Tác giả bức ảnh bác sĩ bế em bé lên tiếng, Hoa hậu Khánh Vân xin lỗi vì vi phạm bản quyền

TPO - Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân đã vi phạm bản quyền và hiểu sai về thông tin trong bức ảnh bác sĩ bế các em bé đi cách ly.

Tác giả bức ảnh bác sĩ bế em bé lên tiếng, Hoa hậu Khánh Vân xin lỗi vì vi phạm bản quyền
Để cổ vũ tinh thần cả nước phòng chống dịch COVID-19, Hoa hậu Khánh Vân và ba cùng nhau vẽ bức tranh mang tên “Những trái tim dũng cảm”, gửi đến các y bác sĩ, tình nguyện viên đã dốc sức những ngày qua cho cuộc chiến đấu chống đại dịch.
Tác giả bức ảnh bác sĩ bế em bé lên tiếng, Hoa hậu Khánh Vân xin lỗi vì vi phạm bản quyền - ảnh 1 Hoa hậu Hoàn vũ 2019 phóng tác ảnh thành tranh cổ động chống dịch mà quên xin tác giả, nhầm hình em bé đi cách ly là người nhiễm nCoV.
Trưa 13/8, nhà báo Lưu Trọng Đạt - tác giả bức ảnh bác sĩ, chiến sĩ bế em bé đi cách ly - cho biết trên mạng xã hội: "Cô ấy đã nói sai thông tin về bối cảnh ra đời bức ảnh này và cũng chưa liên hệ xin phép tôi quyền sử dụng. Những em bé được bế không nhiễm nCoV. Là hoa hậu, cô ấy càng phải thận trọng về phát ngôn và hành động".
Tác giả bức ảnh bác sĩ bế em bé lên tiếng, Hoa hậu Khánh Vân xin lỗi vì vi phạm bản quyền - ảnh 2 Hai bức ảnh nguyên gốc của nhà báo Lưu Trọng Đạt được chụp trong khu vực cách ly thuộc trung đoàn 814 - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình. Các em bé trong ảnh vẫn khỏe mạnh, theo gia đình từ nước ngoài về Việt Nam, được bác sĩ, chiến sĩ hỗ trợ đưa đi cách ly 14 ngày.
Ngay sau đó, Khánh Vân đã lên tiếng giải thích và xin lỗi tác giả. Cô nhận thiếu sót khi vi phạm bản quyền, chưa tìm hiểu kỹ câu chuyện về các nhân vật trong bức ảnh gốc. Cô cho biết: "Rất may anh đã chấp nhận lời xin lỗi, còn hứa đồng hành cùng tôi trong chuyến đi từ thiện sau khi đấu giá tranh thành công. Đây là bài học kinh nghiệm lớn cho tôi". 
Hiện tại, Hoa hậu Khánh Vân vẫn giữ ý định bán đấu giá bức tranh để góp tiền cho công tác phòng chống dịch và đồng hành cùng Quảng Nam - Đà Nẵng. Cô chia sẻ nhiếp ảnh gia Lưu Trọng Đạt cũng ủng hộ hoạt động ý nghĩa này.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng và 'hội chị em' showbiz dự sinh nhật của siêu mẫu Xuân Lan

Tối 12/08 vừa qua, siêu mẫu Xuân Lan đã tổ chức bữa tiệc sinh nhật ấm cúng bên gia đình và những người bạn thân thiết.

'Người đẹp nhân ái' Nguyễn Thúc Thùy Tiên khoe vai trần gợi cảm trong bộ ảnh sinh nhật

Đánh dấu sinh nhật tuổi 22 (12/8), Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 đã khoe trên trang cá nhân bộ ảnh mới vởi vẻ đẹp trong veo đầy cuốn hút.

Cuộc sống của người đẹp Phí Thị Thùy Linh sau 2 năm đăng quang Hoa hậu Áo dài

Gặp lại người đẹp Phí Thị Thùy Linh tại Hà Nội, cô dường như còn xinh đẹp và trẻ trung hơn thời điểm đăng quang ngôi vị Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2018. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng