DMCA.com Protection Status

Nhiều ứng viên tiềm năng vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020

TP - Thiếu nữ khắp mọi miền tụ hội tại Hà Nội, bước vào vòng Bán kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2020 từ hôm nay 1/10.

Ban Giám khảo có nhiều lựa chọn từ Top 60
Ban Giám khảo có nhiều lựa chọn từ Top 60

Kỳ vọng Top 60

Vừa vỡ òa hạnh phúc sau ngày dài sơ khảo phía Bắc, hôm qua 30 cô gái phía Bắc sớm tụ họp ở khách sạn Dolce Hanoi Golden Lake. Trụ sở vòng Bán kết này cũng đón 30 cô gái phía Nam tề tựu vào tối qua 30/9.

Ngày đầu tiên của Top 60 mới mang tính chất khởi động. Thí sinh được tập làm quen để tự tin dần lên trước ống kính. Chút hồi hộp, lo lắng ban đầu đều tan biến sau khi có được những khung hình rạng rỡ.

“Ban Tổ chức (BTC) thở phào khi dàn thí sinh Nam - Bắc lộ diện. Cuộc thi bắt đầu đi vào quỹ đạo mong đợi. Đó là sự vui mừng cho nhà tổ chức, cho người hâm mộ cũng như tất cả ứng viên đang nôn nao chờ HHVN. Tôi rất mong chờ cái kết đẹp của HHVN 2020”, bà Phạm Kim Dung, TGĐ Công ty Sen Vàng, Phó Trưởng BTC HHVN 2020 nói.

Trưởng BTC, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong đánh giá năm nay Ban Giám khảo (BGK) có nhiều lựa chọn. Số lượng thí sinh đăng ký ở cả hai miền đông hơn gấp rưỡi hai cuộc thi HHVN gần nhất. Thí sinh đông đảo hơn, giám khảo có sự lựa chọn chính là yếu tố quan trọng đến chất lượng ngoại hình của thí sinh năm nay, Trưởng BTC khẳng định.

Chọn được Top 60 cho vòng Bán kết chứng tỏ thành công bước đầu của HHVN 2020 với dấu mốc Thập kỷ hương sắc. “Không chỉ tăng về số lượng, chúng tôi ghi nhận có sự tăng đột biến số sinh viên du học Mỹ, Canada, Úc, các nước châu Âu. Những yếu tố trên khiến chất lượng thí sinh nói chung và vòng Bán kết tăng rõ rệt. Điều này khiến BTC và BGK rất phấn khởi. Hầu hết các giám khảo chia sẻ đã nhìn thấy nhiều thí sinh tiềm năng. Nếu trong các vòng tiếp theo, các em thể hiện tốt như kỳ vọng thì việc xác định thí sinh ở tốp cao sẽ không quá khó. Với số lượng và chất lượng thí sinh như vậy, việc khởi đầu một Thập kỷ hương sắc của cuộc thi là rất thuận lợi, hứa hẹn thành công”, nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Nhiều ứng viên tiềm năng vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020 - ảnh 1
Nỗ lực vượt khó

Nhà tổ chức lẫn dư luận đều thừa nhận, việc duy trì và đưa HHVN 2020 trở lại là điều ngoạn mục. Do tác động của COVID-19, cuộc thi phải dồn hai vòng chung khảo thành vòng Bán kết toàn quốc, vòng Chung kết cũng phải điều chỉnh khá nhiều đã làm khó cho BTC.

“Dịch COVID-19 khiến cuộc thi phải lùi thời gian tổ chức, phải chỉnh sửa lại đề án và xin phép các cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý. Điều khó nhất là việc thay đổi kế hoạch và lịch trình cũng như thể thức cuộc thi đã khiến cho khâu vận động tài trợ gặp phải khó khăn kép: suy thoái kinh tế tác động tới doanh nghiệp,  rồi lại càng thêm khó vì có thể xảy ra tình huống lịch trình cuộc thi không còn khớp với kế hoạch kinh doanh của khách hàng. Thực tế một số nhà tài trợ đã rút”, Trưởng BTC thông tin.

Quyết tâm không để cuộc thi gián đoạn nghĩa là BTC chấp nhận đối mặt vô vàn khó khăn. Chẳng hạn các đêm chung khảo khu vực, chung kết, các cuộc thi phụ và hoạt động đồng hành của cuộc thi HHVN đều là những sự kiện cần sự phối hợp của rất nhiều bên, nhiều người: từ BTC, BGK, thí sinh cho đến các cơ sở lưu trú, các điểm diễn ra hoạt động, đài truyền hình, các nhà tài trợ, những người làm công tác huấn luyện hướng dẫn thí sinh, các nghệ sĩ. “Do đó sự thay đổi lịch trình, việc sáp nhập hai vòng Chung khảo thành vòng Bán kết… đều là những việc rất phức tạp mà BTC, nhất là đơn vị chịu trách nhiệm chuyên môn về tổ chức sự kiện là Công ty Sen Vàng phải nỗ lực nhiều hơn”, nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Điều này cũng nằm trong dự liệu của Phó Trưởng BTC HHVN 2020. Bà Phạm Kim Dung khẳng định khâu tổ chức gặp khó khăn hơn là điều không thể tránh khỏi. Vòng Bán kết khá gần Chung kết nên BTC cũng chịu áp lực lớn hơn, thí sinh vì thế phải sẵn sàng chuẩn bị sức khỏe dẻo dai và thần thái tươi tắn nhất. Có được Top 60 thí sinh vào Bán kết trong đó nhiều gương mặt nổi bật chính là nguồn động viên đáng quý cho BTC trong bối cảnh này.

Vòng Bán kết HHVN 2020 diễn ra từ 1-10/10. Top 60 được rèn luyện các kỹ năng catwalk và trau dồi kiến thức khác, đồng thời tham gia một số hoạt động đồng hành trong khuôn khổ Bán kết. Đêm Bán kết dự kiến diễn ra 10/10 tại Cung thi đấu Điền kinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng