130.000 đồng một quả chuối ăn được cả vỏ

TPO - Chuối Mongee chỉ được trồng ở quận Okayama, mỗi tuần chỉ được bán ra 10 quả và giá mỗi quả lên tới 648 yên Nhật, tương đương 130.000 đồng.

Nếu đến các cửa hàng bách hóa của Nhật Bản vào tháng Tám, nhiều người sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi một số loại trái cây cao cấp có thể được bán với giá lên tới 10.000 yên, tương đương khoảng 2 triệu đồng. Ngay cả một số loại trái cây cơ bản như táo, lê cũng được bán với giá lên tới 200 – 300 yên/quả.

Trái cây là một phần hấp dẫn trong nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Và loại trái cây được tiêu thụ nhiều nhất ở xứ mặt trời mọc, theo tờ Japan Today, chính là chuối.

Tới hơn 99% lượng chuối tại Nhật Bản là sản phẩm nhập khẩu. Quốc gia này chỉ trồng được một số loại chuối nhất định. Trong đó nổi bật nhất là Mongee – loại chuối có thể ăn được cả vỏ.

Chuối Mongee “ra đời” tại trang tại D&T, quận Okayama, miền Tây Nhật Bản.

130.000 đồng một quả chuối ăn được cả vỏ - ảnh 1 Chuối Mongee được quảng cáo là có phần vỏ mỏng đến mức có thể ăn được. Ảnh: Japan Today
Thông thường, chuối chỉ được trồng trong điều kiện khí hậu nhiệt đới. Nhưng trang trại D&T đã sử dụng phương pháp đặc biệt, tác động đến hệ ADN của cây chuối nhằm tạo ra một giống cây tương tự... chuối cổ đại, có khả năng tồn tại trong môi trường nhiệt độ thấp.

Chuối Mongee được trồng thành công lần đầu tiên vào tháng 11 và được chứng nhận là chuối hữu cơ.

Độ ngọt của Mongee cao hơn chuối thường khoảng 1,3 lần. Chuối Mongee cũng cứng hơn và thơm hơn nhiều loại chuối khác.

Chuối Mongee được bán tại một cửa hàng bách hóa có tên Tenmanya ở Okayama với số lượng khoảng... 10 quả/tuần. Giá của mỗi trái chuối Mongee lên tới 648 yên Nhật (tương đương 130.000 đồng).

Theo cảm nhận của các phóng viên tờ Japan Today, vỏ chuối Mongee mỏng hơn, ít xơ hơn vỏ chuối thường.

Một phóng viên đã dũng cảm thử “thưởng thức” riêng phần vỏ chuối cho biết nó có vị khá đắng, nhưng không phải là không được. Phần vỏ được đánh giá là nhạt hơn phần thịt của trái chuối, và không có hương vị gì đặc biệt.

130.000 đồng một quả chuối ăn được cả vỏ - ảnh 2 Chuối Mongee có phần vỏ mỏng hơn bình thường. Ảnh: Japan Today
130.000 đồng một quả chuối ăn được cả vỏ - ảnh 3 So với vỏ chuối thường, vỏ chuối Mongee ít xơ và đỡ đắng hơn. Ảnh: Japan Today
130.000 đồng một quả chuối ăn được cả vỏ - ảnh 4 Ảnh: Japan Today
Muốn ăn được loại chuối này, các thực khách phải đợi đến khi chúng thật chín. Quá trình đợi chuối chín kéo dài 2 ngày. Khi đó, chuối sẽ thơm và hấp dẫn hơn.

Theo Japan Today

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá