Hà Nội ngày nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh

TPO - Bắc Bộ phổ biến trong trạng thái ít mây, không mưa, sáng sớm có sương mù ở một vài nơi. Ngày trời có nắng nhiều với nhiệt độ cao nhất 29 độ C. Về đêm và sáng sớm, trời còn khá rét.

Áp cao chi phối thời tiết nước ta đang rút dần ra phía đông và suy yếu, tạo điều kiện cho vùng thấp phía tây có xu hướng hoạt động mạnh lên, mở rộng về phía đông. Do vậy, khu vực Bắc Bộ phổ biến trong trạng thái ít mây, không mưa, sáng sớm có sương mù một vài nơi. Ngày trời có nắng nhiều với nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay tăng lên so với hôm qua. Về đêm và sáng sớm, trời còn khá rét.

Thời tiết ở các tỉnh thành ven biển miền Trung cũng chuyển tốt lên khi áp cao ở tầng thấp suy yếu, nắng xuất hiện đồng đều trên hầu khắp khu vực, nền nhiệt cũng tăng lên. Xu hướng tăng nhiệt ở Bắc Bộ và các tỉnh thành từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế còn tiếp tục diễn ra trong 2 – 3 ngày tới và có khả năng sang ngày 12, 13/4 sẽ xuất hiện nhiều điểm có nắng nóng trên 35 độ ở Bắc Bộ và vùng núi Bắc Trung Bộ.

Áp cao mực thấp suy yếu cũng giúp cho thời tiết ở các tỉnh thành phía nam từ Đà Nẵng – Bình Thuận và Tây Nguyên chuyển khô ráo, có nắng nhiều trở lại, tuy nhiên nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay ở khu vực này không quá cao mà chỉ dao động trong khoảng từ 29 – 32 độ.

Nam Bộ là nơi có nền nhiệt cao nhất cả nước trong thời điểm này, ban ngày trời ít mây và có nắng nhiều với mức nhiệt từ 33 – 36 độ C, nắng nóng vẫn phổ biến xuất hiện ở miền Đông Nam Bộ. Chiều tối và đêm, những cơn mưa dông xuất hiện ở một vài nơi sẽ giúp cho thời tiết buổi đêm ở đây dịu mát hơn.

Hà Nội ngày nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Infographics

Mới - Nóng