DMCA.com Protection Status

Cổ phiếu BID 'vô cảm' trước tin xấu về ông Trần Bắc Hà

TPO - Bất chấp tin xấu về cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà, cổ phiếu BID vẫn tăng 3 phiên liên tiếp cho tới hôm qua (4/6). Thậm chí trong sáng nay, cổ phiếu BID có lúc tăng tới 31.200 đồng.

Trong phiên giao dịch sáng nay (5/6), cổ phiếu Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - Mã: BID) vẫn giữ được đà tăng trưởng, bất chấp những nghi ngại liên quan đến ông Trần Bắc Hà - nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định là “rất nghiêm trọng”.

Mở cửa với giá 30.500 đồng/cổ phiếu, trong 30 phút đầu, BID liên tục tăng cao, có lúc đạt đến mức 31.200 đồng. Tuy nhiên, mức giá này sau đó sụt giảm mạnh, rớt xuống mức 30.100 đồng. Sau đó, đà tăng trở lại nhưng không xảy ra đột biến. kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, BID đứng giá ở mức 30.400 đồng (giảm 0,33% so với giá mở cửa). Vốn hóa của BIDV là 103.929 tỷ đồng.

Trước đó trong phiên giao dịch ngày 4/6, mã BID của Ngân hàng BIDV cũng đã tăng 800 đồng, lên 30.500 đồng một cổ phiếu.
Cổ phiếu BID 'vô cảm' trước tin xấu về ông Trần Bắc Hà - ảnh 1 Biểu đồ giá cổ phiếu BID trong phiên sáng 5/6. Nguồn VnDirect

Có thể thấy rằng giới đầu tư đã phản ứng khá bình tĩnh trước những thông tin liên quan đến ông Trần Bắc Hà. Sức ảnh hưởng việc ông Hà bị kỷ luật không tác động nhiều vì ông đã rời vị trí chủ tịch HĐQT BIDV vào năm 2016.

Còn nhớ trong hai năm 2013 và 2017, thị trường chứng khoán phản ứng khá tiêu cực trước tin đồn ông Hà bị bắt, lúc đó thị trường đã “bốc hơi” cả tỷ USD.

Theo các chuyên gia, nếu như trước đây, các nhà đầu tư rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tin đồn, xấu có, tốt có và thị trường luôn trở nên bất ổn, khó đoán định trước những thông tin đó. Thì nay, theo đánh giá của các chuyên gia, nhà đầu tư đã khôn ngoan và thận trọng hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng