Cổ phiếu phủ sắc xanh trước kỳ nghỉ lễ

TPO - Dòng tiền chảy mạnh khiến hàng loạt cổ phiếu phủ sắc xanh, thị trường đã có phiên ‘bùng nổ’ giúp nhà đầu tư bớt hoang mang trước kỳ nghỉ lễ dài ngày.

Sàn chứng khoán trước dịp lễ dài ngày có nhiều tín hiệu khởi sắc
Sàn chứng khoán trước dịp lễ dài ngày có nhiều tín hiệu khởi sắc

Trái với tâm lý lo ngại kỳ nghỉ lễ kéo dài đang cận kề, thị trường tiếp tục có những bước đi khá tích cực trong phiên giao dịch ngày 27/4. Dòng tiền duy trì trạng thái chảy mạnh và khá đều giúp sắc xanh lan tỏa thị trường, các chỉ số cùng nhau khởi sắc. Tuy nhiên, biên độ tăng chưa đủ lớn để giúp các chỉ số tiến tới các mốc kháng cự tiếp theo.

Tâm lý hưng phấn tiếp tục kéo dài sang phiên giao dịch chiều giúp các cổ phiếu bluechip nới rộng đà tăng, là động lực chính giúp VN-Index nhanh chóng tiếp cận mốc 715 điểm chỉ sau khoảng 15 phút giao dịch. Thanh khoản tiếp tục tăng mạnh so với phiên hôm qua, cùng đà tăng bền vững của các trụ cột và sắc xanh mở rộng bảng điện tử giúp chỉ số này tiếp tục bật cao và đóng cửa tại mức cao nhất ngày.

Sau những rung lắc khá mạnh vào khoảng 14h, thị trường đã ổn định trở lại và cả 3 chỉ số đều đóng cửa tăng điểm. Theo đó, VnIndex đóng cửa tăng 5,4 điểm (0,52%) lên 1.050,26 điểm; Hnx-Index tăng 2,53 điểm (2,1%) lên 122,64 điểm và UPcom-Index tăng 0,87 điểm (1,57%) lên 56,56 điểm.

Kết thúc phiên, toàn sàn HOSE có 171 mã tăng và 88 mã giảm. Thanh khoản cải thiện với tổng khối lượng giao dịch đạt 187,18 triệu đơn vị, giá trị 4.109,15 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 23,67 triệu đơn vị, giá trị 701,55 tỷ đồng.

Trong phiên chiều nay, các bluechips như FPT, HPG, MSN, VRE, PNJ, tăng tích cực, trong khi VIC cũng hồi phục về gần mốc tham chiếu giúp thị trường giữ vững đà tăng. Ở chiều ngược lại, GAS bị bán khá mạnh và giảm sàn "trắng bên mua" xuống 111.500 đồng, ngoài ra VHC, NVL cũng là 2 cổ phiếu giảm sàn đáng chú ý. 

Các cổ phiếu chứng khoán (VND, SSI, SHS, HCM…), ngân hàng (ACB, VPB, CTG, MBB, HDB, VCB…) có phiên hồi phục khá tốt sau chuỗi ngày bị bán tháo gần đây. Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như CTD, LDG, DXG, DIG, SCR, SJS, NLG, PHC, VPI…cũng đồng loạt tăng điểm giúp thị trường trở nên tương đối sôi động. 

Ở nhóm bán lẻ, FRT tiếp tục tăng trần lên 160.500 đồng và là phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp kể từ khi chào sàn. Tuy vậy, dư bán trần FRT trong phiên hôm nay đã xuất hiện. Cũng có diễn biến khá tích cực, bộ đôi bán lẻ MWG, PNJ cũng tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay.

Trước đó, ngày 26/4, chỉ số VN Index đỏ rực từ đầu đến cuối phiên và bất ngờ lao xuống mạnh khi mở đầu phiêu chiều, có lúc chỉ số này gần chạm đáy 1.140 điểm, khiến cho hơn 2 triệu cổ phiếu bị bán ra. Kết thúc phiên giao dịch, VN Index sụt giảm đến gần 36 điểm, sàn HoSE tiếp tục bị bốc hơi hơn 97.000 tỷ đồng, toàn sàn có 242 mã cổ phiếu đỏ so với 60 mã cổ phiếu xanh. 

Cổ phiếu phủ sắc xanh trước kỳ nghỉ lễ - ảnh 1 Cổ phiếu QCG cũng đang trở lại sắc tím

Cũng trong ngày 27/4, cổ phiếu QCG của công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai sau những ngày “trắng bên mua” cũng đã giữ vững sắc tím với lượng cung hàng khá khan hiếm khi dư mua trần đạt 1,18 triệu đơn vị, giá cổ phiếu QCG hiện ở mức 9.500 đồng/cổ phiếu.

Trước đó, cổ phiếu của “đại gia” phố núi này liên tục rớt sàn do lùm xùm liên quan đến vụ mua hụt đất thuộc dự án khu dân cư Phước Kiển (H.Nhà Bè), vốn hóa của công ty đã bốc hơi gần 1.100 tỷ đồng.

Ở góc độ ngân hàng, trong ngày diễn ra Đại  hội đồng cổ đông thường niên 2018, cổ phiếu EIB của Ngân hàng Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cũng trong đà tăng nhẹ (2,4%), đứng ở mức giá 14.900 đồng/cổ phiếu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng