Miền Bắc đón năm mới 2018 trong giá lạnh, Miền Nam nắng ấm

TPO - Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Lễ tại các tỉnh miền Bắc được nhận định là khá rét, Miền Trung có mưa, còn miền Nam thời tiết ôn hòa, có nắng.

Cùng với quá trình tăng cường trở lại của khối khí lạnh phía bắc, thời tiết trong ngày hôm nay, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Lễ tại các tỉnh miền Bắc được nhận định là khá rét. Trời có mưa với nhiệt độ cao nhất ngày không nơi nào vượt quá ngưỡng 17 – 19 độ. Tuy nhiên, từ đêm nay trở đi cho đến hai ngày tiếp sau (ngày 31/12 và 01/01), do nằm sâu trong khối không khí lạnh ổn định nên Bắc Bộ sẽ khô ráo hơn nhưng vẫn còn rét về đêm và sáng vì thế, nếu có kế hoạch tham gia vào các hoạt động chào đón năm mới thì chúng ta cũng đừng quên trang bị đầy đủ các vật dụng giữ ấm cần thiết.

Với miền Trung, trong ngày hôm nay, mưa dông cũng gia tăng trở lại, tập trung chính tại các tỉnh thành bắc và trung Trung Bộ trong đó các tỉnh từ Quảng Bình trở vào cho đến Quảng Ngãi sẽ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ vẫn khá thấp nhất là với các tỉnh phía bắc từ Thanh Hóa đến Huế với mức nhiệt ngày đêm dao động từ 15 – 21 độ, trời rét.

Nằm xa hơn về phía nam nên ngày và đêm nay, không khí lạnh phương bắc nhìn chung sẽ chưa tác động gì đến thời tiết các tỉnh từ Khánh Hòa trở vào cho Bình Thuận cũng như hai khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. Vì thế, thời tiết tại các khu vực này sẽ vẫn tạnh ráo, ban ngày có nắng với nền nhiệt trưa chiều tăng cao. Ở Tây Nguyên và khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, phổ biến mức nhiệt từ 27-28 độ; trong khi đó, ở Nam Bộ là 31-33 độ. Thời tiết ôn hòa sẽ là điều kiện thuận lợi cho người dân các tỉnh thành phía nam thỏa sức tham dự các hoạt động vui chơi chào mừng năm mới, năm 2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Infographics

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá