Giới nhà giàu Việt đầu tư cho con học như thế nào?

Chương trình học luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi cân nhắc chọn trường đầu cấp cho con em mình. Chính vì vậy, bất động sản gần các trường quốc tế được giới nhà giàu săn lùng khi một số phụ huynh “nuôi giấc mơ Mỹ” cho con theo học các trường quốc tế hiện nay.

Ciputra Hanoi là khu đô thị quốc tế đầu tiên lớn nhất Hà nội.
Ciputra Hanoi là khu đô thị quốc tế đầu tiên lớn nhất Hà nội.

Theo BuzzMetrics, tại các cuộc thảo luận trên mạng xã hội, chọn trường học cho con luôn là một chủ đề quan trọng, chiếm đến 65% các cuộc thảo luận của cha mẹ. Một thời gian dài, mô hình trường quốc tế tạo nên cơn sốt ở Việt Nam.

Nhiều phụ huynh bằng mọi giá tìm cách cho con vào học tại các trường đào tạo theo mô hình quốc tế. Bởi khác với các lớp học truyền thống, ở trường quốc tế, trẻ được cùng bạn bè học tập, vui chơi và hoạt động theo dạng trải nghiệm.

Bên cạnh đó, việc đào tạo ngoại ngữ (tiếng Anh) và các kỹ năng mềm tại trường quốc tế cũng là yếu tố khiến các bậc phụ huynh mong muốn cho con mình học tại đây. Ngoài ra, việc trẻ được tự do phát triển trong môi trường giáo dục mở cũng là yếu tố được các bậc cha mẹ chú trọng.

Tuy nhiên, không ít người vẫn gặp khó khăn để chọn được một ngôi trường phù hợp với năng lực của trẻ cũng như kế hoạch tài chính, điều kiện, hoàn cảnh của gia đình.

Theo chia sẻ của chị Ngọc Anh (hiện cư trú tại Khu Đô Thị Ciputra Hanoi), chị từng khá vất vả khi phải lựa chọn một ngôi trường quốc tế phù hợp cho con trai 12 tuổi. “Gia đình tôi từng ở khu phố khá sầm uất và phải tính toán, cân nhắc khá nhiều khi chọn trường quốc tế cho con. Một số trường phù hợp với năng lực của con, phù hợp tài chính của gia đình nhưng lại quá xa nhà. Con mất quá nhiều thời gian di chuyển trên đường trong khi giao thông liên tục quá tải, tắc nghẽn”- chị Ngọc Anh nói.

Theo lời kể của chị Ngọc Anh thì gia đình chị có quyết định khá táo bạo đó là bán nhà, dịch chuyển chỗ ở để con có điều kiện học tập thuận lợi. “Tháng 10/2016, vợ chồng tôi quyết định bán nhà để chuyển về Khu đô thị Ciputra Hanoi. Đây là quyết định không hề dễ dàng bởi gia đình tôi đã ở đây gần 30 năm. Mọi thứ đã trở nên quá quen thuộc, từ sinh hoạt thường ngày cho đến điểm vui chơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe. Hơn nữa, mọi người thường có xu hướng dịch chuyển nơi ở về gần trung tâm.

Tuy nhiên, tính toán để an cư ở KĐT Ciputra Hanoi tôi nhận thấy nơi đây không khác gì “một thành phố thu nhỏ” trong lòng thành phố. Tiện ích thương mại, dịch vụ, giải trí… đều được đáp ứng, thậm chí theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc biệt, ở KĐT Ciputra Hanoi có các mô hình trường quốc tế đào tạo chất lượng từ bậc mầm non cho tới phổ thông. Theo tôi được biết thì Ciputra là Khu đô thị quy tụ nhiều trường quốc tế nhất trong hệ thống các Khu đô thị ở Hà Nội. Vợ chồng tôi thường xuyên bận rộn nên sẽ yên tâm hơn nếu các con học tập ngay trong khuôn viên của nơi ở. Khi chuyển tới ở, tôi được biết thêm rất nhiều gia đình có cùng suy nghĩ giống mình”- chị Ngọc Anh cho biết thêm.

Cùng nói về chủ đề chọn trường cho con, anh Quốc Thắng (32 tuổi, Quản lý khách sạn) cho rằng, đây là vấn đề các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý. “Ngay từ khi trẻ học mầm non chúng ta nên suy nghĩ tới vấn đề chọn trường. Theo tôi, chúng ta nên lấy tiêu chí tiện ích giáo dục là một trong những điều kiện quan trọng để chọn nơi ở. Hãy xác định khoản tài chính, nhu cầu cuộc sống để an cư trước.

Giả sử, nếu bạn muốn tìm nơi ở có điều kiện sống xanh, môi trường an toàn, thân thiện lại có hệ thống giáo dục chất lượng thì Ciputra cũng là lựa chọn bạn nên cân nhắc. Ở đây có hệ thống trường quốc tế quy mô nhất trong các Khu đô thị ở Hà Nội. Hàng loạt trường quốc tế từ mầm non tới hệ trung học phổ thông như: Trường Mẫu giáo K.I.K, Trường Mẫu giáo Sunshine House, Trường Tiểu học Quốc tế Singapore, Trường Liên cấp Song ngữ quốc tế 1-2 Hà nội Academy và Trường Quốc tế Liên hợp quốc UNIS”- anh Quốc Thắng gợi ý.

Giới nhà giàu Việt đầu tư cho con học như thế nào? - ảnh 1 Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy trong lòng Ciputra Hanoi
Có thể nói, việc dịch chuyển nơi ở theo trường học của con không còn là chuyện lạ. Tuy nhiên, trước bất cứ lựa chọn nào các bậc phụ huynh cũng cần cân nhắc và tính toán kĩ lưỡng. Bởi chọn một ngôi trường phù hợp, chọn một chỗ ở phù hợp cũng là một yếu tố quyết định tương lai của thế hệ con trẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá