DMCA.com Protection Status

Đạm Phú Mỹ tặng 50 bồn nước cho bà con vùng hạn mặn Bến Tre

Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) vừa vận động, phối hợp cùng các đơn vị tổ chức trao tặng 50 bồn nước và nhiều suất quà nhằm hỗ trợ, chia sẻ với các gia đình chính sách bị ảnh hưởng bởi hạn mặn ở Bến Tre.

Công đoàn PVFCCo vừa phối hợp với các đơn vị liên quan, tặng 50 bồn nước cho bà con vùng bị hạn mặn ở huyện Thạnh Phú (Bến Tre)
Công đoàn PVFCCo vừa phối hợp với các đơn vị liên quan, tặng 50 bồn nước cho bà con vùng bị hạn mặn ở huyện Thạnh Phú (Bến Tre)

Công đoàn PVFCCo vừa phối hợp cùng Hội cựu chiến binh PVFCCo, Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam bộ (PVFCCo SW) cùng 2 đại lý phân phối phân bón Phú Mỹ tại Bến Tre tổ chức trao tặng bồn chứa nước và các phần quà cho nhiều hộ gia đình chính sách, gặp khó khăn do ảnh hưởng của hạn mặn tại một số xã thuộc huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Ông Tống Xuân Phong, Chủ tịch Công đoàn PVFCCo cho biết, là doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh phân bón hàng đầu, PVFCCo còn đặc biệt hướng đến công tác an sinh xã hội, đồng hành cùng bà con nông dân gặp hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

 Từ cuối năm 2019 đến nay, ở Bến Tre và đặc biệt là trên địa bàn huyện Thạnh Phú bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt hạn mặn được cho là khốc liệt nhất cho đến hiện tại. Nhiều hộ dân bị thiếu nước ngọt sinh hoạt trầm trọng, việc trồng trọt và chăn nuôi tôm, cá cũng gặp khó khăn, hầu như bị mất trắng mùa…

 Để góp phần hỗ trợ và chia sẻ trước những khó khăn đó cùng bà con, Công đoàn PVFCCo đã vận động, phối hợp cùng các đơn vị trao tặng các phần quà gồm 50 bồn nước dung tích 1.000 lít, gần 40 suất quà của Hội Cựu chiến binh tặng cho gia đình chính sách cùng nhiều nhu yếu phẩm khác.

 Với những món quà thiết thực và ý nghĩa do chính người lao động PVFCCo và các doanh nghiệp kinh doanh phân bón trên địa bàn tỉnh đóng góp sẽ một phần giúp bà con sớm vượt qua, ổn được cuộc sống.

Đạm Phú Mỹ tặng 50 bồn nước cho bà con vùng hạn mặn Bến Tre - ảnh 1  Đại diện PVFCCo cũng trao tặng những phần quà cho bà con khó khăn ở Bến Tre

 Đại diện Mặt trận Tổ quốc huyện Thạnh Phú và lãnh đạo địa phương gửi lời cảm ơn đến nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng tương thân tương ái của người lao động Đạm Phú Mỹ, của các doanh nghiệp đã trao tặng cho bà con những món quà vô cùng ý nghĩa.

 Bà Lê Thị Na, một nông dân nhận quà đã xúc động chia sẻ, mấy tháng qua gia đình bà cùng nhiều hộ gia đình tại địa phương gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề nước sinh hoạt, có khi phải đi mua từng lít về dùng; chăn nuôi và trồng trọt đều bị ảnh hưởng, mất mùa bởi hạn mặn.

 “Tôi vô cùng biết ơn tấm lòng sẻ chia của người lao động Đạm Phú Mỹ cùng các doanh nghiệp; với sự hỗ trợ cùng những món quà thiết thực đó, chúng tôi sẽ cố gắng tích cực sản xuất, phấn đấu vượt qua khó khăn trước mắt”, bà cho biết.

Trước đó, PVFCCo cũng đã có một số hoạt động khác nhằm chung tay cùng bà con nông dân vượt qua giai đoạn nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, hạn hán và xâm nhập mặn gay gắt, cũng như ảnh hưởng từ trận đại dịch COVID-19.

Trong đó có chương trình tặng 2 triệu chai dầu ăn Tường An với giá trị gần 17 tỷ đồng cho khách hàng khi mua 1 bao Đạm Phú Mỹ (loại 50kg). Đây cũng là chương trình tri ân của Đạm Phú Mỹ nhân dịp 17 năm ngày thành lập công ty.

Nông dân đau đớn nhìn cây trái chết do hạn mặn lịch sử

Những ngày này, đi dọc trên các tuyến đường nông thôn ở 'Vương quốc' cây ăn trái Chợ Lách (Bến Tre) dễ dàng bắt gặp cảnh cây trái vàng lá, héo và chết dần do hạn mặn lịch sử khiến không ít nông dân 'đắng lòng'.

Hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long có thể kéo dài trong tháng 4

Nguồn nước từ thượng nguồn sông Mekong vẫn thấp, khiến Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) dự báo sẽ chịu xâm nhập mặn kéo dài trong tháng 4 này. Hiên gần 80.000 hộ dân ở ĐBSCL vẫn trong cảnh khó khăn về nước sinh hoạt. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng