Miền bắc rét đậm rét hại, khả năng xuất hiện băng giá

TPO - Bắc Bộ nhiều mây, có lúc có mưa trời rét. Nhiệt độ ban ngày, cao nhất 15-18 độ C, về đêm còn 11-13 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C, khả năng xảy ra băng giá.

Dưới tác động của không khí lạnh tăng cường, ngày và đêm hôm nay, Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái khá nhiều mây, có lúc có mưa. Trời khá rét với nhiệt độ cao nhất trưa chiều nay trên toàn Bắc Bộ sẽ dao động trong khoảng 15-18 độ. Về đêm, nhiệt sẽ còn giảm xuống với mức nhiệt thấp nhất chỉ còn từ 11 – 13 độ tại vùng đồng bằng, vùng núi 8-11 độ, riêng khu vực núi cao dưới 5 độ. Với mức nhiệt như đã dự báo thì rét đậm lại quay trở lại với Bắc Bộ, thậm chí vùng núi có thể xuất hiện rét hại và còn có khả năng xảy ra băng giá.

Với miền Trung, trong ngày hôm nay, mưa cũng sẽ tăng nhanh cả diện và lượng. Vùng mưa sẽ trải dài từ Nghệ An xuống tới tận Quảng Ngãi và không loại trừ khả năng xuất hiện những điểm mưa với lượng khá, nền nhiệt cũng giảm đáng kể.

Trời rét tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế với biên độ nhiệt ngày đêm chênh lệch không lớn. Cao nhất ban ngày không nơi nào vượt quá 20 độ; trong khi đó, mức nhiệt thấp nhất ban đêm chỉ dao động từ 12-14 độ. Còn tại các tỉnh Đà Nẵng tới Quảng Ngãi, trời se lạnh với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 20-24 độ.

Khu vực có thời tiết ổn định với nền nhiệt cao nhất cả  nước trong ngày hôm nay tiếp tục là Tây Nguyên và Nam Bộ. Dự báo, trong ngày hôm nay, thời tiết tại đây vẫn phổ biến trạng thái không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất ngày ở Tây Nguyên phổ biến trong khoảng 28-31 độ và 30-32 độ ở các tỉnh Nam Bộ.

Trên biển, trong ngày hôm nay, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) cũng vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ đều có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động. Trong khi đó, tại khu vực vịnh Bắc Bộ, gió sẽ tiếp tục duy trì với cường độ mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động. Riêng khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Miền bắc rét đậm rét hại, khả năng xuất hiện băng giá - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Infographics

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá