Hà Nội có thêm 'làng hoa Tây Tựu' quy mô lớn

TPO - Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm,Hà Nội) vốn nổi tiếng từ lâu là làng chuyên trồng và cung cấp các loài hoa như : Cúc, ly và hoa hồng. Nhưng hiện nay, tại xã Hạ Mỗ huyện Đan Phượng, xuất hiện thêm một 'làng Tây Tựu' khác cũng cung cấp các loài hoa có quy mô, số lượng lớn không kém.

Hà Nội có thêm 'làng hoa Tây Tựu' quy mô lớn - ảnh 1 Hiện nay, khi đến với làng Tây Tựu (Từ Liêm,Hà Nội), sẽ không còn bắt gặp được những hình ảnh người dân trong làng đông vui, tất bật chăm sóc và thu hoạch hoa như trước kia vì gần như tất cả mọi người trong làng đều đã tìm đến một địa điểm khác để trồng hoa
Hà Nội có thêm 'làng hoa Tây Tựu' quy mô lớn - ảnh 2  Địa điểm mà những người dân chọn để trồng thêm hoa là tại xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, cách làng Tây Tựu khoảng 8km với vùng đất rộng bạt ngàn.
Hà Nội có thêm 'làng hoa Tây Tựu' quy mô lớn - ảnh 3 Nguyên nhân mà những người dân trong làng tập trung lên vùng đất mới được cho là muốn mở rộng thêm vùng đất để trồng hoa vì diện tích Tây Tựu không đủ lớn với nhu cầu cung cấp hoa cho toàn Hà Nội cũng như một số tỉnh thành khác.
Hà Nội có thêm 'làng hoa Tây Tựu' quy mô lớn - ảnh 4  Nguyên nhân tiếp theo được người dân Tây Tựu cho biết đó chính là đất tại xã Hạ Mỗ đẹp hơn, phù hợp hơn để trồng hoa và một trong số đó chính là hoa ly.
Hà Nội có thêm 'làng hoa Tây Tựu' quy mô lớn - ảnh 5
Hà Nội có thêm 'làng hoa Tây Tựu' quy mô lớn - ảnh 6 Tại Tây Tựu, người dân không thể trồng được nhiều loại hoa ly khác nhau, điều mà tại Hạ Mỗ, những nhà trồng hoa đều làm được với hoa ly cam, hồng,vàng..
Hà Nội có thêm 'làng hoa Tây Tựu' quy mô lớn - ảnh 7 Những cánh đồng hoa Ly rộng bạt ngàn tại vùng đất mới thì người dân làng hoa Tây Tựu Tự tin là sẽ cung cấp đủ lượng hoa cho mọi người, nhất là dịp Tết nguyên đán đang đến gần.
Hà Nội có thêm 'làng hoa Tây Tựu' quy mô lớn - ảnh 8 Những người dân Tây Tựu lên thuê đất để trồng hoa tại xã Hạ Mỗ cho biết, họ đã nhân rộng mô hình được khoảng 5 đến 7 năm.
Hà Nội có thêm 'làng hoa Tây Tựu' quy mô lớn - ảnh 9
Hà Nội có thêm 'làng hoa Tây Tựu' quy mô lớn - ảnh 10 Hiện tại, một số người trồng hoa tại Hạ Mỗ đã bắt đầu thu hoạch hoa ly, hoa hồng
Hà Nội có thêm 'làng hoa Tây Tựu' quy mô lớn - ảnh 11  Gia đình nhà chị Nguyễn Thị Út, một trong những người dân làng Tây Tựu trồng hoa tại Hạ Mỗ cho biết “Đa phần tất cả các vườn hoa tại đây đều của người dân làng Tây Tựu thuê, dù vẫn trồng tại Tây Tựu nhưng người dân đều muốn mở rộng quy mô để đủ cung ứng cho nhu cầu của người dân tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận”.
Hà Nội có thêm 'làng hoa Tây Tựu' quy mô lớn - ảnh 12 Không chỉ trồng hoa ly, một số loại hoa khác như hoa hồng, hoa cúc, hoa loa kèn, cũng được người dân làng Tây Tựu trồng tại đây và sẵn sàng phục vụ Tết âm lịch.
Hà Nội có thêm 'làng hoa Tây Tựu' quy mô lớn - ảnh 13 Photo: ..
Hà Nội có thêm 'làng hoa Tây Tựu' quy mô lớn - ảnh 14 Việc người dân làng hoa Tây Tựu tập trung thuê thêm đất để trồng trên địa bàn xã Hạ Mỗ không chỉ làm tăng thêm hiệu quả kinh tế mà còn đáp ứng đủ nhu cầu cung cấp cho cả những địa phương lân cận Hà Nội. Và từ đó đã xuất hiện thêm một làng hoa Tây Tựu khác tại Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá