Người đẹp Ê đê H’ăng Niê tiếc nuối vì lỡ hẹn với Hoa hậu Việt Nam

TPO - H’ăng Niê là cựu thí sinh Hoa hậu Việt Nam. Cô từng hai lần tham gia cuộc thi vào năm 2014 và 2016. Năm nay, chỉ suýt chút nữa H’ăng Niê phá kỷ lục về số lần thi HHVN.

Người đẹp Ê đê H’ăng Niê tiếc nuối vì lỡ hẹn với Hoa hậu Việt Nam

H'ăng Niê sinh năm 1992, là người dân tộc Ê đê (bản Buôn Niêng, xã Ea Nuôi, Buôn Đôn, Đắk Lắk). Cô xuất hiện tại cuộc họp báo chung kết Hoa hậu Việt Nam và gây chú ý vì  vẻ đẹp khác lạ. Trong thế giới showbiz, H’ăng Niê được gọi là Ngọc Trai Đen. 

Người đẹp Ê đê H’ăng Niê tiếc nuối vì lỡ hẹn với Hoa hậu Việt Nam - ảnh 1 Ảnh: Mạnh Thắng

Năm 2014, H'ăng Niê lần đầu tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Thời điểm đó, cô cao 1,71 m, nặng 50 kg, số đo ba vòng 84-59-90. Với làn da nâu khỏe khoắn, cô gây chú ý truyền thông như là một vẻ đẹp khác lạ và một mẫu thí sinh vượt khó.

H'ăng Niê là con út trong một gia đình nghèo có 6 anh chị em. Ba bệnh nặng không có tiền chữa bệnh qua đời sớm, thương mẹ vất vả, cô từng đi làm thuê trong đồn điền cà phê, chăn bò để kiếm tiền ăn học. Khi đi thi HHVN, Niê đang học tại trường Cao đẳng Sư phạm. 

Có người từng ví Niê với “báo đen” Naomi Campbell. Nhưng năm đó may mắn không mỉm cười với H'ăng Niê.

Năm 2016 – H’ăng Niê tiếp tục dự thi Hoa hậu Việt Nam. Không bị thất bại của lần thi trước ảnh hưởng, Niê thành thục và tự tin hơn trong giao tiếp cũng như trình diễn. 

Cuối cùng, H'ăng Niê dừng chân ở top 30. Trong đêm thi chung kết, cô là một trong những thí sinh được khán giả cổ vũ nồng nhiệt nhất khi trình diễn áo dài và áo tắm. 

Đến dự họp báo vòng chung kết HHVN 2018, Niê nói rằng cô cũng hồi hộp như  các bạn thí sinh. Chia sẻ thêm, Niê cho biết: năm nay nếu sắp xếp được công việc cô cũng sẽ tham gia HHVN nhưng vì công việc và dự án quá nhiều nên đành bỏ lỡ.

Người đẹp Ê đê H’ăng Niê tiếc nuối vì lỡ hẹn với Hoa hậu Việt Nam - ảnh 2 Ảnh: Mạnh Thắng

Nói về kỷ niệm với cuộc thi HHVN, Niê chia sẻ: “Em trưởng thành hơn nhiều từ sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Cuộc thi HHVN là môi trường rèn rũa và phát triển kỹ năng của tất cả các thí sinh tham gia”.  

Hiện tại, H’ăng Niê đang làm chung dự án “Hoa của đất” với nhà thiết kế Việt Hùng. Đây là dự án phục hồi thổ cẩm của người Ê đê ở Tây Nguyên, song song là trình diễn những bộ sưu tập áo dài ở phố Bùi Viện. Toàn bộ số áo dài sau trình diễn đều đem bán để gây quỹ mua áo ấm tặng trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Niê chia sẻ: hiện nay sức ảnh hưởng của dự án chưa lớn. Cô và nhà thiết kế Việt Hùng vẫn phải bỏ tiền túi để duy trì công việc. Bước đầu, bộ sưu tập đang được chú ý, đặc biệt là khách nước ngoài. Trong giai đoạn một của dự án này, Niê và Việt Hùng đầu tư làm áo dài trước, sau đó sẽ đầu tư làm sản phẩm ứng dụng để sử dụng hàng ngày.

Người đẹp Ê đê H’ăng Niê tiếc nuối vì lỡ hẹn với Hoa hậu Việt Nam - ảnh 3 Ảnh: Mạnh Thắng

Hiện tại, ngoài là giảng viên kỹ năng truyền thông và người mẫu tự do, cô còn làm MC. H’ăng Niê nói cô có tình cảm đặc biệt với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nên sẽ cố gắng tham gia các sự kiện từ nay cho đến chung kết 16/9.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá