Dự án môi trường 220 triệu USD không cán đích đúng hạn

TP - Ngày 29/10, tin từ Ban Quản lý Dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế xác nhận, dự án có giá trị đầu tư 220 triệu USD này không thể “cán đích” đúng hạn định đã cam kết với đối tác vào cuối tháng 7 năm sau, do gặp nhiều vướng mắc.

Dự án triển khai từ tháng 6/2010, được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ. Khởi công từ tháng 8/2015, đến nay, gói thầu Nhà máy xử lý nước thải, các trạm bơm và cống áp lực từ trạm bơm… mới chỉ thực hiện được hơn 28,48% giá trị phần xây dựng. Các gói thầu khác như xây dựng cống chung khu vực 6, 7 và 8 tuy tiến độ thực hiện có phần khá hơn, nhưng cũng chỉ đạt từ 53,5 đến 53,8% giá trị phần xây dựng.

Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn Anh, Giám đốc Ban Quản lý Dự án, dự án chậm tiến độ chủ yếu là do vướng trình tự tiến hành các thủ tục theo khung pháp lý áp dụng đặc thù của dự án có yếu tố vốn nước ngoài. Dự án chắc chắn không hoàn thành đúng mốc thời gian theo cam kết với đối tác vào ngày 28/7/2018.

Sắp tới, UBND tỉnh TT-Huế sẽ gửi công văn xin ý kiến các bộ, ngành chức năng để tham mưu Chính phủ cho phép đàm phán với phía Nhật Bản xin gia hạn thời gian hoàn thành dự án thêm một năm nữa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng