Chậu lan bằng vàng 24K chơi Tết của đại gia Hà Nội

Chậu lan “độc nhất vô nhị” này được đúc từ nhiều lượng vàng 24K theo đơn đặt hàng của một đại gia ở Hà Nội để chơi Tết…

Chậu lan bằng vàng 24K chơi Tết của đại gia Hà Nội - ảnh 1 Theo tiết lộ của  đơn vị chế tác ra chậu lan độc, lạ nói trên, chậu hoa lan được đúc từ 10 - 20 lượng vàng 24K và có 2 phiên bản. Phiên bản thứ nhất toàn bộ cành, hoa, nụ được đúc từ 10 lượng vàng, toàn bộ lá của chậu lan được chế tác từ ngọc xanh tự nhiên và đây là phiên bản “Cành vàng lá ngọc”.
Chậu lan bằng vàng 24K chơi Tết của đại gia Hà Nội - ảnh 2 Phiên bản thứ 2 thì toàn bộ cành, lá, hoa, nụ đều được đúc từ vàng nguyên khối với 20 lượng vàng. Được biết, đội ngũ chế tác lấy cảm hứng từ hoa Lan Hồ Điệp, một loại lan đẹp và phổ biến, được nhiều người chơi lan yêu thích hiện nay để làm ra sản phẩm độc, lạ này.
Chậu lan bằng vàng 24K chơi Tết của đại gia Hà Nội - ảnh 3 Để đúc được chậu lan này, đội ngũ chế tác với những thợ lành nghề phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau, từ thiết kế 3D, tạo mẫu sáp, tính toán tỷ lệ, kích thước cho phù hợp với trọng lượng vàng cần thiết, độ dày mỏng ra sao để tạo bông lan thật nhất có thể… những công đoạn này cũng “ngốn” mất 5-7 ngày làm việc của đội ngũ chế tác. Thời gian đúc, để tạo các miếng vàng như một bông lan và khâu xử lý bề mặt mất thêm 3 ngày liên tục nữa để hoàn thiện
Chậu lan bằng vàng 24K chơi Tết của đại gia Hà Nội - ảnh 4 Ngoài ra, để tăng thêm tính độc đáo, tự nhiên của chậu lan phiên bản “Cành vàng lá ngọc” thì những chiếc lá đều được làm từ ngọc xanh. Công đoạn này ngốn khá nhiều thời gian, độ khó cao, vì việc gọt rũa để có những chiếc lá từ tự nhiên thì một người thợ có tay nghề cao cũng mất gần 5 ngày làm việc.
Chậu lan bằng vàng 24K chơi Tết của đại gia Hà Nội - ảnh 5 Đặc biệt, chậu của chậu Lan cũng được làm từ ngọc xanh tự nhiên, bên trong chậu lan được phủ nhiều loại đá Thạch Anh tự nhiên khác nhau khiến chậu lan càng sang trọng, đẳng cấp hơn.
Chậu lan bằng vàng 24K chơi Tết của đại gia Hà Nội - ảnh 6 Đó cũng là những lý do khiến chậu lan “cành vàng lá ngọc” có giá 500 triệu đồng, còn chậu Lan đúc toàn bộ cả hoa, lá, cành bằng vàng có giá là 1 tỷ đồng.
Chậu lan bằng vàng 24K chơi Tết của đại gia Hà Nội - ảnh 7 Chậu Lan đúc vàng này được làm theo yêu cầu của một khách hàng tại Hà Nội. Dự kiến, đơn vị đúc chỉ đưa ra thị trường 5 chậu lan đúc vàng

Theo Infonet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá