10/2 miền Bắc đón đợt gió mùa đông bắc mới, trời chuyển mưa rét

TPO - Hôm nay, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở Đông Bắc Bộ lẫn các tỉnh phía Tây Bắc Bộ sẽ ở mức từ 17-19 độ, không còn rét hại nữa. Dự báo, khoảng ngày 10/02 (tức ngày 25 tháng chạp) miền Bắc sẽ lại đón một đợt gió mùa đông bắc mới và trời chuyển mưa rét trở lại.

Khối không khí lạnh suy yếu, nền nhiệt các tỉnh miền Bắc đang có xu hướng tăng dần, trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ trời vẫn nhiều mây không mưa, nhưng đến trưa và chiều nay mây sẽ giảm dần và trời hửng nắng. Nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở Đông Bắc Bộ lẫn các tỉnh phía Tây Bắc Bộ sẽ ở mức từ 17-19 độ, không còn rét hại nữa.

Ở miền Trung trong ngày hôm nay dọc các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Ngãi cũng có mây nhiều ban sáng, đến trưa và chiều mây giảm và trời chuyển nắng, nền nhiệt các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tăng lên 19-22 độ, trời còn rét, không còn rét đậm.

Các tỉnh từ Đà Nắng đến Quảng Ngãi nhiệt độ cũng tăng lên 23-25 độ, trời rét nhẹ; còn ở các tỉnh từ  Bình Định đến Bình Thuận trời có nắng sớm và nhiệt độ tăng cao lên mức 26-29 độ.

Tại Nam Bộ và Tây Nguyên sau một đêm nhiệt độ giảm thấp, lúc này trời đã có nắng và nhiệt độ đang tăng dần, mức nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên dao động trong khoảng từ 25-27 độ, còn ở Nam Bộ từ 29-31 độ, cộng với độ ẩm trong không khí sẽ giảm thấp xuống dưới 60% nên trời sẽ chuyển sang trạng thái hanh khô.

Dự báo xa khoảng ngày 10/02 (tức ngày 25 tháng chạp) miền Bắc sẽ lại đón một đợt gió mùa đông bắc mới và trời chuyển mưa rét trở lại.

thời tiết hà nội ngày 8/2 - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Infographics

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá