'Cháy' vé máy bay giá rẻ

TPO - Mặc dù các hãng hàng không đều thông báo tăng chuyến, tuy nhiên nhiều người cho biết họ vẫn không thể đặt được vé bay để đi nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Nghỉ lễ dài ngày, người dân tranh thủ đi du lịch
Nghỉ lễ dài ngày, người dân tranh thủ đi du lịch

Ghi nhận giá vé chiều ngày 26/4 trên website chính thức của Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar cung ứng cho dịp lễ 30/4, 1/5 cho thấy, nhiều chuyến bay đến khu vực miền Trung như Đà Nẵng, Nha Trang đều trong tình trạng “cháy” vé hạng phổ thông, chỉ còn hạng thương gia giá 3-4 triệu đồng/vé.

Mặc dù các hãng hàng không đều cho biết đã tăng nhiều chuyến bay phục vụ dịp lễ. Cụ thể: Vietjet tăng 46.000 chỗ, chủ yếu là đến các điểm du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt; Jetstar tăng thêm 20 chuyến bay/ngày; hay Vietnam Airlines cũng tăng thêm các chuyến bay đến Singapore và Đài Bắc với 4 chuyến bay/tuần tăng thêm… Tuy nhiên, nhiều người cho biết, họ “canh” giá vé từ nhiều ngày trước lễ nhưng vẫn rất khó mua vé, vì nhiều chuyến bay đã hết chỗ hoặc giá vé quá cao so với ngày thường.

'Cháy' vé máy bay giá rẻ - ảnh 1 Dù đã tăng chuyến, khách lẻ vẫn khó mua được vé giá rẻ

Theo đó, nếu bay đúng dịp cao điểm từ 28/4 chặng TPHCM - Đà Nẵng, vé hãng Jetstar là 1,9 - 2,3 triệu đồng/vé, tăng gấp 2 lần so với ngày thường. Hãng Vietnam Airlines, Vietjet giá vé từ 1,3 – 2,5 triệu đồng.

Chị Huỳnh Thị Thu (40 tuổi, ngụ Q.Tân Phú) cho hay: “Tôi canh vé trước lễ cả tháng nhưng không mua được vé giá rẻ, còn vé hạng thương giá cũng nào cũng có nhưng giá quá cao. Dịp này, hầu như hãng bay nào cũng nâng giá, có khi cao gần gấp đôi ngày thường khiến mình muốn đi du lịch cũng phải tính toán rất chi ly”.

Theo đại diện một hãng hàng không cho biết, có khoảng 12 - 13 dải giá vé khác nhau. Tùy thời điểm và đường bay, dịp cao điểm vé rẻ sẽ được hãng “siết lại” để tăng doanh thu... Vé máy bay dịp lễ căng thẳng với khách lẻ vì nhiều đại lý “ôm” vé, hoặc công ty du lịch đã “khóa chỗ” từ trước để đáp ứng nhu cầu cho khách đặt tour.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng