Bác tin Sabeco bán cổ phần cho nhà đầu tư Trung Quốc

TP - Trước tin đồn về việc các nhà đầu tư Trung Quốc đã thâu tóm Sabeco, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nói với các phóng viên, thông tin Sabeco đã được bán cho một nhà đầu tư Trung Quốc là sai sự thật.

Theo ông Hải, hiện có 2 nhà đầu tư lớn sở hữu vốn tại Sabeco là Vietnam Beverage (thuộc ThaiBev - Thái Lan) và Bộ Công Thương. Hiện tại, Bộ Công Thương vẫn là đại diện chủ sở hữu phần vốn Nhà nước, với 36% cổ phần tại Sabeco.
Bộ Công Thương vẫn giữ 36% cổ phần tại Sabeco để giữ quyền phủ quyết ở doanh nghiệp này nhằm bảo đảm chiến lược phát triển và hoạt động kinh doanh của công ty này phù hợp với quy định của Chính phủ và đất nước Việt Nam.
“Về phía Bộ Công Thương, chúng tôi luôn ủng hộ các doanh  nghiệp hoạt động đúng chức năng và bảo vệ danh dự của mình, trong đó có Tổng công ty Sabeco”, ông Hải nói.
Lãnh đạo Bộ Công Thương cũng bày tỏ khuyến khích các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam khi bị phát tán tin đồn thất thiệt cần thu thập chứng cứ và gửi đến Bộ Công Thương để từ đó, Bộ và các cơ quan chức năng có thể kịp thời xử lý hành vi tung tin giả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá