khó khăn. Nhờ sự động viên, ủng hộ của gia đình, em được tiếp thêm năng lượng để cố gắng tỏa sáng mọi lúc mọi nơi.

Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 9 Top 3 Hoa hậu và Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2020 tại buổi giao lực trực tuyến với bạn đọc báo Tiền Phong

Trong một dàn thí sinh tài sắc, theo bạn đâu là yếu tố quan trọng nhất để chinh phục ban giám khảo? (vuthangnga90@gmail.com)
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: Đối với Hà, tất cả 35 thí sinh năm nay đều rất xinh đẹp và tài năng. Riêng bản thân Hà trong cuộc thi đã nỗ lực thể hiện hết những khả năng của mình để không phụ lòng kỳ vọng của các khán giả đã ủng hộ cho Hà suốt từ đầu cuộc thi
Điều mà Hà nghĩ rằng mình đã chinh phục ban giám khảo đó chính là sự chân thành và một tấm lòng hướng thiện, lòng nhiệt huyết muốn tham gia các dự án Nhân ái để đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Nhìn lại đêm chung kết vừa qua, bạn cảm thấy lo lắng nhất phần thi nào? Tại sao? (Mai Thanh Tú, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội)
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: Cảm ơn người bạn cùng trường đã quan tâm tới Hà. Trong đêm chung kết vừa qua, Hà có một chút hồi hộp, tuy nhiên Hà vẫn tự tin và giữ được tinh thần tốt để cố gắng hoàn thành tốt những phần thi của mình. Sau mỗi phần trình diễn, Hà đều nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình của các khán giả có mặt theo dõi đêm chung kết, đó là một động lực rất lớn để Hà có thể hoàn thành tốt các phần thi.
Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

Định hướng tương lai của bạn là gì sau khi trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 (minhtuan90@yahoo.com)
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: Trước mắt, Hà sẽ tiếp tục công việc học tập tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Sau đó, Hà sẽ cùng với Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam thực hiện các sứ mệnh của một Hoa hậu Việt Nam trong vòng 2 năm tới. Hà rất mong muốn trong thời gian đương nhiệm sẽ thực hiện được nhiều dự án Nhân ái có ý nghĩa, để lại ấn tượng tốt trong lòng công chúng về một người đẹp có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Đó cũng là những nghĩa vụ mà một Hoa hậu Việt Nam phải thực hiện.

Điều gì luyến tiếc nhất với bạn khi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 kết thúc? (tuoanh_thanhbinh_45@yahoo.com)
Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo: Điều khiến em luyến tiếc nhất chính là lúc này, mỗi thí sinh sẽ trở về nhà và bắt đầu cuộc sống mới. Quãng thời gian sinh hoạt ở nhà chung và những hoạt động đồng hành trong cuộc thi đã giúp chúng em rất gắn bó, có nhiều kỷ niệm đẹp bên nhau. Ngay giây phút này, phải xa mọi người là điều khiến em luyến tiếc nhất.
Em cám ơn tất cả các bạn thí sinh đã xuất hiện trong thanh xuân của em. Em cũng cám ơn mọi người đã cho em cơ hội xuất hiện trong thanh xuân của mọi người. Em muốn chúc các bạn sau cuộc thi sẽ thành công hơn trong cuộc sống.

Phương Anh nghĩ thế nào về quan điểm, lợi thế lớn nhất của phụ nữ là sắc đẹp? (nguyenngoc_anh89@gmail.com)
Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 Phạm Ngọc Phương Anh: Em không đồng tình với quan điểm này. Em tin ngoài sắc đẹp thì phụ nữ sẽ có những yếu tố khác như nhân cách, trí tuệ, lòng nhân ái sẽ giúp cô ấy khẳng định bản thân mình.

Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 11 Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020, tặng hoa tân Hoa hậu và Á hậu tại buổi giao lưu với độc giả báo Tiền Phong sáng 21/11.
Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 12 Ảnh: Hồng Vĩnh

Sau đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn cần làm những gì để hoàn thành sứ mệnh? (ntduong1996@gmail.com)
Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: Cảm ơn anh, chị đã quan tâm tới Hà. Sau đăng quang, em nghĩ việc đầu tiên em cần phải làm đó là phải giữ gìn hình ảnh chuẩn mực của một Hoa hậu Việt Nam. Đồng thời Hà cũng muốn chú trọng vào việc thực hiện các dự án Nhân ái để đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Bên cạnh đó, Hà cũng sẽ tiếp tục công việc học tập ở trường bởi với em giáo dục vô cùng quan trọng cho con đường của em trong tương lai.
Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 13 Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà
Định hướng tương lai của bạn là gì sau khi trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 (minhtuan90@yahoo.com)
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: Trước mắt, Hà sẽ tiếp tục công việc học tập tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Sau đó, Hà sẽ cùng với BTC HHVN thực hiện các sứ mệnh của một Hoa hậu Việt Nam trong vòng 2 năm tới. Hà rất mong muốn trong thời gian đương nhiệm sẽ thực hiện được nhiều dự án Nhân ái có ý nghĩa, để lại ấn tượng tốt trong lòng công chúng về một người đẹp có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Đó cũng là những nghĩa vụ mà một Hoa hậu Việt Nam phải thực hiện.
 

Khi quyết định đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, những người thân trong gia đình và bạn bè có ủng hộ bạn không? Hãy gửi một vài lời nhắn nhủ đến những người đã ủng hộ hết mình cho bạn để đạt được kết quả như hiện tại? (Thái Danh Hòa, sinh viên Đại học Bách khoa TPHCM)

Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2020 Nguyễn Lê Ngọc Thảo: Thực ra, đến với Hoa hậu Việt Nam là ước mơ từ bé của em và ba mẹ luôn là hậu phương vững chắc ủng hộ em từ khi nộp đơn sơ khảo cuộc thi. Trong những ngày tập luyện, chính những lời hỏi han, động viên của ba mẹ chính là động lớn nhất để em cố gắng hơn trong cuộc thi.

Trước hết em muốn cảm ơn ba mẹ đã cho em hình hài để em đển với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, và luôn ủng hộ, dành những lời động viên tốt nhất cho em. Em cũng cám ơn tất cả mọi người đã luôn theo dõi và ủng hộ em.

Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 14 Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2020 Nguyễn Lê Ngọc Thảo

Lý do nào khiến bạn quyết định lựa chọn tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thay vì một số cuộc thi sắc đẹp khác? (dothithuha_maihoa90@gmail.com)

Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 Phạm Ngọc Phương Anh: Lý do thứ nhất, em muốn thử sức ở một đấu trường quốc gia. Thứ hai, đối với cá nhân em, cuộc thi HHVN là một cuộc thi Hoa hậu chân chính, có thể tạo ra những giá trị tích cực cho xã hội. Thông qua giá trị cuộc thi mang lại, em mong em có thể đóng góp cho xã hội và có thể lan truyền cảm hứng tích cực cho các bạn trẻ.

Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 15 Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 Phạm Ngọc Phương Anh

Các giải thưởng phụ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020

- Danh hiệu Người đẹp được yêu thích nhất: Thí sinh Đậu Hải Minh Anh – SBD 138

- Danh hiệu Người đẹp Truyền thông: Thí sinh Đỗ Thị Hà – SBD 245

- Danh hiệu Người đẹp Biển: Thí sinh Nguyễn Lê Ngọc Thảo – SBD 068

- Danh hiệu Người đẹp có làn da đẹp nhất: Thí sinh Phạm Thị Phương Quỳnh – SBD 146

- Danh hiệu Người đẹp Áo dài: Thí sinh Lê Thị Tường Vy – SBD 151

- Danh hiệu Người đẹp Du lịch: Thí sinh Lê Trúc Linh – SBD 077

- Danh hiệu Người đẹp Thể thao: Thí sinh Phù Bảo Nghi – SBD 069

- Danh hiệu Người đẹp tài năng: Thí sinh Doãn Hải My – SBD 319

- Danh hiệu Người đẹp Thời trang: Thí sinh Bùi Thị Thanh Nhàn – SBD 052

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 tỏa sáng xuất sắc trong đêm Chung kết

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 đã gọi tên Đỗ Thị Hà - Hoa hậu, Phạm Ngọc Phương Anh - Á hậu 1 và Á hậu 2 là Nguyễn Lê Ngọc Thảo. Cùng nhìn lại những hình ảnh tỏa sáng của cả ba cô gái trong đêm Chung kết vừa diễn ra tối 20/11.

Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 16 Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2020 - Nguyễn Lê Ngọc Thảo sinh năm 2000 tại TP. Hồ Chí Minh và đang là sinh viên năm 2 khoa Quản trị kinh doanh của trường Đại học Hutech TP. Hồ Chí Minh
Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 17 Số đo hình thể của cô lần lượt là 81-61-92 cùng chiều cao 1,74m

Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 18 Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 - Phạm Ngọc Phương Anh, sinh năm 1998 tại TP. Hồ Chí Minh
Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 19 Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 sở hữu chiều cao nổi bật 1m77, số đo ba vòng 82-61-90 với khuôn mặt được nhận xét là xinh đẹp và dịu dàng

Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 20 Đỗ Thị Hà (SBD 245), sở hữu chiều cao 1m75 và số đo ba vòng: 80 - 60 – 90
Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 21 Đỗ Thị Hà từng giấu gia đình đăng kí dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 nên chỉ tới khi được gọi tên vào Bán kết toàn quốc, Đỗ Thị Hà mới gọi điện báo cho người thân
Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 22 Chia sẻ trước đó, Đỗ Thị Hà mong muốn sẽ mang được danh hiệu về cho quê hương Thanh Hóa cũng như ngôi trường cô đang theo học - Đại học Kinh tế Quốc dân

Đỗ Thị Hà: 'Sáng mở mắt dậy vẫn lâng lâng, chưa tin mình là tân Hoa hậu Việt Nam' - ảnh 23  

Với quyết tâm cao không để lịch sử 32 năm của cuộc thi bị gián đoạn, với quyết tâm cao không để dịch COVID 19 đánh bại, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 và các đơn vị đồng hành, các nhà tài trợ và thí sinh đã tiếp tục và đưa cuộc thi đi đến đêm chung kết một cách tốt đẹp.

Danh hiệu Hoa hậu, Á hậu và các giải thưởng phụ "Hoa hậu Việt Nam 2020 - Thập kỷ hương sắc" đã được xác định tại Chung kết toàn quốc diễn ra vào tối 20/11 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM: Đỗ Thị Hà, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, đã giành vương miện cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2020 – Thập kỷ hương sắc”. Á hậu 1 thuộc về Phạm Ngọc Phương Anh, Nguyễn Lê Ngọc Thảo trở thành Á hậu 2.

Giây phút đăng quang vỡ òa của Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đánh dấu một cột mốc mới trong thập kỷ mới của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Chân dung Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà và 2 á hậu

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 chính thức gọi tên tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà (SBD 245), Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh (SBD 045) và Á hậu Nguyễn Lê Ngọc Thảo (SBD 068).

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Đỗ Thị Hà, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, đã giành vương miện cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2020 – Thập kỷ hương sắc”. Á hậu 1 thuộc về Phạm Ngọc Phương Anh, Nguyễn Lê Ngọc Thảo trở thành Á hậu 2.

Top 35 khoe đường cong thể hình với áo dài tại Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020

Mở màn các phần thi trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 diễn ra tối 20/11 là phần trình diễn áo dài của Top 35 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi năm nay.

Màn thuyết trình ‘Tự hào người Việt Nam’ bằng tiếng Anh và Pháp của thí sinh HHVN 2020

Hai thí sinh Hoàng Bảo Trâm - SBD 088, thí sinh Phạm Ngọc Phương Anh – SBD 045 đã chia sẻ những suy nghĩ của người trẻ về "Tự hào người Việt Nam" ngay trên sân khấu của đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 nhận nhiều tràng vỗ tay từ khán giả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng