DMCA.com Protection Status

Đề xuất mở lại đường bay thường lệ với Nhật, Hàn từ ngày 15/9

TPO - Cục trưởng Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) Đinh Việt Thắng cho biết, cơ quan này đã kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Chính phủ mở đường bay quốc tế thường lệ đi/đến Nhật Bản và Hàn Quốc từ ngày 15/9 tới, hành khách nhập cảnh trên các chuyến bay này đều phải cách ly 14 ngày.

Có thể nối lại đường bay quốc tế thường lệ từ ngày 15/9.
Có thể nối lại đường bay quốc tế thường lệ từ ngày 15/9.
Theo đó, nhà chức trách hàng không Việt Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc đã cơ bản thống nhất có thể nối lại đường bay thường lệ, với tần suất 4 chuyến/tuần với mỗi quốc gia. Trong đó, các hãng hàng không Việt Nam khai thác 2 chuyến khứ hồi/tuần, các hãng hàng không của Nhật Bản và Hàn Quốc mỗi nước 2 chuyến khứ hồi/tuần.

Dự kiến, trong hôm nay (1/9), Bộ GTVT sẽ làm việc với các bộ liên quan gồm: Y tế, Quốc phòng, Công an, LĐ-TB&XH… để thông nhất các vấn đề liên quan về điều kiện sức khoẻ với khách nhập cảnh, năng lực các khu cách ly, tính phí với người cách ly….

Trước đó, một kế hoạch nối lại đường bay quốc tế thường lệ cũng được Cục Hàng không xây dựng và trình các cơ quan chức năng, với dự kiến nối lại từ đầu tháng 8. Tuy nhiên, sau đó kế hoạch này phải hoãn lại vì đợt bùng phát dịch COVID-19 tại Đà Nẵng.

Hiện các đường bay thường lệ quốc tế của Việt Nam đã tạm dừng hoạt động từ cuối tháng 3 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các chuyến bay còn khai thác chỉ là bay đón công dân Việt Nam từ các nước về, hoặc đưa công dân nước ngoài từ Việt Nam đi và các chuyến bay chở hàng hoá.

Kỷ luật Bí thư, Chủ tịch tỉnh, dân Quảng Ngãi vẫn bức xúc dự án đất đai

Sau khi Ủy ban Kiểm tra TW thi hành kỷ luật với Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng đã kỷ luật một số cán bộ sở từng tham mưu cho lãnh đạo tỉnh về các dự án bất động sản... Tuy nhiên, hiện tại, nhiều dự án thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp vẫn đang gây bức xúc cho dân.

 

Cận Rằm tháng 7, 'biệt thự, xe sang' ế vì đâu?

Chỉ còn 2 ngày nữa là tới Rằm tháng 7 Âm lịch nhưng nhiều tiểu thương buôn bán vàng mã cho biết, việc kinh doanh khá bết bát do người dân chủ yếu chỉ mua đồ cơ bản như vàng tiền chứ không đầu tư “khủng” sắm biệt thự, xe sang, đánh dấu một năm kinh tế..buồn

Bộ Công Thương cảnh báo khẩn cấp sản phẩm pate Minh Chay

Liên quan đến vụ việc sản phẩm pate Minh Chay gây ngộ độc cho người dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới.Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng