Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định

TPO - 4 thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 gồm Lê Hoàng Bảo Trân, Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên, Lê Thị Hà Thu Chiêu và Lê Thị Mỹ Duyên đã có những trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ với dự án nhân ái tại làng Canh Giao, xã Canh Hiệp, Vân Canh, Bình Định.
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 1 Đây là nhóm thí sinh đầu tiên thực hiện dự án nhân ái ngay tại Bình Định
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 2 Các thí sinh gặp gỡ và trao đổi với thầy Phạm Minh Chấn-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Canh, Bình Định về dự án họ sẽ thực hiện tại địa phương
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 3 Trong nhật kí hành trình nhân ái của mình, thí sinh Thu Chiêu (SBD 116) viết: “Chúng tôi cùng e-kip đến xã Canh Hiệp đã là chiều tối và lập tức sửa soạn để gặp thầy Chấn tại Phòng GD&ĐT của huyện để xin thầy cho phép dự án được thực hiện và tìm hiểu kĩ hơn về ngôi làng mà chúng tôi sắp đến vào ngày mai...
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 4 Thầy khá lớn tuổi nhưng vẫn nhanh nhẹn, hiếu khách và tận tình chia sẻ cho chúng tôi về những khó khăn về điều kiện và hoàn cảnh sống của người dân dân nơi đây.
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 5 Theo lời thầy thì làng Canh Giao sống khá cách biệt một phần do khoảng cách địa lý và nơi đây 100% là hộ nghèo, không có điện cũng như không có sóng điện thoại.
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 6 Lúc đó, tôi đã mường tượng trong đầu rằng chắc hẳn sống cách biệt như vậy người dân sẽ rất ngại khi gặp người lạ và đoạn đường đến làng chắc sẽ không ít khó khăn.
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 7 Chào tạm biệt thầy và quay trở lại nơi tập kết của e-kip để chuẩn bị cho hành trình bắt đầu từ 5h sáng mai tôi vẫn hơi lo lắng nhưng lại vô cùng háo hức và mong chờ cho sự trải nghiệm đầu tiên trong cuộc đời mình”- Thu Chiêu chia sẻ.
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 8 Mất gần một ngày để nhóm thí sinh di chuyển từ địa điểm diễn ra Chung khảo phía Nam HHVN 2018 tới làng Canh Giao. Trong đó có đoạn đường 7km là địa hình đồi núi, hiểm trở và phải mất gần 1 giờ đồng hồ mới đi qua.
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 9 Tuy nhiên, ngay khi đặt chân tới ngôi làng Canh Giao, cả 4 thí sinh đều hào hứng và muốn bắt tay ngay vào dự án lắp đặt sân chơi vận động cho trẻ em.
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 10 Với hai cô gái Thuỷ Tiên và Bảo Trân, kỉ niệm lần đầu tiên được nấu bữa ăn bằng bếp củi và được chứng kiến nụ cười của tụi trẻ sẽ ghi dấu mãi. 
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 11 Thời tiết ở Canh Giao khi nắng gắt lại bất chợt lấm tấm mưa nhưng không ngăn được quyết tâm phải dựng xong sân chơi cho trẻ em trước khi mặt trời lặn của 4 cô gái. 
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 12 Mỹ Duyên hào hứng: "Em nói không tốt nhưng những việc chân tay, khiêng vác thì em làm được". 
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 13 Dù làm những công việc nặng nhọc nhưng Mỹ Duyên luôn nở nụ cười thật tươi. Lưng ướt đầm mồ hôi nhưng nhìn cách Mỹ Duyên làm việc lại tràn đầy năng lượng. 
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 14 Ngoài dựng sân chơi vận động cho trẻ em làng Canh Giao, cô bạn Bảo Trân trổ tài cắt tóc. 
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 15 Những đứa trẻ háo hức, tò mò trước những trò chơi mới nhiều màu sắc, lạ lẫm. 
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 16  
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 17 "Sân chơi gồm có cầu trượt, đu quay, nhà banh, thú nhún, xích đu... một số các món đồ tuy không xa lạ gì với trẻ em thành phố nhưng lại khiến cho bọn trẻ nơi đây vô cùng thích thú. Em nhìn thấy được từ trong mắt của bọn trẻ ánh lên một niềm vui, một sự háo hức chờ đợi cho sân chơi được hoàn thành. Lúc ấy em chỉ mong có thể hoàn thành việc lắp đặt thật nhanh để kịp cho buổi lễ bàn giao dự án ngày hôm sau"- Bảo Trân chia sẻ.
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 18 Đến dự lễ bàn giao dự án sân chơi vận động tại điểm trường Canh Giao, cô Lê Thị Thu Lợi, hiệu trưởng trường Tiểu học Canh Hiệp thốt lên: "Tôi chưa từng thấy bọn trẻ vui như thế".
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 19 Ngoài lắp đặt sân chơi, dự án "Sẻ chia nhân ái" còn mang đến những món quà là hiện vật, 10 suất học bổng cho các học sinh mầm non và tiểu học ở làng Canh Giao. Bên cạnh đó, dự án trao số tiền 50.000 triệu cho đại diện trường Mẫu giáo Canh Hiệp để làm sân nền, cổng và hàng rào bảo vệ. 
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 20   
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 21  
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 22 Các bé tại điểm trường Canh Giao tặng cho 4 thí sinh HHVN thực hiện dự án "Sẻ chia nhân ái" món quà là bức tranh do các em vẽ và những bông hoa rừng.
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 23 Các thầy cô tiễn các thí sinh HHVN sau khi kết thúc hành trình nhân ái trở lại thành phố. 
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 24  
Xúc động hành trình sẻ chia nhân ái của thí sinh HHVN tại Bình Định - ảnh 25 Những vòng tay ôm thật chặt, nụ cười tươi khiến người ở lại và người ra về đều cảm thấy ấm lòng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá