DMCA.com Protection Status

TOP 3 HHVN 2020 chia sẻ với người bệnh ở Bệnh viện Quân y 175: Gieo yêu thương và nhân ái

Thăm hỏi bệnh nhân và chia sẻ những phần cơm trưa, những món quà đến người bệnh, Hoa hậu Đỗ Thị Hà bộc bạch: Đang ốm đau, bệnh tật, nhưng bằng chính sự lạc quan, các bệnh nhân đã truyền cho em niềm cảm hứng rằng hãy sống trọn vẹn ngày hôm nay thật tốt, dù ngày mai họ vẫn mang trong mình trọng bệnh.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà trao phần cơm trưa đến người bệnh. Ảnh: NGÔ TÙNG
Hoa hậu Đỗ Thị Hà trao phần cơm trưa đến người bệnh. Ảnh: NGÔ TÙNG

Ngày 24/11, Ban Tổ chức HHVN 2020 cùng Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh, Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo và Người đẹp Nhân ái Huỳnh Nguyễn Mai Phương thực hiện dự án “Trái tim nhân ái”.

Đây là dự án tiếp nối chuỗi các hoạt động nhân ái của HHVN 2020, được xác định là dự án sau đăng quang do các Hoa hậu, Á hậu và Người đẹp Nhân ái thực hiện nhằm mở ra hành trình gieo yêu thương và viết tiếp giấc mơ nhân ái.

Các người đẹp HHVN đến bên giường bệnh chia sẻ, động viên bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu. Những cái nắm tay nồng ấm, lời thăm hỏi, động viên ân cần của các cô gái trẻ phút chốc như chạm đến nỗi niềm để rồi những cô chú đang nằm viện bùi ngùi, xúc động trước sự quan tâm, yêu thương như những người thân thiết.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ, cô rất hào hứng tham gia hoạt động thiện nguyện đầu tiên sau đêm đăng quang. Đỗ Thị Hà cho biết, mỗi bệnh nhân đều có hoàn cảnh riêng, có người tủi thân vì xa cách người thân, cũng có những người lạc quan dù đang mắc bệnh nan y. “Chính điều đó đã truyền cho em niềm cảm hứng rằng, cho dù ngày mai không biết sẽ thế nào, nhưng mà hãy cứ sống trọn vẹn ngày hôm nay thật tốt. Đó là điều mà em thấy mình cần học hỏi khi tâm sự với các cô bác bệnh nhân”.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết, trong nhiệm kỳ 2 năm, cô sẽ cố gắng thực hiện thật nhiều dự án nhân ái, nhằm truyền cảm hứng sống tích cực, lan tỏa lòng nhân ái trong xã hội. Cô mong muốn những điều tốt đẹp đó sẽ được nhân lên thật nhiều và được mọi người hưởng ứng.

Cũng trong ngày 24/11, Top 3 HHVN 2020 cùng Ban Tổ chức cuộc thi đã có buổi giao lưu thân tình với cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Quân y 175 (TPHCM) và các y bác sỹ thuộc Bệnh viện Dã chiến số 2 cấp 1 của bệnh viện làm nhiệm vụ quốc tế tại Nam Sudan.

Nhà báo Vũ Tiến, Phó trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp của các thầy thuốc, y bác sỹ Bệnh viện Quân y 175 khi đồng hành hỗ trợ toàn diện về y tế cho cuộc thi HHVN. “Các thầy thuốc của bệnh viện đã giúp các bạn thí sinh có được sức khỏe và sự tự tin tốt nhất để cùng nhau hoàn thành tốt cuộc thi”, ông Vũ Tiến nói.  

Nhà báo Vũ Tiến cho biết, Bệnh viện Quân y 175 là điểm sáng về tinh thần thiện nguyện, nhân ái, chăm lo tốt sức khỏe người bệnh, BTC cuộc thi chọn bệnh viện là điểm nhấn cuối để thí sinh hoàn thành trọn vẹn hoạt động nhân ái trong cuộc thi năm 2020”. Nhà báo Vũ Tiến cho biết, tới đây BTC cuộc thi sẽ mang những thành quả đó giới thiệu đến cuộc thi Miss World để quảng bá hình ảnh nhân ái của con người Việt Nam.

Tại buổi giao lưu, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 chia sẻ với Hoa hậu và các người đẹp: “Các bạn hãy tỏa sáng và truyền cảm hứng để lòng nhân ái được lan tỏa. Hãy tham gia tốt và lan tỏa thành những hoạt động nhân ái trong suốt nhiệm kỳ HHVN cũng như sau này ở bất cứ vị trí nào. Bệnh viện Quân y 175 sẵn sàng cùng các bạn hành động nhiều hơn, lan tỏa hơn nữa những hình ảnh đẹp trên những chặng đường tiếp theo”, ông Nguyễn Hồng Sơn nói.

Lắng nghe chia sẻ về quá trình tham gia làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Dã chiến số 2 cấp 1, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết cô xúc động, tự hào vì Việt Nam có những chiến sỹ, y bác sỹ hy sinh hạnh phúc cá nhân đóng góp sức mình cho cộng đồng quốc tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng