Bắc Bộ đón mưa, rét có nơi 16 độ C

TPO - Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh, có nguy cơ cao về hiện tượng lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay ở Bắc Bộ giảm xuống còn 19-22 độ C, ở vùng núi phía Bắc nhiệt độ chỉ từ 16-18 độ C, trời rét.

Ngày hôm nay, khối không khí lạnh mạnh ở phía Bắc tiếp tục dồn xuống nước ta, Bắc Bộ có mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa đến mưa to và dông, khắp Bắc Bộ có nguy cơ cao về hiện tượng lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh. Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh cộng mưa, nền nhiệt cao nhất ngày hôm nay ở Bắc Bộ giảm xuống còn 19-22 độ, ở vùng núi phía Bắc nhiệt độ chỉ từ 16-18 độ, trời rét.

Không khí lạnh cũng sẽ tác động đến thời tiết miền Trung, ở khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh là vùng có tác động của không khí lạnh mạnh nhất, vì thế sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, từ trưa và chiều nay trời chuyển rét. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế chiều nay không khí lạnh ảnh hưởng, trời chuyển mưa và nhiệt độ giảm xuống còn 25-28 độ C, trời lạnh về chiều và rét về tối và đêm.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày hôm nay trời tiếp tục có nắng ráo, nhiệt độ cao 29-32 độ, đến đêm nay nửa phía bắc các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa dông và nhiệt độ cũng giảm dần.

Tây Nguyên và Nam bộ không chịu tác động của không khí lạnh trời nắng mạnh, nhiệt độ Tây Nguyên 30-33 độ C, còn ở Nam Bộ từ 33-35 độ C.

Trên biển ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ ngày mai có gió đông bắc cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; từ chiều và đêm nay, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Bắc Bộ đón mưa, rét có nơi 16 độ C - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Infographics

Cùng chủ đề

Mới - Nóng