DMCA.com Protection Status

93 công dân Việt Nam ở Anh được đón về Vân Đồn

TPO - Lúc 5h30 sáng 15/4, chuyến bay VN54 của Vietnam Airlines đã hạn cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), chở theo 90 công dân Việt Nam từ Anh về nước. Tất cả hành khách sau đó đã được đưa tới khu vực cách ly y tế để theo dõi sức khoẻ.

Trong số 93 công dân Việt Nam được đón về đợt này có học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được các cơ quan ngoại giao hỗ trợ về nước.
Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn cho biết, chuyến bay được phục vụ theo yêu cầu đảm bảo về y tế, như thủ tục kiểm tra y tế, nhập cảnh được thực hiện phía ngoài nhà ga; toàn bộ hành lý, phương tiện, tàu bay, khu vực những hành khách này đều được phun khử trùng sau đó.
Sau khi làm xong các thủ tục sàng lọc y tế và nhập cảnh, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đã đưa 93 hành khách về các điểm cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Đón một số công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Anh

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã đưa một số công dân Việt Nam từ Anh, bao gồm học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước và hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn vào sáng 15/4.
 Theo Vietnam Airlines, chuyến bay được phục vụ theo quy trình phòng chống dịch, như kiểm tra sức khoẻ hành khách trước khi lên máy bay, suốt hành trình bay hành khách đều phải đeo khẩu trang. Tất cả thành viên phi hành đoàn được bảo hộ y tế toàn thân.
 Đây là chuyến bay thứ 6 chở công dân Việt Nam về nước do Vietnam Airlines thực hiện.
 Trước đó, ở chiều bay từ Việt Nam sang London, máy bay này đã đưa hơn 100 công dân anh “mắc kẹt” tại Việt Nam và Campuchia về nước. Các hành khách chủ yếu là khách du lịch, gồm một số người nhiễm COVID-19 đã được Việt Nam điều trị khỏi. Chuyến bay cũng chuyển một số thiết bị y tế Việt Nam hỗ trợ Anh phòng chống dịch COVID-19.
 Từ đầu tháng 2 đến nay sân bay Vân Đồn đã đón tiếp 31 chuyến bay với gần 4.600 hành khách về nước từ nhiều quốc gia khác nhau, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hành khách, cán bộ nhân viên và các đơn vị chức năng làm nhiệm vụ tại sân bay.
Thêm 93 công dân Việt Nam ở Anh được đón về nước - ảnh 1 Công dân Việt Nam tại Anh được kiểm tra y tế trước khi lên chuyến bay về nước. Ảnh: VNA.
Thêm 93 công dân Việt Nam ở Anh được đón về nước - ảnh 2 Trong số 93 công dân Việt Nam ở Anh được đón về nước đợt này có học sinh dưới 18 tuổi, người già, người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VNA.
Thêm 93 công dân Việt Nam ở Anh được đón về nước - ảnh 3 Toàn bộ thành viên tổ bay đều sử dụng đồ bảo hộ y tế suốt hành trình đi và về. Ảnh: VNA.
Thêm 93 công dân Việt Nam ở Anh được đón về nước - ảnh 4 Ở chiều bay sang Anh, chuyến bay đã đưa hơn 100 công dân ở Việt Nam và Campuchia về nước. Ảnh: VNA.
Thêm 93 công dân Việt Nam ở Anh được đón về nước - ảnh 5 Chuyến bay kết hợp chuyển một số trang thiết bị y tế của Việt Nam hỗ trợ Anh phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: VNA.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng