Bộ trưởng Giao thông nêu 2 giải pháp cho BOT Cai Lậy

TP - Chiều 2/1, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể lần đầu công khai nói về các giải pháp giải quyết các vấn đề nổi cộm về BOT tại cuộc họp Tổng kết năm 2017 của Tổng cục Đường bộ.

Tại cuộc họp, ông Thể, đề cập hầu hết các vấn đề nóng của lĩnh vực đường bộ.

Về BOT - vấn đề mà Chính phủ giao Bộ GTVT chủ trì tham mưu sau sự kiện BOT Cai Lậy, ông Thể cho hay, Bộ đã họp với các cơ quan tham mưu. Tại cuộc họp, ông Thể cho biết, 2 giải pháp được thống nhất là: Đẩy mạnh quyết toán dự án và áp dụng thu phí không dừng.

Bộ trưởng GTVT cho rằng, chỉ có quyết toán xong dự án mới có thể tiến hành giảm thu phí hay điều chỉnh các nội dung khác của dự án. “Chúng tôi quyết tâm, trong năm 2018, nếu dự án nào chưa quyết toán sẽ dừng thu phí” - ông Thể nói.

Với nội dung thu phí tự động không dừng, ông Thể cũng yêu cầu thực hiện toàn diện trong năm 2018. Bộ trưởng GTVT cho rằng, việc thu phí không dừng không chỉ giúp giảm thời gian, chi phí thu phí mà còn minh bạch, nhà đầu tư không thể gian lận, người tham gia giao thông hết nghi ngờ.   

Cũng tham dự buổi lễ tổng kết, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Nguyễn Văn Thanh cho rằng, ông Thể chưa đề cập đến các vấn đề như điều chỉnh vị trí đặt trạm hay vấn đề cụ thể có liên quan đến ông Thể như BOT Cai Lậy nhưng hai giải pháp đưa ra có thể chấp nhận được. “Vấn đề BOT vẫn sẽ rất phức tạp nhưng nếu ông Thể nói và làm được hai nội dung như tại cuộc họp cũng đáng hoan nghênh” - ông Thanh nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá