Hoa hậu thế giới 2018: Lần đầu chỉ có 1 Á hậu và loạt thay đổi bất ngờ

TPO - Chung kết cuộc thi Miss World 2018 diễn ra tối 8/12 khiến khán giả ngỡ ngàng khi ban tổ chức chỉ công bố một danh vị Á hậu dành cho người đẹp Thái Lan thay vì hai Á hậu như mọi năm.

Người đẹp Thái Lan dành ngôi vị Á hậu duy nhất của cuộc thi Miss World 2018.
Người đẹp Thái Lan dành ngôi vị Á hậu duy nhất của cuộc thi Miss World 2018.
Cuộc thi Miss World 2018 với đêm chung kết diễn ra tối 8/12 chứng kiến sự lên ngôi của người đẹp Mexico Vanessa Ponce De Leon. Tuy nhiên, điều khiến khán giả 'sốc' nhất là ban tổ chức chỉ công bố một danh hiệu Á hậu cho người đẹp Thái Lan.
Đây là điều chưa từng có trong lịch sử cuộc thi Miss World nói riêng cũng như các cuộc thi sắc đẹp trên thế giới nói chung. Đáng nói là ban tổ chức không hề thông báo trước về sự thay đổi này khiến cho hàng tỷ khán giả theo dõi qua truyền hình bị bất ngờ.
Thay vào đó, ban tổ chức công bố các danh hiệu Miss World dành cho các châu lục. Người đẹp Thái Lan ngoài danh hiệu Á hậu còn là Hoa hậu thế giới khu vực châu Á. Miss World khu vực châu Phi là Miss Uganda - Quiin Abenakyo, Miss World Châu Mỹ là Miss Panama - Solaris Barba, Miss World kkhu vực Caribbean là Miss Jamaica - Kadijah Robinson, Miss World châu Âu là Miss Belarus - Maria Vasilevich.
Không chỉ gây bất ngờ khi chỉ công bố một Á hậu, cuộc thi Miss World những năm gần đây cũng có rất nhiều thay đổi liên tục trong format tổ chức. Việc công bố danh hiệu Miss World cho từng châu lục cũng là một điểm đổi mới gây tranh cãi khi nhiều người cho rằng việc làm này đã tước đi cơ hội được intop của nhiều thí sinh tiềm năng vì chiếc vé vào vòng trong đã được chia đều cho các châu lục. Tuy nhiên, có thể thấy đây là xu thế chung của nhiều cuộc thi hoa hậu khác khi cũng được tiến hành theo format này.
Hoa hậu thế giới 2018: Lần đầu chỉ có 1 Á hậu và loạt thay đổi bất ngờ - ảnh 1 Ngôi vị Hoa hậu thuộc về người đẹp Mexico.
Khoảnh khắc đăng quang của tân Hoa hậu thế giới tối 8/12 cũng có sự thay đổi khiến nhiều người bất ngờ khi cô không được ngồi trên 'ngai' hoành tráng như mọi năm mà thay vào đó là một chiếc ghế rất đơn giản.

Cũng như những năm trước, cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2018 không có phần thi áo tắm. Các thí sinh vẫn sẽ tham gia phần thi trình diễn thời trang, trình diễn trang phục dạ hội, trình diễn trang phục dân tộc, tương tác với người hâm mộ qua mạng xã hội…

Khác với mọi năm, 120 người đẹp năm nay sẽ phải tham gia phần thi Head-to-Head Challenge (thử thách đối đầu) và người giành chiến thắng ở phần thi này được lọt thẳng vào top 30 của cuộc thi trong đêm chung kết.

Đêm chung kết dành khá nhiều thời gian cho các clip về các dự án nhân ái của các người đẹp, các điệu múa, trình diễn tài năng của các thí sinh cũng như đề cao công tác từ thiện, xã hội và bỏ qua khá nhiều phần thi đơn thuần mà công bố kết quả một cách chóng vánh. Chính vì thế, thời lượng của đêm chung kết cũng được rút gọn hơn khá nhiều so với mọi năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá