Miền Bắc rét dưới 5 độ C, Sài Gòn tiếp tục se lạnh

TPO - Miền Bắc nhiều nơi rét đậm, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và sương muối có nơi dưới 5 độ C. Người dân Miền Nam tiếp tục đón cái rét se lạnh từ 18-21 độ C.

Khu vực Miền Bắc nhiều nơi rét đậm, vùng núi rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và sương muối. Độ ẩm từ 30 - 85%. Nhiệt độ thấp nhất từ : 9 -12 độ; vùng núi và trung du 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng ven biển ngày mai có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Độ ẩm từ 60 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 - 21 độ. Người dân TP.HCM 

Thời tiết tại các tỉnh thành Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trong ngày hôm nay tiếp tục có nắng hanh. Nhiệt độ tăng nhanh từ mức 9 – 12 độ trong buổi sáng lên ngưỡng từ 18 - 21 độ trong buổi trưa và chiều nên cảm giác ấm áp hơn. Tuy nhiên, độ ẩm trong không khí vẫn khá thấp nên tình trạng khô hanh là vẫn còn. 

Từ đêm qua đến giờ, bão Kai – tak vẫn liên tục di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km Dự báo trong ngày hôm nay, bão di chuyển chậm lại một chút, mỗi giờ đi được khoảng 15km. Đến chiều nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 6,6 độ Vĩ Bắc; 108,7 độ Kinh Đông, cách Huyền Trân khoảng 250km về phía Tây Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 11.

Trong 24 đến 36 giờ tới, bão Kai – tak sẽ tiếp tục giữ hướng di chuyển là Tây Tây Nam với tốc độ khoảng 15km/h. Như vậy, đến chiều ngày mai, vị trí tâm bão ở vào khoảng 5,5 độ Vĩ Bắc; 105,3 độ Kinh Đông, cách Côn Đảo khoảng 380 km về phía Nam Tây Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 11.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão, trong ngày hôm nay, vùng nguy hiểm (gió mạnh cấp 6 trở lên) sẽ là vùng từ vĩ tuyến 5,0 đến 10,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 107,0 độ Kinh Đông. Riêng khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) sẽ có mưa bão; gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10. Biển động mạnh. Các tàu thuyền cần hết sức lưu ý, tuyệt đối đi vào khu vực nguy hiểm này.

Dù không ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền tuy nhiên, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Kai – tak, hôm nay, khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong đó, khu vực có mưa to nhất tập trung ở các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận với lượng mưa từ 50-70mm.

Miền Bắc rét dưới 5 độ C, Sài Gòn tiếp tục se lạnh - ảnh 1
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Infographics

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá