Bảo hiểm Bảo Minh nhận mức xếp hạng tín nhiệm tốt

Chiều 4/1/2017, Cty Bảo hiểm Bảo Minh đã được tổ chức xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp bảo hiểm A.M Best (Hoa Kỳ) trao chứng nhận tín nhiệm mức B++ (mức tốt). Đây là mức tín nhiệm cao nhất một doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam nhận được tới nay.

Bảo hiểm Bảo Minh được A.M.Best trao chứng nhận xếp hạng B++.
Bảo hiểm Bảo Minh được A.M.Best trao chứng nhận xếp hạng B++.

Ông Trần Vĩnh Đức, Chủ tịch HĐQT Bảo Minh cho biết, qua 22 năm phát triển, Bảo Minh đã vươn lên là 1 trong 3 doanh nghiệp bảo hiểm lớn Việt Nam, với tổng doanh thu hàng năm chiếm gần 10% thị phần. Nhờ kết quả đã đạt được, tổ chức xếp hạng doanh nghiệp bảo hiểm A.M Best đã quyết định cấp Chứng chỉ xếp hạng năng lực tài chính B++ cho Bảo Minh. Đây là sự ghi nhận kết quả những năm qua Bảo Minh đã đạt được, về kết quả kinh doanh tốt, tình hình tài chính, vốn lành mạnh và quản trị rủi ro vững chắc.

Thứ trưởng Tài chính Trần Xuân Hà cho hay, sự kiện Bảo Minh được A.M Best xếp mức tín nhiệm B++ đã khẳng định vị thế của Bảo Minh trên thị trường. Đồng thời, đây sẽ là tín hiệu tốt thu hút nhà đầu tư quan tâm tới Bảo Minh khi nhà nước thoái vốn tại đơn vị này. “Đây cũng là tín hiệu tốt với thị trường bảo hiểm Việt Nam, hướng tới mục tiêu công khai, minh bạch hơn, nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng sản phẩm, kiểm soát rủi ro”, ông Hà nói. Theo ông Hà, lấy được tín nhiệm đã khó, duy trì được mức tín nhiệm đó còn quan trọng hơn rất nhiều.

Năm 2016, Bảo Minh đạt tổng doanh thu 3.688 tỷ đồng (tăng 10% so với năm trước), lợi nhuận đạt 195 tỷ đồng (tăng 38% so với năm 2015). Hiện Bảo Minh có vốn chủ sử hữu 2.300 tỷ, tổng tài sản trên 5.200 tỷ đồng, tổng dự phòng nghiệp vụ trên 2.200 tỷ đồng.

Được biết, A.M Best có trụ sở chính tại Hòa Kỳ, là công ty chuyên xếp hạng các doanh nghiệp bảo hiểm toàn cầu, với hơn 100 năm hoạt động trên 65 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, A.M.Best đã thực hiện xếp hạng tín nhiệm cho một số doanh nghiệp bảo hiểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá