Bắc Bộ tiếp tục có mưa, rét đậm 12- 14 độ C

TPO - Sáng nay, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào, nhiệt độ từ 12-14 độ. Trời tiếp tục rét ở vùng đồng bằng và rét đậm ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Ảnh hưởng của không khí lạnh và hội tụ gió trong đới gió Tây trên cao, nên trong sáng nay, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào. Nhiệt độ vẫn khá thấp chỉ khoảng từ 12-14 độ. Đến trưa và chiều, khi vùng hội tụ gió di chuyển hẳn sang phía Tây và suy yếu, Bắc Bộ giảm mưa, nền nhiệt vì thế sẽ tăng dần, cao nhất trong ngày hôm nay ở Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và tỉnh Hòa Bình là 19-20 độ. Trong khi đó, với các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, mưa kết thúc muộn hơn, mây nhiều cả ngày nên nhiệt độ sẽ dao động trong khoảng từ 16-18 độ.  Trời tiếp tục rét ở vùng đồng bằng và rét đậm ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Ở miền Trung, dưới tác động của không khí lạnh và gió Đông thổi từ biển vào nên trong ngày hôm nay, dọc các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Bình Thuận tiếp tục nhiều mây. Riêng khu vực các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi tiếp tục có  mưa vừa, thậm chí có nơi mưa to. Nền nhiệt ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chỉ từ 18-20 độ; khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi là 22-25 độ, riêng khu vực phía Nam các tỉnh từ Bình Định trở vào đến Bình Thuận nhiệt độ cao hơn từ  27-29 độ.

Mưa ở Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày hôm nay sẽ có xu hướng giảm dần, ban ngày trời có nắng gián đoạn vì thế nhiệt độ trưa chiều ở Tây Nguyên là 26-28 độ; trong khi đó, ở khu vực Nam Bộ là 29-31 độ.

Dự báo thời tiết Hà Nội - ảnh 1
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Infographics

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá