Trưởng BGK Dương Trung Quốc: Hoa hậu do quá trình hoàn thiện mà nên

TP - Nhà sử học Dương Trung Quốc, Trưởng BGK HHVN 2018 thừa nhận việc lựa chọn hoa hậu đăng quang ở dấu mốc 30 năm có ý nghĩa đặc biệt, trách nhiệm nặng nề hơn.

Ban giám khảo HHVN 2018
ảnh:hồng vĩnh
Ban giám khảo HHVN 2018 ảnh:hồng vĩnh
Nhà sử học Dương Trung Quốc, Trưởng BGK HHVN 2018 thừa nhận việc lựa chọn hoa hậu đăng quang ở dấu mốc 30 năm có ý nghĩa đặc biệt, trách nhiệm nặng nề hơn. Đánh giá vẻ đẹp rất phức tạp, mắt nhìn mỗi người một ý, ông Dương Trung Quốc khẳng định quá trình tìm được nhận thức chung của BGK không dễ dàng.
“Hoa hậu được chọn dựa vào quá trình hoàn thiện”, nhà sử học nói. Mỗi người đẹp có thể trở thành hoa hậu trong mắt người khác, nhưng người đứng đầu cuộc thi HHVN 2018 phải đáp ứng tốt nhất các tiêu chí tổng hòa về vẻ đẹp hình thể, tâm hồn và trí tuệ. 
Kết quả cuộc thi không dừng lại ở đêm chung kết, nhất là cuộc thi HHVN. Người đạt vương miện bỏ ra hai năm mang trên mình danh hiệu với quyền lợi, nghĩa vụ đi kèm để lan tỏa vai trò ấy. Gánh nặng trách nhiệm cũng là quyền lợi giúp cô ấy trưởng thành. Đương nhiên BGK phải chấp nhận chịu trách nhiệm về lựa chọn của mình. Nguyên tắc kết thúc cuộc thi BGK không còn trách nhiệm gì hết, tuy nhiên trách nhiệm tinh thần khiến tôi luôn theo dõi các cháu. Hoa hậu trưởng thành mình vui, ngược lại nếu xảy ra scandal mình cũng cảm thấy một phần trách nhiệm”, ông Dương Trung Quốc chia sẻ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá