Ngày làm việc đầu tiên 2018, miền Bắc chìm trong sương mù

TPO - Trong buổi sáng của ngày làm việc đầu tiên năm 2018, miền Bắc được che phủ bởi một lớp sương mù tương đối dày. Phải sau 8 giờ, sương mù mới thực sự tan dần; từ trưa và chiều Bắc Bộ, trời hửng sáng.

Nhiệt độ trong ngày hôm nay sẽ tăng dần, mức nhiệt cao nhất ngày toàn miền tương đối đồng đều dao động trong khoảng từ 20-21 độ, trời vẫn còn rét nhưng không buốt.

Ở miền Trung, ngày hôm nay tiếp tục quá trình giảm mưa. Từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế, trời nhiều mây cả ngày nhưng không có mưa và nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động trong khoảng từ 21-23 độ. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Định, sáng mây nhiều nhưng từ trưa và chiều mây giảm, trời hửng nắng, nhiệt độ cũng tăng lên mức 24-26 độ. Trong khi đó, với khu vực từ Phú Yên trở vào đến Bình Thuận, hôm nay có nắng sớm, nhiệt độ cao 28-30 độ.

Tại Nam Bộ và Tây Nguyên, hôm nay tiếp tục là một ngày tạnh ráo, ở khu vực Tây Nguyên nắng gián đoạn nên nhiệt độ không cao từ 27-28 độ; còn ở Nam Bộ, nắng từ sớm, cường độ nắng cũng tương đối mạnh vì thế, nhiệt độ ở mức cao từ 31-33 độ.

Thời tiết tạnh ráo, có nắng sẽ thuận lợi cho các hoạt động lưu thôn cũng như sinh hoạt của người dân trong ngày làm việc mới tuy nhiên, người dân các tỉnh phía nam cũng cần lưu ý đến vấn đề triều cường.

Dự báo, đến chiều và tối nay (khoảng 17h30), triều cường sẽ  đạt đỉnh với đỉnh triều tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn là 1m43 (trên báo động II là 3cm); còn ở trạm Nhà Bè là 1m41 trên báo động II là 01 cm. Cần chú ý triều cường có thể gây ra tình trạng ngập úng.

Miền Bắc chìm trong sương mù - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Infographics

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá