Cơ hội phát triển kinh doanh trên nền tảng số hóa

VietinBank đã chính thức ký Thỏa thuận Hợp tác toàn diện với Opportunity Network (ON) để mang tới khách hàng (KH) cơ hội thúc triển kinh doanh thông qua việc tham gia nền tảng công nghệ số hóa. Với hợp tác này, VietinBank trở thành ngân hàng tiên phong trong khu vực Đông Nam Á giới thiệu cho KH phương thức tiếp cận nền tảng của ON.

VietinBank ký kết thỏa thuận hợp tác với ON
VietinBank ký kết thỏa thuận hợp tác với ON

Tiên phong hợp tác với Fintech

        Với vị thế là định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, VietinBank luôn phát huy tốt vai trò dẫn dắt thị trường, nỗ lực tạo những giá trị mới cho KH thông qua các sản phẩm, dịch vụ (SPDV) vượt trội. Tại Việt Nam, VietinBank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất cung cấp DV Kết nối kinh doanh trên nền tảng số hóa thông qua liên kết với Fintech.

        Với việc kết nối KH trên nền tảng số hóa, các doanh nghiệp (DN) có thể tìm kiếm cơ hội kinh doanh đa dạng như mở rộng thị trường và quảng bá SP. Ngoài ra, DN còn có thể tìm kiếm đối tác tham gia vốn, nhận chuyển giao công nghệ và con người; mua bán sáp nhập (M&A); hợp tác liên doanh cho đến các cơ hội về đầu tư cải tiến máy móc trang thiết bị...

        Dịch vụ Kết nối KH trên nền tảng ON có ưu việt nổi trội so với trang thương mại điện tử thông thường đó là: Sự kết nối quy mô toàn cầu; phát triển dựa trên thuật toán độc quyền được thiết kế nhằm nâng cao hiệu quả trong việc tìm kiếm cơ hội hợp tác; kết nối nhu cầu chiến lược của mỗi thành viên một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng; mọi thành viên đều được giới thiệu và lựa chọn bởi những tổ chức tài chính uy tín dựa trên một số tiêu chuẩn nhất định (về quy mô doanh thu, xếp hạng tín dụng...).

        Một điểm đặc biệt nữa của DV Kết nối KH trên nền tảng số hóa đó là: Mọi cơ hội đều được đăng tải theo phương thức ẩn danh, bảo đảm bảo mật thông tin KH - thông tin về đối tác sẽ chỉ được chia sẻ khi DN lựa chọn một cơ hội kết nối cụ thể và nhận được “chấp thuận” của đối tác.

        Bên cạnh đó, VietinBank sẽ đồng hành cùng KH trong từng thương vụ kết nối, cung cấp giải pháp tài chính, SPDV phù hợp và chuyên nghiệp.

        Quy trình tham gia Kết nối KH trên nền tảng số hóa, lựa chọn các cơ hội tìm kiếm đối tác hết sức đơn giản. Theo đó, các DN hội tụ đủ tiêu chuẩn sẽ nhận được thư mời từ VietinBank - DN chấp nhận thư mời và hoàn thiện mẫu đăng ký để tham gia kết nối trực tiếp với tư cách thành viên của Nền tảng DV.

Cơ hội phát triển kinh doanh trên nền tảng số hóa - ảnh 1  

Để thúc đẩy phát triển kinh doanh

        VietinBank sẽ triển khai hoạt động này tới đa dạng KH ở tất cả các phân khúc KHDN. Theo đó, phạm vi DV sẽ không chỉ dừng lại ở các giao dịch mua bán xuất nhập khẩu thông thường là giới thiệu các nhà cung ứng và phân phối đến với nhau; mà thông qua hoạt động này, VietinBank còn giới thiệu cho KH tìm kiếm, thiết lập mối quan hệ chiến lược tại tất cả các khía cạnh hoạt động các SPDV cung ứng như: Huy động vốn, nghiên cứu và công nghệ, thu mua và sản xuất, marketing, phân phối, quản lý nhân sự và quản trị chiến lược. Các hoạt động này được VietinBank đáp ứng đối với nhiều lĩnh vực/ngành nghề như: Bất động sản, SP công nghiệp, dệt may, nông lâm thủy hải sản, thực phẩm và đồ uống, dược phẩm thiết bị y tế, cho đến DV nhân sự và thương mại điện tử.

        Đặc biệt với năng lực của ON cung cấp nền tảng thực hiện kết nối 13.500 DN trên 128 quốc gia, kết nối các cơ hội kinh doanh có giá trị lên đến 38 tỷ đô la Mỹ; VietinBank hứa hẹn mang lại giải pháp công nghệ tài chính kết hợp với ngân hàng nhằm quản trị quan hệ KH (CRM). Theo đó các DN địa phương có thể tìm kiếm những đối tác đáng tin cậy để mở rộng thị trường thông qua các hoạt động thương mại quốc tế; mua bán các DN tư nhân; kinh doanh mua bán, sáp nhập (M&A) và tối ưu hóa những giao thương mại toàn cầu có trị giá giao dịch từ 1 triệu đô la trở lên. Hiện VietinBank đang triển khai việc trực tiếp mời các KH tiềm năng của mình tham gia vào nền tảng này với tư cách thành viên. Khi đó, các DN có thể đăng tải, tìm kiếm cơ hội kinh doanh với nhiều đối tác có uy tín là KH, thành viên của các định chế đối tác của ON.

        Có thể nói trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, hoạt động Kết nối KH trên nền tảng số hóa là một luồng gió mới góp phần không nhỏ vào sự thành công của VietinBank. Hoạt động này sẽ phát huy lợi ích ưu việt cho cả VietinBank và KH thông qua mạng lưới ngân hàng đối tác toàn cầu. Bên cạnh đó, nền tảng còn giúp sàng lọc và giới thiệu các đối tác phù hợp nhất cho KH để gia tăng cơ hội tiếp cận và trao đổi thông tin. Cũng thông qua hoạt động này, DN được VietinBank tư vấn hỗ trợ và phục vụ tất cả các giao dịch phát sinh, mang lại hiệu quả nhanh chóng và thiết thực.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Phòng Phát triển Sản phẩm và Marketing
- Khối Khách hàng Doanh nghiệp VietinBank. Email: marketing_khdn@vietinbank.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng