Đài Loan muốn đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam

TPO - “Trong năm 2017, Đài Loan đã đầu tư vào Việt Nam 30,9 tỷ USD. Trong 3 năm tới, các nhà đầu tư của Đài Loan sẽ tiếp tục đổ vốn vào Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực kinh tế, thương mại” – ông Felix H.L. Chiu, Giám đốc Hiệp hội phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) cho biết.

Đài Loan cho biết sẽ tiếp tục đầu tư vốn vào Việt Nam trong 3 năm tới
Đài Loan cho biết sẽ tiếp tục đầu tư vốn vào Việt Nam trong 3 năm tới

Theo TAITRA, Việt Nam đang dẫn đầu lượng khách đến Đài Loan với 383.000 lượt người, trở thành nước có lượng khách đến Đài Loan nhiều nhất thế giới.

Không chỉ vậy, Việt Nam còn là nguồn nhập khẩu trà lớn nhất của Đài Loan. Tổng khối lượng trà được tiêu thụ bao gồm cả trà nhập khẩu tại Đài Loan là 30.000 tấn/năm, trong đó nhập từ Việt Nam chiếm 21.000 tấn.

Năm qua, Đài Loan là nguồn nhập khẩu lớn thứ 4 tại Việt Nam, là đối tác thương mại lớn thứ 5. “Tổng kim ngạch giữa 2 bên trong năm 2017 đạt 13,624 tỷ USD, tăng trưởng 10,81%. Nguồn vốn đầu tư từ Đài Loan vào Việt Nam là 30,9 tỷ USD, số lượng đầu tư của quốc gia này tại Việt Nam chiếm 28,52% so với tổng số nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Từ những thành công này, các nhà đầu tư Đài Loan sẽ tiếp tục đổ vốn đầu tư vào Việt Nam trong vòng 3 năm tới” -  ông Felix H.L. Chiu chia sẻ.

Đánh giá cao những tiềm năng Việt Nam đã và đang đạt được trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố thông minh, y tế, thương mại điện tử… giới đầu tư Đài Loan mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để cùng phát triển.

Dịp này, TAIRA cùng Vinexad tổ chức triển lãm Đài Loan 2018 - Taiwan Expo 2018 nhằm giới thiệu hơn 5.500 sản phẩm công nghệ, tập trung vào 6 lĩnh vực gồm: công nghệ xanh bảo vệ môi trường, thành phố thông minh, trang thiết bị ngành Y khoa, thương mại điện tử, công nghệ trồng lan và các sản phẩm cho cuộc sống hiện đại.

Ngoài ra, hội chợ triển lãm lần này chú trọng thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức và doanh nghiệp Đài Loan với đối tác Việt Nam bằng cách thiết lập quan hệ song phương và đa dạng hóa lĩnh vực hợp tác giữa hai bên.

Taiwain Expo 2018 sẽ diễn ra từ ngày 26-28/7 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn - SECC (Phú Mỹ Hưng, Q.7).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng