DMCA.com Protection Status

Coca-Cola bị phạt và truy thu 821 tỉ đồng tiền thuế

TPO - Tổng cục Thuế vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính về thuế đối với Cty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam (gọi tắt Coca-Cola Việt Nam) với tổng số tiền lên đến hơn 821 tỉ đồng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

"Hiện, Coca-Cola Việt Nam đang trong quá trình thực hiện và đã nộp được hơn 400 tỷ đồng. Còn lại tiền chậm nộp, tiền phạt chậm nộp đơn vị này vẫn chưa thực hiện. Nếu Coca-Cola Việt Nam chậm thì phải tiếp tục nộp tiền chậm nộp. Coca-Cola Việt Nam cũng có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện đối với quyết định này", ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết vào ngày 10/1.

Trước đó, từ tháng 3/2017 đến tháng 12/2019, Tổng cục Thuế đã thực hiện một đợt thanh tra thuế tại Coca-Cola Việt Nam để thanh tra lượng hồ sơ trong suốt thời kỳ 9 năm hoạt động của công ty, giai đoạn từ năm 2007-2015.

Theo Tổng cục Thuế, Coca-Cola Việt Nam đã vi phạm về kê khai thuế dẫn đến bị truy thu và bị xử phạt. Cụ thể, Tổng cục Thuế quyết định truy thu thuế với số tiền hơn 471 tỉ đồng, trong đó thuế giá trị gia tăng hơn 60 tỉ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 359 tỉ đồng, thuế nộp thay nhà thầu nước ngoài khoảng 52 tỉ đồng.

Ngoài ra, Coca-Cola Việt Nam còn bị cơ quan thuế tính tiền chậm nộp hơn 288 tỉ đồng và phạt vi phạm hành chính hơn 61,6 tỉ đồng.

Theo Tổng cục Thuế, Coca-Cola Việt Nam phải có trách nhiệm tự tính và nộp số tiền chậm nộp thuế kể từ sau ngày 16/12/2019 đến thời điểm nộp số thuế truy thu và phạt vào ngân sách nhà nước.

Tổng cộng số tiền Coca-Cola Việt Nam bị truy thu, phạt và tiền chậm nộp là hơn 821,4 tỉ đồng.

Trong văn bản gửi tới báo chí hôm nay (10/1), Coca-Cola Việt Nam cũng khẳng định, tôn trọng đa số các kết luận của Tổng cục Thuế, công ty đã hoạt động hoàn toàn tuân thủ theo pháp luật.

Quan điểm này được thể hiện rõ ràng trong tất cả các văn bản giải trình và tài liệu được chuẩn bị và nộp lên Tổng cục Thuế theo quy định thường kỳ và trong đợt thanh tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng