Hoa hậu Việt Nam 2020: Thí sinh 2K1 là cựu học sinh Amsterdam, thành tích học tập ‘khủng’

TPO - Sau khi được công bố trên fanpage chính thức của Hoa hậu Việt Nam, thí sinh Phạm Thị Hà Thi (sinh năm 2001) đến từ Hà Nội gây chú ý bởi thành tích học tập ‘khủng’.

Hiện tại Hà Thi đang là sinh viên năm nhất tại trường Đại học nghiên cứu Erasmus University Rotterdam, Hà Lan. Trường của cô được xếp thứ 195 trên toàn thế giới. Thường ngày, do số lượng bài vở tại trường không hề nhỏ nên 10X phải dành phần lớn thời gian ôn tập lại bài sau mỗi buổi học tại trường. Ngoài ra, với lợi thế được học tập trong khối các nước Châu Âu, Hà Thi cũng dành thời gian cùng các bạn tham gia các hoạt động ngoại khoá và đi du lịch trải nghiệm.

Đối với cá nhân cô, mỗi một đất nước lại mang một màu sắc khác nhau nên việc có cơ hội đi du lịch nhiều nước Châu Âu, học hỏi các nền văn hoá nơi đây là điều 10X rất tự hào và thích thú.

Hoa hậu Việt Nam 2020: Thí sinh 2K1 là cựu học sinh Amsterdam, thành tích học tập ‘khủng’ - ảnh 1 Thí sinh Phạm Thị Hà Thi (sinh năm 2001, quê quán Hà Nội).
Hoa hậu Việt Nam 2020: Thí sinh 2K1 là cựu học sinh Amsterdam, thành tích học tập ‘khủng’ - ảnh 2 Vẻ đẹp ngọt ngào, duyên dáng của Hà Thi nhận được nhiều sự khen ngợi của khán giả.
Đồng thời, là thành viên Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, Hà Thi đã có cơ hội để kết nối và giao lưu với nhiều bạn sinh viên Việt Nam và Quốc tế, để học hỏi thêm nhiều điều từ các bạn và hơn hết là khiến cuộc sống du học xa nhà không còn cô đơn và buồn chán.

Tuy nhiên, do đã xác định nghiêm túc tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 nên trong giai đoạn sắp tới và cũng do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên Hà Thi đã lựa chọn việc học online tại Việt Nam.

Hoa hậu Việt Nam 2020: Thí sinh 2K1 là cựu học sinh Amsterdam, thành tích học tập ‘khủng’ - ảnh 3 Hà Thi là cựu học sinh chuyên sử trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam khoá 2016-2019 với 3 năm nhận học bổng học sinh xuất sắc của trường.
Hà Thi là cựu học sinh chuyên sử trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam khoá 2016-2019 với 3 năm nhận học bổng học sinh xuất sắc của trường. 10X có 12 năm là học sinh giỏi. Cô là thành viên của đội tuyển Học sinh giỏi Lịch sử Quốc gia hai năm lớp 11, 12 và đã đạt được giải Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử.

Với kì thi đại học, Hà Thi đã hoàn thành được nguyện vọng đỗ vào trường Đại học Ngoại Giao và được tuyển thẳng vào nhiều trường Đại học trong nước. Ngoài ra về trình độ ngoại ngữ, 10X cũng đạt 7.0 IETLS và 600/800 điểm SAT trong lần thi đầu tiên.

Cô cũng rất năng nổ trong các hoạt động xã hội, cô đã tham gia các mùa của giải chạy từ thiện EduRun do trường Phổ thông liên cấp Vinschool tổ chức. Hà Thi cũng là thành viên của một số tổ chức từ thiện phi lợi nhuận, hoạt động nghệ thuật với mục đích mong muốn được chia sẻ tình yêu thương và lòng nhân ái với những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn.
Hoa hậu Việt Nam 2020: Thí sinh 2K1 là cựu học sinh Amsterdam, thành tích học tập ‘khủng’ - ảnh 4 10X có gu ăn mặc nữ tính trong đời thường.
Hoa hậu Việt Nam 2020: Thí sinh 2K1 là cựu học sinh Amsterdam, thành tích học tập ‘khủng’ - ảnh 5 Hà Thi đang là sinh viên năm nhất tại trường Đại học nghiên cứu Erasmus University Rotterdam, Hà Lan. 
Hà Thi cho biết cô đã có khoảng thời gian dài theo dõi hành trình sau khi đăng quang của Đỗ Mỹ Linh - Hoa hậu Việt Nam năm 2016 và rất ấn tượng với cách mà đàn chị đã truyền cảm hứng đóng góp tới cho rất nhiều bạn trẻ. Với một chút vốn kiến thức nho nhỏ và sự yêu thích với các câu chuyện về Lịch sử Việt Nam, Hà Thi mong muốn được lan toả niềm yêu thích này tới nhiều bạn trẻ hơn nữa.

Sở hữu chiều cao được cho là khiêm tốn (1m65) nên trước khi quyết định gửi đơn đăng kí dự thi, Hà Thi cho biết cô cũng khá e dè. “Nhưng sau tất cả em nghĩ rằng thí sinh nào cũng sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, hơn nữa, chiều cao của em vẫn đạt chuẩn so với yêu cầu của Ban tổ chức nên em không thấy tự ti mà coi đây là động lực để em thể hiện những điểm mạnh khác một cách tốt hơn” – 10X chia sẻ.

Hoa hậu Việt Nam 2020: Thí sinh 2K1 là cựu học sinh Amsterdam, thành tích học tập ‘khủng’ - ảnh 6 Hà Thi thần tượng Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh.
Tham dự cuộc thi lớn như Hoa hậu Việt Nam, Hà Thi hiểu rằng sẽ có rất nhiều những thử thách và áp lực đang đón chờ cô phía trước. Do đó, 10X vẫn đã và đang tích cực rèn luyện để có thể duy trì vóc dáng, song song đó là trang bị cho mình thêm những kiến thức về xã hội để sẵn sàng đến với cuộc thi.

Trong các kỹ năng, Hà Thi tự nhận thấy điểm yếu nhất của cô nằm ở kỹ năng trình diễn trên sân khấu. Đây là một thử thách khá mới mẻ đối với Hà Thi, do đó cô đã dành ra nhiều thời gian tập luyện và vẫn sẽ tiếp tục trau dồi trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng