Trợ thủ đắc lực giúp Bình Dương sánh vai quốc tế

Trợ thủ đắc lực giúp Bình Dương sánh vai quốc tế

Hạ tầng được đầu tư bài bản, những công trình mang tính dài hạn… là tiền đề quan trọng giúp Bình Dương thuận lợi trong quá trình thực hiện xây dựng thành phố thông minh. Để có được nền tảng vững chắc đó, có thể nhắc đến Tổng công ty Becamex IDC, đơn vị được tỉnh Bình Dương tin tưởng giao sứ mệnh phát triển kinh tế của tỉnh này.

Người mặc “áo giáp” giúp nông dân

Người mặc “áo giáp” giúp nông dân

TP - Doanh nhân Trần Công Chiến luôn tự nhận mình với cái tên dân dã- Chiến “bò” khi nói về mình. Với nhiều quyết sách tiên phong, táo bạo, ông đã tạo dựng, phát triển thương hiệu sữa Mộc Châu thành một thế lực trên thị trường. Đặc biệt, ông Chiến là người tiên phong ủng hộ mô hình khoán hộ ở Mộc Châu, khoác “áo giáp”, giúp nhiều nông dân từ hai bàn tay trắng thành những tỷ phú chăn bò trên thảo nguyên Mộc Châu (Sơn La).

Sẵn sàng đối phó “bão” xa

Sẵn sàng đối phó “bão” xa

TP - Dù không phải là nước trực tiếp chịu ảnh hưởng trong “cơn bão” chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc nhưng trong bối cảnh nền kinh tế mở, hội nhập sâu rộng với thế giới, kinh tế Việt Nam vẫn phải hứng chịu những “sóng, gió” nhất định. Giữa lúc tâm bão ở xa, Việt Nam cần chủ động “đóng thuyền lớn” để có thể vững vàng đối mặt với các thách thức và tận dụng cơ hội phát triển.

Epco – Minh Phụng qua hồi ức của Liên Khui Thìn

Epco – Minh Phụng qua hồi ức của Liên Khui Thìn

TP - Ngoại trừ Liên Khui Thìn, có lẽ khó ai có thể hiểu chính xác nỗi lòng của Tăng Minh Phụng 20 năm trước khi đứng trước vành móng ngựa nghe kết án cho chính những hoài bão, mộng tưởng của mình và cùng lúc chứng kiến sự nghiệp tan vỡ, vợ theo chồng vào tù, con cái bơ vơ giữa cuộc đời….

SCIC: Làm gì khi Nhà nước là một... cổ đông?

SCIC: Làm gì khi Nhà nước là một... cổ đông?

TP - Lo thoái vốn, quản trị, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược có năng lực để tiếp tục phát triển trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ, từ đó thúc đẩy quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp thuộc danh mục quản lý theo chức năng nhiệm vụ được Chính phủ giao, đó là một trong những mục tiêu Tổng công ty kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) xác định phải làm “ngon” thời gian qua và sắp tới. Đặc biệt khi Nhà nước sẽ là một như nhiều cổ đông khác.

Người 'xoay chuyển' tình huống ngoạn mục

Người 'xoay chuyển' tình huống ngoạn mục

TP - Tại Đại Hội đồng Cổ đông Masan Group vào đầu năm nay, người sáng lập và đứng đầu Masan Group, Chủ tịch kiêm tổng giám đốc Nguyễn Đăng Quang đã thẳng thắn thừa nhận sai lầm khi có lần ông đi “chệch” ra khỏi nguyên tắc của mình. Nhưng đặc biệt hơn khi Chủ tịch Masan nhanh chóng nhận ra và có những bước chiến lược “xoay chuyển” tình huống ngoạn mục.

Khám phá