Vương miện “Hoa hậu bò sữa” Mộc Châu 2017 đã có chủ

Vượt qua 126 thí sinh, “cô” bò mang số hiệu 5717 của chủ hộ Đặng Văn Thắm đơn vị Vườn Đào 1, Thị trấn Nông trưởng Mộc Châu (huyện Mộc Châu, Sơn La) bước lên bục cao nhất tại hội thi “Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2017”.

Vương miện “Hoa hậu bò sữa” Mộc Châu 2017 đã có chủ

Hôm qua (15/10) hàng ngàn du khách từ khắp nơi đã đổ về sân vận động Thị trấn Nông trường Mộc Châu (huyện Mộc Châ, Sơn La) để tham xem Hội thi Hoa hậu bò sữa năm 2017.

Vương miện “Hoa hậu bò sữa” Mộc Châu 2017 đã có chủ - ảnh 1
Vương miện “Hoa hậu bò sữa” Mộc Châu 2017 đã có chủ - ảnh 2 Vượt qua 126 thí sinh, “cô” bò mang số hiệu 5717 của chủ hộ Đặng Văn Thắm đơn vị Vườn Đào 1, Thị trấn Nông trường đã “đăng quang” Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2017
Đây không chỉ là hội thi độc, lạ đối với khách du lịch thập phương mà còn là ngày hội văn hóa thường niên đã diễn ra 14 năm qua của những người chăn nuôi bò sữa tại Cao nguyên xanh Mộc Châu.

Qua 3 vòng sơ khảo trong 2 tháng qua, 126 “cô” bò sữa đẹp nhất, tốt nhất, có năng suất sữa cao nhất đã được chọn vào vòng chung kết của hội thi Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu năm 2017.

Vương miện “Hoa hậu bò sữa” Mộc Châu 2017 đã có chủ - ảnh 3
Vương miện “Hoa hậu bò sữa” Mộc Châu 2017 đã có chủ - ảnh 4 Các thí sinh được chăm sóc kỹ lưỡng, sạch sẽ trước khi bước vào sàn thi
Tại vòng chung kết, các cô bò sẽ tranh tài tại 5 hạng mục: Bò vắt sữa, Bò cạn sữa, Bò hậu bị, Bê cai sữa và Bê ăn sữa, ngoài ra còn có điểm điểm cộng là phần thi  kiến thức chăn nuôi của các chủ hộ.

Sau phần trình diễn và bình chọn của khán giả tham dự cuộc thi, trải qua 3 vòng chung khảo và  phần trình diễn, cô bò mang số hiệu  5717 của chủ hộ Đặng Văn Thắm tại đơn vị chăn nuôi Vườn Đào 1, thị trấn Nông trường Mộc Châu đã giành Hoa hậu với phần thưởng trị giá 60 triệu đồng.

Cùng với điểm nhấn du lịch Mộc Châu, hội thi Hoa hậu bò sữa đã trở thành một là nét đẹp văn hoá, có ý nghĩa tôn vinh những người chăn nuôi bò sữa nơi đây. Trải qua nhiều năm tổ chức, cuộc thi đã để lại những dấu ấn tốt đẹp về một phong trào thi đua mạnh mẽ giữa những người chăn nuôi, giới thiệu đươc thành quả  của mình sau một năm lao động miệt mài.

Vương miện “Hoa hậu bò sữa” Mộc Châu 2017 đã có chủ - ảnh 5Các thành viên Ban giám khảo có vẻ “soi” rất kỹ các thí sinh
Vương miện “Hoa hậu bò sữa” Mộc Châu 2017 đã có chủ - ảnh 6Các “cô” bò tự tin trên sàn diễn
Vương miện “Hoa hậu bò sữa” Mộc Châu 2017 đã có chủ - ảnh 7 Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu là một nét đẹp truyền thống, độc đáo của người chăn nuôi ở Mộc Châu, thu hút đông đảo du khách thập phương.
Đã có những thế hệ F1, F2 của các “cô” Hoa hậu trước tham gia cuộc thi này, đánh dấu những nỗ lực phát triển đàn bò chất lượng cao tại vùng chăn nuôi bò sữa lớn nhất vùng Tây Bắc. Đàn bò của Mộc Châu có năng suất, sản lượng sữa cao nhất tương đương với những nước có nền chăn nuôi bò sữa tiên tiến trên thế giới.

Hội thi cũng mang lại những lợi ích to lớn cho người dân, cho xã hội từ những đóng góp thiết thực cho địa phương, giúp ổn định an sinh xã hội tạo ra nhiều “triệu phú” từ chính nghề chăn nuôi bò sữa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá