Những xúc cảm chân thực từ dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018

Dự án “Nụ cười trẻ thơ” của chương trình Hoa hậu Việt Nam 2018 - Người đẹp Nhân ái với sự tài trợ của thương hiệu THE FACE SHOP sẽ được phát sóng trên VTV9 lúc 20h05 ngày 15.07.2018

Em đi xin việc thấy em bị vậy người ta từ chối. Sau này có cô chủ quán thương tình nhận em vào phụ bán phá lấu qua ngày” - Em Tài 19 tuổi ở TP.HCM bị hở hàm ếch. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên dù đã 19 tuổi và ở ngay thành phố hiện đại nhưng Tài vẫn chưa được phẫu thuật tìm lại nụ cười trọn vẹn. Cho đến cái ngày đặc biệt ấy - ngày em gặp được Dự án nhân ái của thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018, với sự hỗ trợ của thương hiệu THE FACE SHOP phối hợp cùng Tổ chức Operation Smile.
Những xúc cảm chân thực từ dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 1 Em Tài 19 tuổi bật khóc nhớ về những lần xin việc bị từ chối chỉ vì khiếm khuyết ở môi.

Dự án nhân ái “Nụ cười trẻ thơ” là hành trình tìm lại nụ cười cho các em nhỏ mắc dị tật khe hở môi - hở hàm ếch của nhóm thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 gồm 4 cô gái: Vũ Hoàng Thảo Quyên, Vũ Hoàng Thảo Vy, Nguyễn Thị Thúy An và Trương Thị Thanh Bình. Đây cũng là dự án đầu tiên lên sóng truyền hình trong chương trình Hoa hậu Việt Nam 2018 - Người đẹp nhân ái phát sóng lúc 20h05 ngày 15/7 sắp tới.
Được biết, 4 người đẹp đến từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 sau khi nhận dự án đã tích cực phối hợp, làm việc với thương hiệu THE FACE SHOP. Và chính thương hiệu này là đơn vị đã kết nối các người đẹp với Tổ chức Operation Smile để có kế hoạch phẫu thuật hở hàm ếch cho các bé có hoàn cảnh khó khăn.
Những xúc cảm chân thực từ dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 2 Giấc ngủ của bé con có vẻ bình yên nhưng lại khiến người lớn nhói lòng vì khoảng trống khiếm khuyết trên gương mặt.
Những xúc cảm chân thực từ dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 3 Cười tưởng như là bản năng, không cần ai dạy, càng không có gì khó nhưng với các em bị dị tật hở hàm ếch, nụ cười lại là điều ước xa vời.
Những xúc cảm chân thực từ dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 4 Việt Nam hiện là một trong những quốc gia thuộc nhóm có tỉ lệ trẻ mắc dị tật khe hở môi - hở hàm ếch cao nhất thế giới. Theo ước tính, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng hơn 3.000 trẻ sinh ra mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng (tỷ lệ 1/700 trẻ em) cùng với số bệnh nhân chưa được phẫu thuật ước tính lên tới 10.000 trẻ.
Những xúc cảm chân thực từ dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 5 Trong buổi khám sàng lọc còn có sự tham gia của Hoa hậu Hương Giang - Đại sứ của Tổ chức Operation Smile tại Việt Nam.
 
Đây cũng là dự án lấy đi nhiều nước mắt nhất. Nước mắt đã rơi từ Ban bình luận, Ban tổ chức, Nhà đồng hành, thí sinh và cả khán giả. Một sự đối lập tưởng chừng như mâu thuẫn nhưng lại hết sức hợp lý. Và dù mọi người khóc nhưng bản thân “người trong cuộc” của dự án - những trẻ bị hở hàm ếch lại luôn lạc quan và tươi cười. 
 
Những xúc cảm chân thực từ dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 6 Ngọc Ánh (7 tuổi) đang sống với bà ngoại, ba mẹ em đã li dị và đều có con riêng. Em là cô bé lạc quan, luôn tươi cười và ước mơ được trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho các bé bị hở hàm ếch giống mình.
Những xúc cảm chân thực từ dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 7 Các bậc cha mẹ lo âu, thấp thỏm chờ kết quả thăm khám của con mình.
Những xúc cảm chân thực từ dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 8 Và vui mừng khôn xiết khi thấy con mình có tên trong danh sách được phẫu thuật.
Những xúc cảm chân thực từ dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 9 Mỗi ca phẫu thuật hở hàm ếch chỉ mất 45 phút nhưng với người thân đó là khoảng thời gian rất dài trong sự lo âu, chờ đợi một điều kỳ diệu sắp đến với con mình.
Những xúc cảm chân thực từ dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 10 Mẹ em Tài đã không cầm nổi nước mắt khi từ Biên Hoà lên thăm con trong ngày phẫu thuật. Những giọt nước mắt của sự vui mừng, hạnh phúc nhưng cũng là những giọt nước mắt ân hận của một người mẹ đã không thể làm gì cho con mình suốt 19 năm qua.
Những xúc cảm chân thực từ dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 11 Đã có gần 100 bé bị hở hàm ếch đến từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được phẫu thuật miễn phí, với sự tài trợ của nhiều đơn vị, trong đó THE FACE SHOP và Hoa hậu Việt Nam. 
Những xúc cảm chân thực từ dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 12  
Những xúc cảm chân thực từ dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 13 Chậu cỏ may mắn trồng trong vỏ hộp mỹ phẩm THE FACE SHOP được thí sinh Dự án nhân ái dành tặng cho các bé với thông điệp “dù là cỏ nhưng hãy mạnh mẽ vươn lên vì cuộc đời vẫn còn nhiều may mắn và hạnh phúc đang chờ đợi em trong hành trình phía trước”.
Những xúc cảm chân thực từ dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 14 Khi có thêm một bé tìm lại được nụ cười lành lặn là có thêm vạn niềm hạnh phúc của người thân, của các thí sinh HHVN 2018, nhà đồng hành THE FACE SHOP, đội ngũ trong tổ chức Operation Smile. 
 

Công ty TNHH Hoa Sen Việt là nhà phân phối độc quyền Thương hiệu mỹ phẩm THE FACE SHOP - một trong những nhãn hiệu mỹ phẩm hàng đầu tại Hàn Quốc và không ngừng mở rộng phát triển thị trường ở Việt Nam. 
Với phương châm “Con người là tài sản quý giá nhất”, Hoa Sen Việt đang tích cực tạo ra những giá trị mang tính cộng đồng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Và đó là lý do mà đơn vị này chọn dự án “Nụ cười trẻ thơ” của 4 người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2018 để tài trợ và đồng hành. 
Dự án “Nụ cười trẻ thơ” của chương trình Hoa hậu Việt Nam 2018 - Người đẹp Nhân ái với sự tài trợ của thương hiệu THE FACE SHOP sẽ được phát sóng trên VTV9 lúc 20h05 ngày 15.07.2018.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng