Mẹ Á hậu Thanh Tú kể chuyện đưa con đi thi HHVN 2016

TPO - “Ba đứa chúng nó: Mỹ Linh, Thanh Tú, Thùy Dung đáng yêu vô cùng!”- là từ cảm thán mà mẹ Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú thường nhắc trong suốt cuộc nói chuyện với chúng tôi.

Là người đồng hành cùng con gái trong suốt cuộc thi HHVN 2016, cho đến đêm 2/9 mẹ Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú mới trở về Hà Nội. Khi gặp mọi người tại sân bay, cô Nguyễn Thị Loan chào hỏi nhẹ nhàng, trên gương mặt phúc hậu thoáng chút mệt mỏi nhưng vẫn ân cần và ánh mắt vẫn không rời Thanh Tú. Lúc mới trò chuyện, cô Loan chỉ im lặng và lắng nghe, không góp ý cũng không bày tỏ quan điểm.

Cho đến khi chúng tôi chia sẻ cùng Thanh Tú sự nỗ lực và cố gắng của em trong cuộc thi, cô mới bắt đầu lên tiếng. Có lẽ, một người gần như chứng kiến toàn bộ hành trình cuộc thi HHVN 2016 và đồng hành cùng với Thanh Tú từ những ngày đầu tiên của vòng sơ loại, cô Loan hiểu hơn ai hết về những gì các thí sinh đã vượt qua. “Đó là một hành trình vô cùng vất vả. Chỉ nói riêng về đêm Tổng duyệt trước Chung kết, chiếc khăn bông dành để lau mồ hôi cho các thí sinh đều ướt đẫm. Mồ hôi các em tứa ra nhiều tới nỗi không thể mặc nổi trang phục. Không kể những ngày tập luyện từ sáng đến trưa dưới trời nắng ở vòng Chung khảo phía Bắc. Vì tổ chức ở sân khấu ngoài trời, lại đúng vào dịp nắng nóng nên các thí sinh HHVN mặc áo chống nắng kín mít, đeo khẩu trang, đội mũ lúc tập luyện. Nhưng có rèn luyện, có đi qua những khó khăn như thế thì khi nhận về phần thưởng hay danh hiệu xứng đáng mới thật sự sung sướng”- cô Loan tâm sự.

á hậu ngô thanh thanh tú - ảnh 1 Thanh Tú tự tin trong đêm chung kết HHVN 2016.

Cũng từng là phụ huynh theo sát con gái Trà My trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ nên cô Loan thấu hiểu và cảm nhận sâu sắc sự khác biệt của mỗi cuộc tuyển chọn sắc đẹp. Mẹ Á hậu tâm đắc hơn cả ở HHVN 2016 là cuộc thi Người đẹp Nhân ái. “Có thể thấy, cuộc thi HHVN ngày càng thú vị. Tôi nghĩ Người đẹp Nhân ái có sự lan tỏa và chiều sâu. Thông qua đó các thí sinh sẽ thấm đẫm được ý nghĩa trong từng hành động của mình gắn với từng dự án, từng vùng đất mình đặt chân”.

Cô Loan cũng chia sẻ, trong hoạt động Nhân ái của Tú tại buôn Dur 1, xã Dur K’măn, huyện Krông Ana, tỉnh Đắc Lắc, dù khá lo lắng khi con gái phải đi xa nhưng cô đã kiềm lòng để Tú một mình lên đường. “Tôi muốn đi cùng con để động viên Tú nỗ lực, cố gắng thực hiện dự án nhưng tôi nghĩ nếu tôi đồng hành sẽ mất hết ý nghĩa của vòng thi này. Bởi những dự án Nhân ái vừa là thử thách vừa là sự trải nghiệm dành cho các thí sinh. Tôi cũng không ngờ, Tú đã động viên ngược bố mẹ hãy yên tâm và tin tưởng ở mình. Và tôi hoàn toàn ngạc nhiên vì những gì Tú đã làm được. Tôi cảm thấy yên tâm hơn vì dự án xa xôi như thế và chỉ có một mình, Tú còn làm được thì những tập luyện ở cuộc thi con chắc chắn sẽ vượt qua được”.

á hậu ngô thanh thanh tú - ảnh 2

Á hậu Huyền My bảo vệ thí sinh HHVN 2016 Thanh Tú

Ngô Thanh Thanh Tú thực hiện dự án “Lắp đặt khu vui chơi giải trí tuổi thơ” tại buôn Dur 1, xã Dur K’măn, huyện Krông Ana, tỉnh Đắc Lắc.

Bên cạnh đó, chi tiết mà cả Á hậu Thanh Tú và mẹ đều thích thú nhắc đến là sự thân thiện giữa BTC, người quản lý với thí sinh và người nhà. “Tôi chưa từng nghĩ sẽ có BTC cuộc thi nào thân thiện tới mức dắt thí sinh đi ăn ốc, bún bò hay đi uống trà sữa. Có lẽ, BTC không chỉ là những người đồng hành với thí sinh mà họ thực sự đồng cảm, chia sẻ. Hơn nữa, BTC cùng hỗ trợ thí sinh chuẩn bị đồ dùng, trang phục”. Lúc này, Thanh Tú hào hứng góp chuyện: “Những bạn thí sinh không có trang phục được các anh chị trong BTC dẫn đi thuê có khi còn đẹp hơn cả trang phục của những người tự chuẩn bị. Mà những trang phục đó đều là thiết kế của những người nổi tiếng nữa chứ”.

Cuối cùng, để nói về cuộc thi, cô Loan chia sẻ, điều khiến cô mãn nguyện nhất không phải chuyện danh hiệu mà đó là tình cảm của các thí sinh dành cho nhau, đặc biệt là bộ ba: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú và Á hậu 2 Huỳnh Thị Thùy Dung. “Tình cảm mà 3 đứa chúng nó dành cho nhau có lẽ là điều tuyệt vời và thành công của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016”- mẹ Á hậu Thanh Tú nói.

á hậu ngô thanh thanh tú - ảnh 3

Nhìn gần nhan sắc Á hậu cao 1m80 Thanh Tú

Ngô Thanh Thanh Tú năm nay 22 tuổi, vừa tốt nghiệp Học viện Ngoại giao. Cô cao 1m80, sở hữu số đo 3 vòng 81-62-99.

á hậu ngô thanh thanh tú - ảnh 4

Thí sinh hoa hậu được phụ huynh chăm sóc như thế nào?

Nhiều bậc phụ huynh lần đầu bỡ ngỡ đưa con đi thi, riêng mẹ Ngô Thanh Thanh Tú dường như có kinh nghiệm hơn vì đã từng đưa chị của Tú là Ngô Trà My dự thi sắc đẹp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá