Chủ tịch FLC bị xử phạt 65 triệu đồng

Ông Trịnh Văn Quyết bán ra 57 triệu cổ phiếu FLC nhưng không báo cáo thông tin, theo HoSE.

Ngày 10/11, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trịnh Văn Quyết. Theo đó, ông Quyết bị phạt tiền 65 triệu đồng với vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Theo Ủy ban chứng khoán, từ ngày 20/10 đến 24/10, ông Quyết - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã CK: FLC) đã bán ra 57 triệu cổ phiếu nhưng không báo cáo thông tin giao dịch với Ủy ban chứng khoán và Sở giao dịch chứng khoán TP HCM.

Việc giao dịch của ông Quyết được thực hiện khi cổ phiếu FLC ở ngưỡng 7.100 - 7.700 đồng, với giá trị giao dịch thu về ước tính đạt hơn 400 tỷ đồng. Ngay sau đó, cổ phiếu FLC giảm về mức 6.500 đồng, mất gần 10% giá trị.

Cùng ngày, Ủy ban chứng khoán cũng ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (mã CK: ROS) - công ty cũng do ông Trịnh Văn Quyết là Chủ tịch Hội đồng quản trị - với số tiền 130 triệu đồng cho hành vi tương tự.

Cũng trong khoảng thời gian từ ngày 20/10 đến 24/10, FLC Faros đã bán ra 13,6 triệu cổ phiếu AMD của Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group nhưng không báo cáo thông tin giao dịch với Ủy ban chứng khoán và Sở giao dịch chứng khoán TP HCM. FLC Faros là tổ chức có liên quan đến tổng giám đốc của AMD.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng