Eximbank bất ngờ thay chủ tịch HĐQT trước thềm Đại hội cổ đông

TPO - Tối 22/3, Eximbank bất ngờ phát đi thông tin cho biết bổ nhiệm bà Lương Thị Cẩm Tú giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng này.

bà Lương Thị Cẩm Tú vừa được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng Eximbank
bà Lương Thị Cẩm Tú vừa được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng Eximbank

Cụ thể, ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - Mã: EIB) đã ra Nghị quyết về việc bổ nhiệm bà Lương Thị Cẩm Tú, thành viên Hội đồng Quản trị giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank nhiệm kỳ VI (2015-2020) thay cho ông Lê Minh Quốc, thành viên Hội đồng Quản trị độc lập.

Bà Lương Thị Cẩm Tú sinh năm 1980, vừa vào Hội đồng quản trị của Eximbank tháng 4/2018 tại đại hội cổ đông của nhà băng này. Trước đó, bà Tú là Tổng giám đốc của Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank). Bà Tú có 17 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Theo Eximbank, để đi đến quyết định bổ nhiệm nhân sự quan trọng này, Eximbank đã thực hiện quá trình đánh giá, sàng lọc các ứng viên một cách công khai, chuyên nghiệp theo các chuẩn mực quốc tế trên cơ sở tuân thủ tuyệt đối hệ thống quy phạm pháp luật có liên quan đến việc bổ nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Eximbank bất ngờ thay chủ tịch HĐQT trước thềm Đại hội cổ đông - ảnh 1 Eximbank bất ngờ thay lãnh đạo cấp cao trước thềm đại hội

Trong thông báo phát đi của Eximbank cho biết, mặc dù thời gian gia nhập chưa lâu nhưng những đóng góp của bà Lê Thị Cẩm Tú đối với sự ổn định và phát triển của Eximbank trong thời gian qua là hết sức thiết thực và kịp thời. Thông qua quyết định bổ nhiệm tân Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hội đồng quản trị Eximbank đã thể hiện sự thống nhất, đồng lòng và đoàn kết trong việc hoàn chỉnh bộ máy lãnh đạo của ngân hàng, vì sự phát triển ổn định nội bộ, vì lợi ích của khách hàng và cổ đông – Eximbank cho hay.

Cũng theo ngân hàng này, bà Lương Thị Cẩm Tú hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và được biết đến như là một nữ tướng nắm giữ ghế nóng CEO ngành ngân hàng trẻ nhất khi tuổi đời chỉ mới 35. Bà từng kinh qua nhiều vị trí quản lý, điều hành cấp cao tại nhiều tổ chức tín dụng có quy mô và hình thức sở hữu khác nhau. Các cổ đông của Eximbank kỳ vọng vị nữ Chủ tịch sẽ dùng chính trí tuệ, bản lĩnh cùng những trải nghiệm quý báu của mình trong lĩnh vực tài chính ngân hàng để hướng Eximbank hướng đến sự chuẩn mực, minh bạch và hiệu quả trong tương lai. 

Đồng thời, với việc bổ nhiệm Bà Lương Thị Cẩm Tú, Eximbank mong muốn sẽ tạo nên sự đoàn kết giữa Hội đồng quản trị, gắn kết giữa các cổ đông cùng toàn thể CBNV với mục đích xây dựng Eximbank vững mạnh và phát triển.

Hiện bà Tú cũng đang nắm giữ gần 14 triệu cổ phiếu của Eximbank, tương đương tỉ lệ sở hữu 1,12%.

Dưới thời cựu chủ tịch Lê Minh Quốc, năm 2018, Eximbank thu về 3.207 tỷ đồng lãi thuần. Con số này năm 2017 là 3.082 tỷ đồng và 2016 chỉ đạt 2.668 tỷ đồng.

Dự kiến, ngày 26/4 tới, Eximbank sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng