Cổ phiếu Pomina 'lao dốc' sau nghi án nhập cocaine

TPO - Mặc dù lên tiếng phủ nhận, song cổ phiếu POM của công ty cổ phần Thép Pomina vẫn trên đà “lao dốc” không phanh.

Cocain ngụy trang tinh vi trong container phế liệu
Cocain ngụy trang tinh vi trong container phế liệu

Sau thông tin cơ quan chức năng phát hiện 119 kg Cocain trong lô hàng thép phế liệu nhập về Việt Nam của công ty Pomina, trong phiên giao dịch ngày 27/7, cổ phiếu POM giảm sàn, rớt giá xuống còn 14.200 đồng.  

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 24/7 thị giá POM đứng ở mức 15.650 đồng, sau 2 phiên tăng liên tiếp. Tuy nhiên qua ngày giao dịch 25/7, mã này đã giảm 0,96%, xuống còn 15.500 đồng. 

Sang ngày giao dịch 27/7, cổ phiếu POM đã có bước trượt dài, hiện đang nhỉnh hơn 14.000 đồng chút đỉnh. Có thời điểm nhà đầu tư liên tục xả hàng nhưng vẫn không có người mua.

Cổ phiếu Pomina 'lao dốc' sau nghi án nhập cocaine - ảnh 1 Cổ phiếu Pomina ngày 27/7 rớt giá chỉ còn hơn 14.200 đồng

Như vậy, so với ba ngày trước, giá cổ phiếu của “ông lớn” ngành thép Pomina đã rớt 1.400 đồng/cổ phiếu, vốn hoá thị trường của doanh nghiệp này giảm hơn 200 tỷ đồng.

Phiên giao dịch “khủng hoảng” này của POM đến từ vụ việc bắt giữ hơn 100kg cocaine lẫn trong phế liệu thép có giá trị khoảng 800 tỷ đồng của công ty Thép Pomina 2.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, Pomina cũng đã có ngay động thái công bố thông tin trên thị trường chứng khoán và thông tin được Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) công bố.

Pomina 2 khẳng định không nhập hàng cấm, đang tích cực phối hợp với chủ hàng và các cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này.

Theo Pomina 2, ngày 5/4, công ty đã ký hợp đồng với công ty Stamcorp International PTE LTD có trụ sở tại Singapore để mua thép phế liệu về làm nguyên liệu sản xuất. Ngày 24/7, tàu chở lô hàng 355.000kg thép phế liệu cập cảng Tân Cảng Cái Mép Thị Vải. Vào lúc 15h cùng ngày, cơ quan hải quan tiến hành kiểm tra thực tế một container thuộc lô hàng trên thì phát hiện có chứa hàng cấm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng