Giá rét bao trùm Miền Bắc, Hà Nội trên 10 độ C

TPO - Khối không khí rét và khô vẫn là hình thế chính chi phối thời tiết miền Bắc, nền nhiệt thấp nhất sáng nay ở vùng đồng bằng đều ở mức trên 10 độ vì thế các cháu học sinh tiểu học không phải nghỉ học.

Dự báo, trong ngày hôm nay, thủ đô Hà Nội cũng như các khu vực khác thuộc Bắc Bộ, trời có nắng nhẹ về chiều, nhiệt độ tăng khoảng 1 -2 độ, nền nhiệt cao nhất trong ngày xuất hiện trong khoảng thời gian từ 13-14 giờ chiều là 16-17 độ. Với mức nhiệt này thì Bắc Bộ vẫn còn xảy ra rét đậm, rét hại diện rộng, tuy nhiên nguy cơ về băng giá ở các khu vực núi cao sẽ giảm dần.

Với các tỉnh miền Trung khu vực từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế tiếp tục duy trì tình trạng mây nhiều, dù mưa giảm nhưng nhiệt độ ở các tỉnh này trong hôm nay vẫn ở ngưỡng thấp từ 16-18 độ và tình trạng rét đậm vẫn xảy ra trên diện rộng. Khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Định, trưa chiều trời hửng nắng nhẹ, nhiệt độ tăng lên 23-24 độ, trời vẫn còn rét. Các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận có nắng nhưng không mạnh, nhiệt độ 27-28 độ; riêng các huyện ven biển các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận vẫn có gió giật mạnh cấp 6 -7 nên vẫn chưa thực sự thuận lợi cho việc ra khơi trở lại của bà con ngư dân.

Cũng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên hôm nay, Tây Nguyên chỉ có nắng yếu, nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 25-27 độ. Trong khi đó, tại Nam Bộ nhiệt độ từ 29-31 độ. Về đêm, trời sẽ chuyển rét ở Tây Nguyên và chuyển lạnh đối với các tỉnh thuộc miền Đông của Nam Bộ. Vì thế, người dân cần trang bị thêm những chiếc áo khoác mỏng khi lưu thông trong khoảng thời gian này.

Giá rét bao trùm Miền Bắc, Hà Nội trên 10 độ C - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Infographics

Mới - Nóng

Khám phá