Cuối tuần mưa giảm, trời rét nhưng không buốt

TPO - Thời tiết trong ngày làm việc cuối tuần tại các tỉnh thành miền Bắc được dự báo sẽ giảm mưa. Nếu có chỉ còn tập trung chính tại các tỉnh ven biển và đồng bằng trong buổi sáng; sau đó, mưa giảm, từ trưa và chiều, toàn vùng tạnh ráo.

Nhiệt độ có xu hướng tăng lên khoảng 2-4 độ so với ngày hôm qua, ở phía Đông Bắc Bộ khoảng 17-20 độ; trong khi đó, phía Tây Bắc Bộ cao hơn khoảng 19-22 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 23 độ. Trời vẫn còn rét nhưng không buốt như những ngày trước.

Xu hướng giảm mưa cũng diễn ra cả với các tỉnh miền Trung. Dự báo, trong ngày và đêm nay, những cơn mưa chủ yếu chỉ còn xảy ra tại khu vực Trung Trung Bộ, một vài nơi đạt cấp mưa vừa. Trong khi đó, khu vực còn lại bao gồm các tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ, mưa chỉ còn diễn ra ở một vài nơi. Nhiệt độ phổ biến ở mức 17 – 20 đối với phần phía bắc và 26 – 29 với các tỉnh phía nam.

Với Tây Nguyên và Nam Bộ, trong ngày hôm nay phổ biến ít mưa, riêng các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Kiên Giang có thể có mưa vào thời điểm chiều tối tuy nhiên, lượng không nhiều. Trong khi đó, thời tiết vào ban ngày có nắng, nhiệt độ trưa và chiều dao động trong khoảng từ 26-29 độ ở Tây Nguyên và từ 29-32 độ ở Nam Bộ. Thời tiết nhìn chung thuận lợi cho giao thông đi lại cũng như các hoạt động dân sinh.

Dự báo thời tiết Hà Nội - ảnh 1
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Infographics

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá