Đại Việt ứng dụng thành công lõi lọc Ceramic bằng sứ tại Việt Nam

Do nguồn nước ô nhiễm nặng, chất lượng không đồng đều nên công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt đã cải tiến công nghệ lõi Ceramic chất liệu gốm thành lõi Ceramic làm bằng sứ giúp tăng hiệu quả lọc và tuổi thọ máy lọc nước.

Đại Việt ứng dụng thành công lõi lọc Ceramic bằng sứ tại Việt Nam

Ceramic làm bằng sứ có tuổi thọ lên đến 5 năm

Ceramic trong tiếng Anh được gọi chung cho cả hai chất liệu gốm và sứ. Tuy nhiên, hai chất liệu này dùng ứng dụng để lọc nước thì lại có nhiều điểm khác biệt. Ceramic là lõi lọc đầu tiên trong hệ thống máy lọc nước giúp lọc các tạp chất và chất độc hại.

Theo công ty Đại Việt, ở các nước tiên tiến như Mỹ, Nhật... thường dùng lõi Ceramic làm bằng gốm. Gốm được làm từ đất sét, nung ở nhiệt độ từ 800-900°C nên liên kết phân tử ở mức trung bình, khả năng bám dính cao. Nếu dùng lọc nguồn nước đầu vào tương đối sạch thì không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của lõi lọc. Còn nguồn nước Việt Nam đang nằm trong tình trạng bị ô nhiễm nặng nếu ứng dụng lọc như nhiều đơn vị nhập khẩu đang làm thì lõi Ceramic dễ bị tắc trong một thời gian ngắn.

Sau nhiều năm nghiên cứu ròng rã, công ty Đại Việt đã cho ra đời lõi lọc Ceramic làm bằng chất liệu sứ để ứng dụng vào máy lọc nước cao cấp Daikiosan / Nakami.

Nguyên liệu cấu thành lõi Ceramic sứ là sử dụng đất sét cao lanh cùng một số số thành phần khác được nung ở nhiệt độ 1200°C. Lúc này tất cả các kim loại nặng, độc tố, chất phụ gia sẽ được triệt tiêu, tạo ra khe hở có kích thước 5 micromet đồng đều. Do cấu trúc phân tử của sứ vững chắc, có độ trơ, cứng nên khả năng bám dính kém. Vì vậy, lõi Ceramic làm bằng sứ sẽ ít bị tắc hơn Ceramic bằng gốm.

Lõi Ceramic sứ có thể vệ sinh 1500 lần rồi tái sử dụng mà không cần thay lõi. Tuổi thọ lên đến 5 năm. Lõi Ceramic sứ của máy lọc nước cao cấp Daikiosan / Nakami đã được thử nghiệm 14 tháng, chạy liên tục 24/24h trong điều kiện nguồn nước giếng khoan trực tiếp độ phèn cao, nhiều tạp chất. Điều kiện thử nghiệm này tương đương với 5 năm sử dụng ở nhà dân.

Ngoài ra, công ty Đại Việt đã lấy mẫu nước giếng khoan khác nhau ở 63 tỉnh thành về tiếp tục thử nghiệm …  Kết quả là lõi Ceramic làm bằng sứ vẫn không bị tắc và được Viện Vật liệu xây dựng miền Nam kiểm định chất lượng.

Sử dụng lõi Ceramic sứ của máy lọc nước cao cấp Daikiosan / Nakami sẽ không tốn thêm chi phí trong vòng 6-10 năm (tùy chất lượng nguồn nước). Người dùng chỉ cần vệ sinh lõi là có thể tái sử dụng chứ không tốn chi phí thay lõi như lõi Ceramic làm bằng gốm và lõi PP.

Hiện công ty Đại Việt là thương hiệu đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam tính từ thời điểm này sản xuất được lõi lọc Ceramic làm bằng sứ.

Đạt chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp

Nguồn nước bẩn sau khi đi qua lõi Ceramic làm bằng sứ sẽ bị loại bỏ 99% chất rắn hòa tan trong nước, các ion kim loại, vi khuẩn, vi sinh vật chống nấm mốc, loại bỏ hoàn toàn chất hữu cơ... Sau đó nước tiếp tục đi qua: lõi OCB 10" làm bằng than hoạt tính dạng hạt, lõi CTO 10" làm bằng than hoạt tính gáo dừa dạng bột, lõi Cation 10" làm bằng hạt Cation nhập khẩu từ nước Anh và màng lọc RO nhập khẩu từ nhà máy DOW (Mỹ) thì nguồn nước sẽ được lọc sạch, trở về trạng thái tinh khiết.

Đại Việt ứng dụng thành công lõi lọc Ceramic bằng sứ tại Việt Nam - ảnh 1  

Tiếp đến, nước tinh khiết sẽ đi qua các lõi nâng cấp như: T33 than hoạt tính gáo dừa, Alkaline, nano bạc, hồng ngoại, khoáng đá, Hydrogen… để bổ sung các khoáng chất thiết yếu tốt cho cơ thể.

Với mong muốn đem đến nguồn nước sạch bền vững cho người tiêu dùng, công ty Đại Việt còn chú trọng đầu tư vào việc kiểm định nguồn nước đầu ra. Tuân thủ theo quy trình khắt khe của WHO và UNICEF về thiết bị lọc nước gia đình, các sản phẩm máy lọc nước cao cấp Daikiosan / Nakami được Viện Y tế công cộng TP.HCM xét nghiệm theo từng lô sản phẩm để đảm bảo thiết bị lọc có hiệu quả với chất lượng nguồn nước đầu vào khác nhau.

Vì vậy tất cả sản phẩm máy lọc nước cao cấp Daikiosan/ Nakami đều đạt và duy trì được chứng nhận đạt chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp: QCVN 01:2009/BYT và QCVN 6-1/2010/BYT  của Viện Y tế công cộng TP.HCM – Bộ Y tế.

Đại Việt ứng dụng thành công lõi lọc Ceramic bằng sứ tại Việt Nam - ảnh 2  

Ngoài ra, Viện nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng kiểm định Daikiosan / Nakami đạt tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11978:2017 về máy lọc nước dùng trong gia đình của Bộ Khoa học – Công nghệ. Còn chất lượng vật tư đạt chuẩn quốc tế NSF, SGS.

Máy lọc nước cao cấp Daikiosan / Nakami lọc được tất cả các loại nước nước máy, nước mưa, nước giếng khoan, nước ao hồ..., chất lượng nguồn nước sau khi lọc là như nhau, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Với việc không ngừng nghiên cứu và phát triển công nghệ tạo ra nguồn nước sạch, góp phần bảo vệ sức khoẻ của người dân, máy lọc nước cao cấp Daikiosan / Nakami đã và đang trở thành thương hiệu được hàng triệu hộ gia đình Việt tin dùng.

Để tri ân khách hàng đã tin tưởng chọn dùng, máy lọc nước cao cấp Daikiosan / Nakami đang có chương trình tặng combo 3-4 lõi lọc tùy dòng máy giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa khi sử dụng sản phẩm. Bạn có thể xem chi tiết giá máy lọc nước tại đây >>  để nhận ngay combo quà tặng.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng