Sự kiện: COVID-19

EVNNPT triển khai các biện pháp phòng, chống dịch corona

Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, ông Nguyễn Tuấn Tùng cho biết, EVNNPT đặt mục tiêu kiểm soát, phòng ngừa, phấn đấu không có người lao động mắc dịch bệnh nCoV và luôn đảm bảo sản xuất, kinh doanh điện an toàn, liên tục.

Bảo vệ cơ quan EVNNPT kiểm tra thân nhiệt và rửa tay trước khi vào cơ quan
Bảo vệ cơ quan EVNNPT kiểm tra thân nhiệt và rửa tay trước khi vào cơ quan

Để phòng ngừa bệnh dịch, đảm bảo sức khoẻ của công nhân, viên chức, lao động phục vụ sản xuất và kinh doanh điện an toàn liên tục, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có  Chỉ thị số 492 về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh corona. Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cho biết, đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do vi rút corona chủng mới (nCoV) với 14 thành viên, do Tổng giám đốc Nguyễn Tuấn Tùng làm Trưởng ban. Trước đó, EVNNPT cũng đã ban hành 3 văn bản có liên quan đến phòng chống dịch nCoV trong toàn tổng công ty.

Để thực hiện mục tiêu này, Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị thành lập ban chỉ đạo các cấp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho 100% người lao động tiếp thu đầy đủ thông tin về dịch bệnh do nCoV (cách phòng, chống cho cá nhân và cộng đồng).

Tổng công ty cũng đã chỉ đạo các đơn vị khử trùng trụ sở làm việc, phòng vận hành của các trung tâm vận hành và trạm biến áp; Kiểm tra thân nhiệt hàng ngày cho cán bộ công nhân viên và khách đến làm việc đồng thời trang bị khẩu trang, nước sát trùng tại các trụ sở làm việc và các trạm biến áp, đội truyền tải điện.

EVNNPT triển khai các biện pháp phòng, chống dịch corona - ảnh 1 Công ty TTĐ 2 cấp phát khẩu trang và đo thân nhiệt cho CBCNV Công ty và các đơn vị

Với các đơn vị sát vùng biên giới, đặc biệt là biên giới phía Bắc cần phối hợp với địa phương, tuyên truyền và thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh tới các người dân địa phương. Các đơn vị cũng được yêu cầu thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh và các cách phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế và đơn vị y tế chuyên ngành.

Theo ông Tùng, tổng công ty cũng đã xây dựng kịch bản ứng phó khi có các trường hợp bị nhiễm bệnh, nhất là đối với các đơn vị trực tiếp quản lý vận hành sao cho luôn đảm bảo lực lượng lao động thay thế khi cần thiết.

Ngay tại cơ quan EVNNPT cũng như các đơn vị trực thuộc, đến nay toàn thể CBCNV đều được cấp phát khẩu trang, thuốc tăng đề kháng, trang bị tại bộ phận bảo vệ máy đo thân nhiệt, thuốc vệ sinh sát trùng tay cho CBCNV và khách đến làm việc.

Bà Đặng Thị Hải Yến, Phó Chánh Văn phòng Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) cho biết,  với PTC4 ngoài những việc như trên, đơn vị đã chủ động liên hệ với Sở Y tế TP.HCM để xin tài liệu có những thông tin về dịch (cách phòng, chống cho cá nhân và cộng đồng) để gửi trực tiếp đến cán bộ, công nhân viên đơn vị bằng nhiều kênh như kênh văn thư, eofice, email, facebook, zalo…

Theo Bác sỹ Bùi Thị Bích Thuận, cán bộ phụ trách y tế của EVNNPT, đến hôm nay, toàn EVNNPT chưa phát hiện trường hợp nào bị lây nhiễm. Với phương châm chủ động phòng là chính, các đơn vị thành viên đã chủ động liên hệ với cơ quan y tế địa phương để nắm thông tin, tuyên truyền cách phòng chống, đảm bảo trang thiết bị phòng, chống dịch, chuẩn bị chế phẩm diệt khuẩn, vệ sinh cá nhân … cần thiết cho người lao động trong việc phòng, chống dịch bệnh, đồng thời chủ động kiểm tra thân nhiệt cho CBCNV cũng như khách đến làm việc tai đơn vị.

EVNNPT triển khai các biện pháp phòng, chống dịch corona - ảnh 2 Lãnh đạo PTC2 kiểm tra tình hình vận hành tại TBA 500kV Đà Nẵng

Nhằm hạn chế tối đa những nguyên nhân có thể gây lây nhiễm, EVNNPT đã chỉ đạo và nhắc nhở cán bộ, công nhân viên toàn Tổng công ty hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính (sốt, ho); khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Trường hợp CBCNV khi cảm nhận bất thường trong cơ thể cần chủ động thông tin cho Trạm Y tế, chính quyền địa phương gần nhất, để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan./.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá