Doanh nhân Phạm Kim Dung:

Xưa rồi quan niệm 'người đẹp não ngắn'

TP - Bà Phạm Kim Dung - Tổng Giám đốc Công ty Sen Vàng, Phó BTC Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, nhận xét đầy lạc quan về thí sinh không chỉ của năm nay mà còn của những năm sắp tới. Theo bà, thế hệ trẻ hôm nay đẹp, giỏi như vậy là nhờ sự phát triển của đất nước cũng như sự chăm lo của cha mẹ.

Bà Phạm Kim Dung (thứ hai từ trái qua) và tổng đạo diễn cuộc thi HHVN 2018 Hoàng Nhật Nam (thứ ba từ trái qua).
Bà Phạm Kim Dung (thứ hai từ trái qua) và tổng đạo diễn cuộc thi HHVN 2018 Hoàng Nhật Nam (thứ ba từ trái qua).

Sau ba kỳ làm việc với Hoa hậu Việt Nam (HHVN), bà có cảm nhận khái quát gì về cuộc thi?

HHVN là một thương hiệu tự thân đã có bề dày uy tín và những người phối hợp với nó phải có trách nhiệm bồi đắp xây dựng để nó phát triển đúng với tầm vóc. Sen Vàng thực sự rất hân hạnh khi 6 năm qua được phối hợp với báo Tiền Phong. Chúng tôi cảm nhận sự đàng hoàng nghiêm túc của báo trong công tác tìm kiếm thí sinh. Nếu không đàng hoàng, không nghiêm túc trong khâu lựa chọn thí sinh, cuộc thi không thể nào uy tín như vậy.

Cảm giác được phối hợp với một đối tác đàng hoàng làm cho mình cảm thấy cống hiến bao nhiêu, nỗ lực bao nhiêu cũng không đủ. Đôi khi rất cực, rất vất vả trong việc tìm tài trợ, tổ chức sản xuất… chúng tôi vẫn không thấy phiền hà điều gì. Vì thấy mọi người đều có chung suy nghĩ vì cuộc thi ngày càng lớn mạnh.

Xưa rồi quan niệm 'người đẹp não ngắn' - ảnh 1 Bà Phạm Kim Dung - Tổng Giám đốc Công ty Sen Vàng, Phó BTC Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

Trong thị trường hiện nay giữ được sự đàng hoàng, minh bạch uy tín đó, không phải ai cũng làm được. Chúng ta có quyền tự hào rằng, báo Tiền Phong đã làm được một điều rất ý nghĩa như vậy.  Và Sen Vàng cũng tự hào về phần đóng góp của mình trong đó.

Xưa rồi quan niệm 'người đẹp não ngắn' - ảnh 2 "Nếu mỗi chương trình, sự kiện do Sen Vàng tổ chức là một phần cơ thể của con người, thì HHVN giống như trái tim", bà Phạm Kim Dung tâm sự.

Sự kiện HHVN đóng vai trò thế nào trong hàng loạt các sự kiện đa dạng mà Sen Vàng đang sản xuất?

Nếu mỗi chương trình, sự kiện do Sen Vàng tổ chức là một phần cơ thể của con người, thì HHVN giống như trái tim. Không phải sự kiện mang về lợi nhuận nguồn thu lớn nhưng là niềm vui, niềm tự hào của của mọi người trong công ty. Ví dụ, khi đi giới thiệu với đối tác mà chưa biết đến mình thì tôi nói: “Bên mình làm HHVN với Tiền Phong”. Đó là cách giới thiệu ngắn gọn, đơn giản nhất. HHVN trước đó đã nổi tiếng rồi, khi mình vào phối hợp tổ chức những chuỗi sự kiện liên tục, mình làm người ta có dấu ấn nhiều hơn với HHVN. Nên khi mình nói như vậy, người ta nhận ra rất nhanh.

Xưa rồi quan niệm 'người đẹp não ngắn' - ảnh 3  

Cuộc thi HHVN đóng vai trò rất quan trọng trong suy nghĩ và hành động của toàn thể anh chị em bên Sen Vàng. Mặc dù có những việc lợi nhuận nhiều hơn, khỏe hơn, nhàn hơn, nhưng không có nhiều thách thức, nên mình thấy cũng bình thường.

Nhưng đối với sự kiện này, thứ nhất không tìm đủ tài trợ thì sẽ không thể nào làm được, cho nên lúc nào cũng ở trạng thái rất căng khi làm công tác tài chính. Thứ hai, mỗi kỳ lại phải làm sao cho hấp dẫn hơn kỳ trước. Thứ ba, làm khác nhưng phải lớn hơn. Càng ngày công chúng và báo chí lại càng khó tính hơn. Đáp ứng cả 4 tiêu chí đó, tự dưng giống như mình vượt qua chính mình. Cảm giác đó khiến mọi người thấy rất hứng khởi.

Xưa rồi quan niệm 'người đẹp não ngắn' - ảnh 4  

HHVN có phải sự kiện tốn nhiều chất xám nhất của Sen Vàng?

Có thể nói như vậy. Gần như chưa có chương trình nào ở Sen Vàng mà phải huy động nhiều bộ phận như vậy. Gần như bộ phận nào cũng phải đóng góp vào.

Vậy tại sao bà lại đặt HHVN ở vị trí trái tim mà không phải… não bộ chẳng hạn?

Thực sự mình mất một cái chân mình cũng có thể đi cà nhắc được, mất một cái tay, vẫn vận động được. Thậm chí không nói, không nhìn, vẫn tồn tại. Nhưng không có trái tim, người ta không có cách nào sống được. Cuộc HHVN không đến mức đóng vai trò quyết định như vậy đối với sự tồn tại của Sen Vàng. Mình ví von như vậy để thấy nó giống như một nơi cho những nhịp đập điều hòa mọi thứ để mình có thể cảm thấy yêu nghề cũng như được làm nghề hơn. Không có HHVN có khi Sen Vàng đỡ vất vả hơn... Cho nên nói HHVN giống như trái tim là về mặt tinh thần.

Xưa rồi quan niệm 'người đẹp não ngắn' - ảnh 5  "HHVN giống như trái tim là về mặt tinh thần", bà Phạm Kim Dung nói.

Bà vừa nói HHVN năm sau lại phải làm lớn hơn năm trước, mà năm nay đã tổ chức ở 4 địa phương suốt gần một tháng rưỡi. Nếu cứ đà này có thể quy mô cuộc thi trong tương lai sẽ trở nên quá tải với thí sinh và BTC?

Tại năm nay là dấu mốc kỷ niệm đặc biệt. Dễ gì có một sự kiện mà đạt được thâm niên 30 năm, nhất là với một đất nước kinh tế xã hội thay đổi liên tục. Một tờ báo (với Tổng biên tập thay đổi theo nhiệm kỳ) chứ không phải doanh nghiệp dễ gì duy trì một sự kiện ngày càng phát triển lớn mạnh như thế.

Bề dày 30 năm xứng đáng để mình phô diễn. Sang năm sẽ quay lại như 2016, tuy nhiên cũng phải theo thị hiếu của khán giả, người hâm mộ. Họ mong đợi cái gì, mình sẽ đáp ứng. Và còn tùy theo tình hình kinh tế xã hội lúc đó, chứ cũng không nhất thiết mỗi năm mỗi lớn. Nhưng chắc chắn là mỗi năm mỗi chất hơn!

Đang nắm giữ quyền đưa thí sinh đi dự nhiều cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới, hẳn Sen Vàng sẽ phần nào thiên vị các người đẹp đến từ HHVN?

Xưa rồi quan niệm 'người đẹp não ngắn' - ảnh 6  

Khi giữ quyền đưa thí sinh đi thi quốc tế, mình gần như buộc phải có một cuộc thi ở tầm quốc gia. Cụ thể thí sinh đăng quang HHVN sẽ tham dự Hoa hậu Thế giới (Miss World). Hai Á hậu sẽ tham dự 2 cuộc thi lớn kế tiếp là Miss Grand và Miss International.

Trong trường hợp thí sinh HHVN có vấn đề về đạo đức hoặc lý do gì đó không thể đưa đi thi được thì sẽ đến các thí sinh khác. Tuy nhiên trong thời điểm phù hợp, hoặc có thí sinh của các cuộc khác quá nổi trội, xứng đáng, thì vẫn có thể cân nhắc để đưa đi thi.

Xưa rồi quan niệm 'người đẹp não ngắn' - ảnh 7  

Bà cho vài nhận xét về thí sinh HHVN năm nay?

Có khoảng 60-70% thí sinh năm nay rất chất lượng so với các cuộc năm trước, chiều cao vượt trội, thành tích tốt. Một điều các cuộc khác cũng khó đạt được, đó là thí sinh của HHVN đa phần đều là sinh viên, đều được gia đình giáo dục khá tốt. Không ít em nói 2-3 ngoại ngữ, nhiều em học trường quốc tế, có những em tốt nghiệp ĐH xuất sắc, nhiều em có tài năng khác như hát, múa, chơi nhạc cụ, võ thuật… Vì cha mẹ của thế hệ này bắt đầu có ý thức đầu tư giáo dục bài bản cho con hơn so với thời trước.

Cảm ơn bà!

"Nếu bây giờ ai đó còn nói rằng “người đẹp não ngắn” thì chính họ mới bị… ngắn. Vì họ đã không nhìn được sự phát triển của thế hệ trẻ và của đất nước, không thấy sự đầu tư của gia đình. Tôi tin rằng những năm kế tiếp việc chọn hoa hậu sẽ còn khó khăn hơn nữa, vì các em sẽ càng ngày càng đẹp, càng ngày càng giỏi. Chúng ta có quyền tin tưởng nếu nuôi dưỡng cuộc thi tốt, càng ngày chất lượng thí sinh sẽ càng tốt hơn”. 

Bà Phạm Kim Dung

Sen Vàng tự hào khi góp phần cùng báo Tiền Phong tạo dựng thương hiệu Hoa hậu Việt Nam ngày càng lớn mạnh, uy tín”

Bà Phạm Kim Dung

Truyền thống vàng son cùng vẻ đẹp hiện đại

Dải đất miền Trung dày đặc các danh thắng và di tích khiến cho bất cứ du khách nào đến đây cũng khó rời chân. Sự giàu có về cảnh quan và văn hóa của Con đường Di sản miền Trung chính là nguồn cảm hứng lớn khiến cho đêm thi Người đẹp Du lịch và Người đẹp Biển chủ đề Qua miền Di sản thêm sinh sắc và hấp dẫn.

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018: Hé lộ hàng loạt phần thi mới

Ðánh dấu ba thập kỷ lớn mạnh và phát triển của Hoa hậu Việt Nam (HHVN), kỳ thi năm nay bùng nổ với hàng loạt những cái nhất và những “lần đầu tiên”. Ðây là kỳ HHVN được truyền hình trực tiếp nhiều nhất và có nhiều phần thi phụ nhất.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam tự tay xúc đất, chuyền gạch, trộn xi măng

5 thí sinh đã phải tự tay thực hiện các công việc xúc đất, chuyền gạch, trộn xi măng khi tham gia dự án nhân ái “Hi vọng” - Hỗ trợ xây dựng trường mầm non cho các em nhỏ thôn Sà Phìn, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Toàn cảnh đêm Gala kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam

Một đêm gala kỷ niệm 30 năm dấu ấn Hoa hậu Việt Nam đã diễn ra đầy ý nghĩa tại khu du lịch Tuần Châu (Quảng Ninh) – điểm đến gắn liền với nhiều dấu mốc quan trọng của cuộc thi nhan sắc lớn nhất nước - vào lúc 8h8 tối ngày 18/8/2018.

30 năm, nhan sắc vẫn hoàng kim

Sự xuất hiện của các Hoa hậu và những người làm nên lịch sử 30 năm Hoa hậu Việt Nam là điểm nhấn của đêm Gala được tổ chức tại Cung biểu diễn Cá heo Tuần Châu tối 18/8

Thí sinh HHVN 2018 đọ sức trong phần thi Người đẹp thể thao

Một hoa hậu không chỉ cần xinh đẹp, trí tuệ, nhân ái mà trước hết cần phải khỏe mạnh để có thể hoàn thành tốt nhiệm kỳ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng